CĐ Ngành NN&PTNT tỉnh Thái Bình: Triển khai Nghị quyết 07b/NQ-BCH của TLĐ, công tác phối hợp tuyên truyền qua Báo Lao Động.

LĐO Khắc Tuấn - Bá Mạnh
Chia sẻ
Đồng chí Lê Thị Phượng – Trưởng Ban Tài chính LĐLĐ tỉnh phát biểu tại Hội nghị

Sáng 11.8, CĐ Ngành NN&PTNT tỉnh tổ chức hội nghị quán triệt, triển khai thực hiện Nghị quyết 07b/NQ-BCH của Tổng LĐ khóa XI về công tác tài chính, hoạt động kinh tế công đoàn trong tình hình mới và một số văn bản của TLĐ, của Báo Lao động, LĐLĐ tỉnh về “ Nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động báo chí, xuất bản của tổ chức Công đoàn trong tình hình mới” và Triển khai quy chế thi đua khen thưởng của tổ chức Công đoàn tỉnh cho 60 cán bộ là chủ tịch, kế toán thuộc 25 đơn vị CĐCS và ủy viên BCH, ủy viên UBKT của Công đoàn ngành.

Tại hội nghị, đồng chí Lê Thị Phượng – Trưởng Ban Tài chính LĐLĐ tỉnh đã triển khai tới toàn thể hội nghị về quan điểm, mục tiêu, các chỉ tiêu, nhiệm vụ, giải pháp về công tác tài chính công đoàn đến năm 2020 của Nghị quyết 07b của Tổng liên đoàn, đồng thời đồng chí cũng đã phân tích rõ việc thu kinh phí và chi kinh phí công đoàn đối với các CĐCS và công đoàn cấp trên cơ sở. Từ đó đề nghị các CĐCS cần nâng cao nhận thức trong việc đảm bảo đóng kinh phí, đoàn phí công đoàn và thực hiện cơ chế tự chủ trong chi tiêu nguồn kinh phí sao cho hiệu quả và đúng quy định của tổ chức công đoàn. Đồng thời đại biểu cũng được nghe đồng chí Trưởng ban tài chính trao đổi một số nội dung để làm thế nào trong thời gian tới mỗi CĐCS có được một tờ Báo Lao Động nhằm phục vụ cho công tác nắm bắt thông tin, cung cấp thông tin trong hoạt động công đoàn và những hoạt động của tổ chức công đoàn trên toàn quốc.

Cũng tại Hội nghị, các đại biểu được nghe đồng chí Nguyễn Thái Dương -  Trưởng ban Chính sách pháp luật LĐLĐ tỉnh triển khai quy chế thi đua khen thưởng của tổ chức Công đoàn tỉnh. Đây là quy chế khen thưởng được xây dựng dựa trên quyết định số 1564/QĐ-TLĐ ngày 24/12/2014 của Đoàn Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam về việc ban hành quy chế khen thưởng của tổ chức Công đoàn. Qua đó các đại biểu nắm rõ hơn về hình thức khen thưởng và tiêu chuẩn hình thức khen thưởng của tổ chức công đoàn, tiêu chuẩn danh hiệu thi đua, hình thức khen thưởng của Nhà nước áp dụng bình xét khen thưởng và đề nghị cấp trên khen thưởng cho tập thể, cá nhân thuộc hệ thống công đoàn. Hội đồng thi đua khen thưởng các cấp công đoàn trong tỉnh; thẩm quyền quyết định, thủ tục hồ sơ đề nghị khen thưởng; quỹ thi đua, khen thưởng và quản lý quỹ thi đua, khen thưởng.

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Tiết lộ cám dỗ “chết người” khi chụp khỏa thân từ một nhiếp ảnh gia