CĐ Khu kinh tế Đông Nam Nghệ An: Nét mới trong tổ chức “Tết sum vầy”

LĐ - 6 Quang Đại
Chia sẻ
Vui "Tết sum vầy" Công ty TNHH khoáng sản Omya VN.Ảnh: MN

Sau 3 năm tổ chức “Tết sum vầy” theo hình thức tập trung, năm 2017, CĐ Khu kinh tế (KKT) Đông Nam Nghệ An đã thay đổi phương thức, chuyển về tổ chức tại các doanh nghiệp (DN). Sự thay đổi này đã đem lại chuyển biến mới, khí thế mới trong “Tết sum vầy” năm nay.

Tưng bừng “Tết sum vầy”
Chưa năm nào, tại các DN thuộc KKT Đông Nam có một cái “Tết sum vầy” tưng bừng như năm nay. Dù còn gần một tháng nữa mới đến Tết Nguyên đán, song đã có 6 DN tổ chức “Tết sum vầy” sớm cho công nhân (CN) . Ngày 29.12.2016, CĐ Cty TNHH Khoáng sản Omya Việt Nam tổ chức “Tết sum vầy”, với sự tham dự của toàn bộ gia đình người lao động, đem lại không khí ấm áp của tình cảm gia đình. Sau những tiết mục văn nghệ “cây nhà lá vườn” mộc mạc nhưng không kém phần sôi động là lễ trao quà cho những CN có hoàn cảnh khó khăn, là tiệc liên hoan với điểm nhấn là đêm lửa trại tưng bừng, ấm áp. Sau thành công của Cty Omya, ngày cuối cùng của năm 2016, Cty Minh Trí tổ chức “Tết sum vầy” với sự tham gia của 720 CN. Các tiết mục biểu diễn, giao lưu văn nghệ, tặng quà cho CN, bốc thăm may mắn, liên hoan chúc mừng năm mới 2017 đã đem lại không khí xuân vui tươi cho toàn thể anh chị em CN. “Em thấy mình được sống trong không khí vui tươi, ấm áp của Tết cổ truyền, nhận được sự quan tâm, chia sẻ của CĐ, lãnh đạo Cty cũng như toàn thể anh chị em” - CN Nguyễn Thị Hoa chia sẻ.
Các đơn vị Cty TNHH Thức ăn chăn nuôi Golden Star, Cty TNHH thức ăn chăn nuôi đặc khu Hope, Cty TNHH Ryal Foods... cũng đã tổ chức “Tết sum vầy”.
Đem không khí xuân đến toàn thể CN
CĐ KKT Đông Nam hiện có 21 CĐ cơ sở, với hơn 10.000 đoàn viên. Chị Trần Thị Nguyệt - Phó Chủ tịch CĐ KKT - cho biết, những năm trước đây, CĐ KKT đứng ra tổ chức “Tết sum vầy” tập trung cho CN tại một số địa điểm. Sau một thời gian, các đơn vị đã nắm được cách thức tổ chức nên từ năm nay, CĐ KKT chỉ đạo 100% CĐ cơ sở trực thuộc tổ chức “Tết sum vầy”, nhằm đem không khí xuân đến với tất cả anh chị em CN. Đến nay, đã có 21/21 đơn vị đăng ký kế hoạch thực hiện, với sự quan tâm, vào cuộc tích cực của các chủ DN. “Cách làm mới này tạo điều kiện cho DN quan tâm đến CN, huy động được sức sáng tạo của CN với nhiều hình thức, hoạt động phong phú, và có nhiều CN được tham gia. Thực tế 6 đơn vị đã tổ chức cho thấy cách làm thu được những thành công ấn tượng” - chị Nguyệt cho hay.
Phía CĐ KKT hỗ trợ các CĐ cơ sở 74 suất quà cho CN, mỗi suất 500.000 đồng; hỗ trợ 164 triệu đồng cho các đơn vị tổ chức “Tết sum vầy”. Điều đáng ghi nhận là các chủ DN đã dành một khoản chi phí đáng kể cùng với CĐ tổ chức chương trình. Cty Minh Anh dự kiến chi phí tổ chức “Tết sum vầy” lên tới hơn 300 triệu đồng. Một số Cty đưa ra phần thưởng có giá trị lớn trong tiết mục “Bắt thăm trúng thưởng” dành cho CN như xe máy Honda Lead, điện thoại iPhone 7 Plus.
“Chương trình “Tết sum vầy” là hoạt động góp phần nâng cao đời sống vật chất và tinh thần cho CN, thể hiện tính nhân văn sâu sắc. Bài học thành công của chúng tôi là huy động được sự tham gia tích cực từ phía chủ DN, cùng tham gia, hỗ trợ CĐ chăm lo cho CN, để CN ngày càng gắn bó hơn với DN” - chị Trần Thị Nguyệt trao đổi.

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Công nghệ 360: Các nhà khoa học Mỹ tìm ra cách ngăn không cho ung thư di căn