CĐ Khu kinh tế Hải Phòng: 30 chuyến xe ấm áp đưa hàng nghìn CNLĐ về quê ăn Tết

LĐO Việt Chinh
Chia sẻ
Chủ tịch LĐLĐ TP.Hải Phòng Phạm Hữu Thư lì xì cho các cháu thiếu nhi theo bố mẹ về quê ăn Tết

Ngày 25.1 (tức 28 Tết Âm lịch), ngay từ 5h30 phút sáng, bất chấp trời mưa lạnh, hàng nghìn CNLĐ đổ dồn về KCN Noumora (đóng tại địa bàn huyện An Dương, TP.Hải Phòng) để đi chuyến xe ấm áp nghĩa tình về quê ăn Tết.

Nhằm hỗ trợ tối đa CNLĐ trong dịp Tết Nguyên đán, đặc biệt là CNLĐ có hoàn cảnh khó khăn, quê xa, LĐLĐ TP.Hải Phòng đã chỉ đạo các đơn vị tổ chức các chuyến xe miễn phí đưa NLĐ trở về quê hương sau một năm làm việc vất vả. Trong năm nay, bên cạnh hoạt động Tết sum vầy cho CNLĐ, CĐ Khu kinh tế (KKT) Hải Phòng đã tổ chức 30 chuyến xe cho hơn 2000 CNLĐ về quê ăn Tết.

Nhiều CN có mặt trong buổi khởi hành chuyến xe Tết sáng nay đều phấn khởi, rạng rỡ. Theo NLĐ, được đi chuyến xe về quê do CĐ KKT tổ chức giúp họ không phải chịu cảnh nhồi nhét trên các chuyến xe khách như mọi năm, các cháu nhỏ đi cùng bố mẹ cũng bớt vất vả hơn.

Nhân dịp này, ông Phạm Hữu Thư – Chủ tịch LĐLĐ TP.Hải Phòng – cũng đã gửi lời chúc Tết tới CNLĐ về quê ăn Tết, hy vọng rằng NLĐ sẽ có dịp nghỉ lễ vui vẻ, hạnh phúc, đầm ấm bên gia đình và 100% ra Tết sẽ đi làm trở lại. Bà Phạm Thị Hằng – Chủ tịch CĐ KKT Hải Phòng – cho biết, bà cùng đại diện một số cán bộ CĐ trong khu sẽ đi theo xe của CNLĐ về đến tận quê của mọi người, một phần để động viên tinh thần anh chị em công nhân, một phần để nắm rõ hơn được nhu cầu của NLĐ trên các chuyến xe do CĐ tổ chức nhân dịp Tết Nguyên đán như thế này

Trước khi đoàn xe khởi hành, CNLĐ và người thân cũng được CĐ KKT Hải Phòng phát quà ăn sáng miễn phí.

Được biết, trong 30 chuyến xe đưa CNLĐ về quê ăn Tết do CĐ KKT tổ chức, đa số các xe đều đưa CNLĐ về các tỉnh miền Trung như Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh,… Ngoài ra, CNLĐ không có điều kiện đi xe tập trung thì vẫn được hỗ trợ tiền vé xe để đi xe ngoài.

CĐ Khu kinh tế Hải Phòng: 30 chuyến xe ấm áp đưa hàng nghìn CNLĐ về quê ăn Tết ảnh 1
CNLĐ có mặt từ rất sớm để kịp giờ xe khởi hành
CĐ Khu kinh tế Hải Phòng: 30 chuyến xe ấm áp đưa hàng nghìn CNLĐ về quê ăn Tết ảnh 2
Một cháu nhỏ vui mừng vì được nhận lì xì trên chuyến xe về quê  ăn Tết

 

 

CĐ Khu kinh tế Hải Phòng: 30 chuyến xe ấm áp đưa hàng nghìn CNLĐ về quê ăn Tết ảnh 3
Các chuyến xe sẽ đưa CNLĐ mau chóng trở về quê hương đón Tết Nguyên đán

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Công nghệ 360: Khám phá sự lợi hại của tàu đổ bộ đệm khí của quân đội Mỹ