CĐ TCty Hàng hải VN: Hỗ trợ một số quà cho thuyền viên tàu SHUN DA và YONG WIN 18 bị chậm trả lương

LĐO Xuân Trường
Chia sẻ
Ông Phạm Văn Lin - Phó Chủ tịch CĐ TCty Hàng hải VN (thứ ba, từ phải sang) động viên các thuyền viên hai tàu SHUN DA và YONG WIN 18.

Ông Phạm Văn Lin - Phó Chủ tịch CĐ TCty Hàng hải VN cho biết, đoàn công tác của CĐ TCty Hàng hải VN do ông dẫn đầu đã đến thăm hỏi, động viên, hỗ trợ một số quà cho 23 thuyền viên bị chậm trả lương làm việc trên 2 tàu SHUN DA và YONG WIN 18 hiện đang neo đậu, sửa chữa tại khu vực nhà máy thuộc Cty TNHH MTV đóng tàu Nam Triệu (TP. Hải Phòng). 

Cùng đi với đoàn CĐ TCty Hàng hải VN còn có đại diện của Cảng vụ Hàng hải Hải Phòng và đại diện Cty TNHH MTV đóng tàu Nam Triệu.

Theo CĐ TCty Hàng hải VN, hai tàu SHUN DA và YONG WIN 18 thuộc Cty Jumbo Sino Development Limited (Trung Quốc) được Cảng vụ Hàng hải Hải Phòng cấp phép neo đậu tại nhà máy thuộc Cty TNHH MTV đóng tàu Nam Triệu (TP. Hải Phòng) để tiến hành sửa chữa từ 13.5.2016. Trên tàu SHUN DA có 10 thuyền viên trong đó có 3 người quốc tịch Myanmar và 7 thuyền viên quốc tịch Trung Quốc. Trên tàu YONG WIN 18 có 13 thuyền viên, trong đó có 3 người quốc tịch Trung Quốc, 10 người quốc tịch Myanmar. Theo phản ánh của các thuyền viên, trong suốt quá trình 2 tàu sửa chữa tại Cty TNHH MTV đóng tàu Nam Triệu, các thuyền viên không được chủ tàu cung cấp đầy đủ thức ăn, nước uống và bị chậm trả lương trong nhiều tháng. Đoàn công tác của CĐ TCty Hàng hải VN đã đề nghị Cty TNHH MTV đóng tàu Nam Triệu giúp đỡ cung cấp điện, nước sinh hoạt cho các thuyền viên trong thời gian tàu neo đậu khi có yêu cầu. Đồng thời, Đoàn đã ghi nhận các yêu cầu, đề nghị của thuyền trưởng, thuyền viên trên các tàu và sẽ thông tin thông qua Kênh liên lạc khẩn cấp được thiết lập bởi tổ chức CĐ các nước thành viên của Hội nghị Thượng đỉnh Thuyền viên Châu Á mà CĐ TCty Hàng hải VN là một thành viên để xem xét, có biện pháp hỗ trợ kịp thời.

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Chuyện lạ: Cầu xây gần nửa tỉ dân chê không thèm đi