CĐ Khu kinh tế Hải Phòng: Tăng tính tương tác giữa NLĐ và tổ chức CĐ bằng hình thức mới

LĐO Việt Chinh
Chia sẻ
NLĐ được hiểu rõ về quyền lợi chính đáng của mình trong chương trình

CĐ Khu kinh tế (KKT) Hải Phòng vừa tổ chức chương trình CNLĐ với chủ đề “Hiểu về quyền của bạn” cho 500 CNLĐ CTy TNHH Crystal Sweater Việt Nam. Đây là lần đầu tiên CĐ KKT Hải Phòng áp dụng hình thức tuyên truyền mới nhằm tăng sự tương tác giữa NLĐ với CĐ KKT cũng như giúp NLĐ nắm bắt được kiến thức tự bảo vệ quyền lợi chính đáng và hợp pháp của mình.

Chương trình CNLĐ với chủ đề “Hiều về quyền của bạn” do CĐ KKT Hải Phòng tổ chức có sự tham gia của ông Philip Hazelton – cố vấn trưởng dự án Quan hệ lao động của tổ chức ILO tại Việt Nam và ông Vinh Quang – trưởng phòng Quan hệ lao động, Tổng LĐLĐ Việt Nam - là người trực tiếp trao đổi, phổ biến kiến thức cho 500 CNLĐ có mặt trong chương trình.

Theo đó, các CNLĐ được tuyên truyền kiến thức về hợp đồng lao động, tiền lương, thời giờ làm việc, thời giờ nghỉ ngơi, đối thoại thương lượng tập thể và chính sách lao động nữ. Đặc biệt, NLĐ còn được chỉ ra cách phân biệt về thế nào là hành vi đối xử không công bằng trong mối quan hệ giữa NLĐ và DN thông qua clip vui vẻ, vừa giải trí lại vừa có sức thuyết phục, tác động lớn tới CNLĐ.

Sau khi được tuyên truyền về những kiến thức cần thiết, NLĐ được tham gia trò chơi trả lời câu hỏi với nhiều phần quà hấp dẫn của chương trình.

Phát biểu tại chương trình, bà Phạm Thị Hằng – Chủ tịch CĐ KKT Hải Phòng – cho rằng: CĐ KKT muốn tổ chức ra những hoạt động tuyên truyền phong phú và đa dạng cho NLĐ, hướng tới những hiệu quả thiết thực của chương trình. Với hình thức tuyên truyền mang tính tương tác cao, CĐ KKT Hải Phòng hy vọng chương trình “Hiểu về quyền của bạn”  sẽ trở thành chương trình chính thức, được nhân rộng trong CĐ KKT.

[Clip] Chương trình CNLĐ với chủ đề "Hiểu về quyền của bạn" do CĐ KKT tổ chức:
[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Chuyện lạ: Cầu xây gần nửa tỉ dân chê không thèm đi