CĐ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn VN mang Tết sớm đến với người lao động nghèo ngành chè

LĐO Xuân Trường
Chia sẻ
Ông Vũ Xuân Thủy - Chủ tịch CĐ NNPTNTVN trao quà cho CNLĐ nghèo Cty Chè Phú Đa (thuộc TCty Chè VN) ở thị trấn Thanh Sơn, huyện Thanh Sơn (tỉnh Phú Thọ) ngày 3.1.2017. (Ảnh: Xuân Trường)

Ngày 3.1.2017, tại trụ sở Cty Chè Phú Đa (thuộc TCty Chè VN) ở thị trấn Thanh Sơn, huyện Thanh Sơn (tỉnh Phú Thọ), CĐ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam (NNPTNTVN) tổ chức điểm đón Tết Đinh Dậu - 2017 và trao tặng 50 xuất quà (mỗi xuất 300.000 đồng) cho CNLĐ Cty Chè Phú Đa có hoàn cảnh khó khăn. 

Đến dự Chương trỉnh Tết Sum vầy nói trên có ông Vũ Xuân Thủy -Ủy viên Đoàn Chủ tịch Tổng LĐLĐVN; ông Tạ Trung Việt - Phó Chủ tịch thường trực CĐ NNPTNTVN; bà Trần Kim Thu - Chủ tịch CĐ TCty Chè VN; ông Tạ Văn Quyền – Chủ tịch HĐQT Cty CP GTN Foods; ông Lê Hải Châu – TGĐ Cty Chè Phú Đa; ông Hà Trọng Thanh – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch CĐ Cty Chè Phú Đa và đặc biệt là 50 CNLĐ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn của Cty Chè Phú Đa.

Chia sẻ niềm vui trong ngày Tết Sum vầy và được nhận xuất quà tết của CĐ NNPTNTVN, chị Phan Thị Giang - CN Đội 1, Xí nghiệp Chè Thanh Niên xúc động cho hay, hoàn cảnh gia đình chị rất khó khăn, không có CĐ NNPTNTVN, CĐ TCty chè VN, lãnh đạo Cty và CĐ Cty Chè Phú Đa quan tâm tổ chức Tết Sum vầy và tặng quà thì năm Đinh Dậu này gia đình chị  chắc sẽ không có tết.  Rưng rưng nước mắt, chị Giang nói: “Khi con gái tôi mới được 8 tháng tuổi, biết con bị bệnh bẩm sinh phải mổ thoát vị tủy sống, rồi suy thận…, chồng tôi đã bỏ hai mẹ con tôi. Từ đó, tôi gửi con nhờ bố mẹ mình trông nom để đi làm. Thu nhập của CNLĐ như chúng tôi tùy thuộc vào việc thực hiện giao khoán của Cty. Tôi trồng chè trên diện tích vườn 2.400 mét vuông mỗi năm thu hoạch khoảng 3 tấn chè, giá Cty thu mua từ 3.000 -  4.200 đồng tùy loại chè A hay B. Tuy nhiên, do con gái thường xuyên phải đi chữa trị ở Bệnh viện Nhi TƯ nên hằng tháng tôi đều phải vay mượn thêm tiền để lo tiền chữa bệnh cho con và trang trải ăn uống, sinh hoạt hằng ngày. Nghe tin mình sẽ được dự Tết Sum vầy và nhận quà 300.000 đồng của CĐ NNPTNTVN từ ba hôm trước, tôi vô cùng xao xuyến vì ở hoàn cảnh vô cùng khó khăn của tôi, nhờ món quà này, tôi sẽ mua được bánh kẹo, thịt, cá… để hai mẹ con được có Tết.

Chị Hồ Thị Hương - CN Đội 7, Nhà máy chè Tân Phú cũng xúc động cho biết. “Tôi rất vui mừng được đến dự Tết Sum vầy do CĐ NNPTNTVN tổ chức tại Cty tôi và được nhận xuất quà 300.000 đồng. Trong hoàn cảnh khó khăn phải thường xuyên vay mượn để trang trải cuộc sống, tôi lo lắng Tết Đinh Dậu này chưa biết lấy tiền ở đâu để lo tết và mua quần áo mới cho 2 con; nên khi biết tin mình được dự Tết Sum vầy và được CĐ NNPTNTVN trao xuất quà 300.000 đồng tôi đã ứa nước mắt vì thế là tết này 2 con mình sẽ có áo mới. Kinh tế gia đình tôi rất khó khăn, thu nhập của tôi không thể lo đủ cho cuộc sống của 4 người, vì ngoài nuôi 2 con còn nhỏ ăn học, còn phải nuôi chồng vì chồng tôi bị teo dây cơ thần kinh, đi lại cũng khó khăn chứ chưa nói đến làm các việc để kiếm tiền. Cảm on CĐ NNPTNTVN đã kịp thời đến với những CNLĐ có hoàn cảnh khó khăn như chúng tôi để tôi hiểu thêm rằng, mình có một tổ chức đó là CĐ các cấp đang luôn theo dõi, chia sẻ động viên khi gặp khó khăn”.

Phát biểu tại Tết Sum vầy do CĐ NNPTNTVN tổ chức, ông Lê Hải Châu - TGĐ Cty và ông Hà Trọng Thanh - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch CĐ Cty Chè Phú Đa cho biết, năm nay Cty sẽ đầu tư máy móc thiết bị trên 6 tỉ đồng để phục vụ việc chuyển đổi cách làm, thực hiện chương trình sản xuất chè sạch. Chỉ có con đường đó Cty mới nâng cao được giá trị gia tăng cho sản phẩm của mình để từ đó sẽ chăm lo tốt hơn việc làm, thu nhập và cải thiện đời sống CNLĐ trong Cty.

Ông Vũ Xuân Thủy - Ủy viên Đoàn Chủ tịch Tổng LĐLĐVN, Chủ tịch CĐ NNPTNTVN cho hay, huyện Thanh Sơn (tỉnh Phú Thọ) bao gồm các xã rất khó khăn đều thuộc diện đầu tư theo Chương trình 135 của Chính phủ. Cty Chè Phú Đa đóng trên địa bàn huyện đang gặp khó khăn về xuất khẩu sản phẩm. CNLĐ ở đây hưởng thu nhập theo sản phẩm làm ra và hiện tại thuộc hàng thấp nhất trong các DN thuộc CĐ NNPTNTVN quản lý. Đây cũng là nơi có nhiều CNLĐ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn như ốm đau, nằm viện lâu ngày, bị ung thư; bị vợ (hoặc chồng) bỏ phải một mình nuôi con nhỏ; bị tai nạn LĐ; chồng bị tật bệnh; bố mất, con mất; có người không có nhà ở… Đấy chính là lý do CĐ NNPTNTVN chọn Cty Chè Phú Đa làm nơi tổ chức đón Tết Sum vầy Đinh Dậu - 2017 với mong muốn tổ chức đón Tết cho những CNLĐ có hoàn cảnh khó khăn nhất trong ngành.

Cũng tại Tết Sum vầy do CĐ NNPTNTVN tổ chức tại Cty Chè Phú Đa ngày 3.1.2017, CĐ NNPTNT cho biết, CĐ NNPTNTVN sẽ tiếp tục trao 50 suất quà Tết Đinh Dậu tới những CNLĐ khó khăn đang làm việc tại các Cty thuộc TCty Chè VN. Dịp này, bà Trần Kim Thu - Chủ tịch CĐ TCty Chè VN cũng trao 30 suất quà Tết Đinh Dậu với tổng trị giá 9 triệu đồng tới những CNLĐ khó khăn của Cty Chè Phú Đa.

CĐ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn VN mang Tết sớm đến với người lao động nghèo ngành chè ảnh 1
Ông Tạ Trung Việt - Phó Chủ tịch thường trực CĐ NNPTNTVN và bà Trần Kim Thu - Chủ tịch CĐ TCty Chè VN trao quà của CĐ NNPTNT tới các CNLĐ có hoàn cảnh khó khăn của Cty Chè Phú Đa. (Ảnh: Xuân Trường)
CĐ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn VN mang Tết sớm đến với người lao động nghèo ngành chè ảnh 2
Bà Trần Kim Thu - Chủ tịch CĐ TCty Chè VN trao quà (30 suất) cho CNLĐ Cty Chè Phú Đa qua ông Hà Trọng Thanh - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch CĐ Cty Chè Phú Đa. (Ảnh: Xuân Trường)

 

 

 

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Chính quyền bỏ mặc dân sống dưới đường điện trung thế