CĐ TCty Hàng hải VN: Thẳng thắn đối thoại gỡ vướng mắc, tập trung thực hiện tốt Năm vì lợi ích đoàn viên CĐ

LĐO Xuân Trường
Chia sẻ
Ông Nguyễn Văn Ngàng - Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐVN trao Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho CĐ TCty Hàng hải VN. (Ảnh: Xuân Trường)

Hội nghị Tổng kết công tác CĐ năm 2016, triển khai nhiệm vụ năm 2017 của CĐ TCty Hàng hải VN tổ chức ngày 5.1 tại Hà Nội đã diễn ra trong không khí cởi mở, thẳng thắn để qua đó các cấp CĐ cùng lãnh đạo chuyên môn đồng cấp trong TCty tìm biện pháp tháo gỡ vướng mắc, khó khăn; tạo bước đột phá trong năm 2017 nhằm thực hiện thắng lợi Năm vì lợi ích đoàn viên CĐ.

Tới dự hội nghị có ông Nguyễn Văn Ngàng - Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐ VN; ông Lê Anh Sơn - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng thành viên TCty Hàng hải VN; ông Lê Phan Linh - Chủ tịch CĐ TCty Hàng hải VN; đại diện một số CĐ ngành TƯ, lãnh đạo các DN và các CĐCS thuộc CĐ TCty Hàng hải VN.

Trong năm 2016, các cấp CĐ TCty Hàng hải VN đã đẩy mạnh phong trào thi đua trong CB, đoàn viên, CNVCLĐ, sỹ quan, thuyền viên TCty; qua đó, đã thu hút được hơn 200 đề tài, giải pháp sáng kiến cải tiến kỹ thuật, cải thiện điều kiện làm việc của NLĐ, tiết kiệm nguyên, nhiên vật liệu, tiết kiệm điện năng, chi phí làm lợi ước tính gần 80 tỉ đồng; đảm bảo thu nhập bình quân của NLĐ đạt 7,5 triệu đồng/người/tháng. Các cấp CĐ trong TCty đã thăm hỏi, tặng quà và trợ giúp NLĐ có hoàn cảnh khó khăn… gần 2 tỉ đồng… Tại hội nghị, nhiều ý kiến đã trao đổi thẳng thắn về thực trạng khó khăn, vướng mắc trong hoạt động CĐ như làm thế nào để giữ chân sỹ quan, thuyền viên; vấn đề xây dựng thiết chế phục vụ NLĐ; một số CB CĐCS chưa tích cực công tác… Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị; ông Lê Phan Linh – Chủ tịch CĐ TCty Hàng hải VN cho rằng, ưu tiên của CĐ TCty Hàng hải VN năm 2017 là tập trung quyết liệt cho việc thực hiện Năm vì lợi ích đoàn viên CĐ; xây dựng các thiết chế phục vụ đoàn viên và NLĐ; nâng cao chất lượng CBCĐ; tổ chức tốt Đại hội CĐCS… Ông Linh khẳng định các cấp CĐ trong hệ thống và lãnh đạo chuyên môn đồng cấp cần thẳng thắn trao đổi hết các vướng mắc, khó khăn để cùng tìm biện pháp giải quyết nhằm giúp DN phát triển, chăm lo tốt hơn quyền lợi đoàn viên và NLĐ. Năm 2017, CĐ TCty Hàng hải VN sẽ đẩy mạnh tập huấn nâng cao chất lượng đội ngũ CBCĐ các cấp trong hệ thống. Ông Linh cũng lưu ý các CBCĐ trong TCty phải phấn đấu làm việc hiệu quả, bởi ngoài việc đồng hành cùng DN thực hiện thắng lợi nhiệm vụ của mình, năm 2017 còn là năm thực hiện các mục tiêu đề ra trong nhiệm kỳ 2013 - 2018 và là năm Đại hội CĐCS.

Đồng tình với ý kiến phát biểu của ông Lê Phan Linh, ông Lê Anh Sơn - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng thành viên TCty Hàng hải VN khẳng định mong muốn trong năm 2017 tinh thần đối thoại giữa tổ chức CĐ, lãnh đạo TCty, người sử dụng LĐ tại các DN và NLĐ sẽ được đẩy mạnh hơn nữa; cần phải đột phá về con người và đột phá về công nghệ mới giúp DN phát triển, đời sống, việc làm, thu nhập của NLĐ trong Tcty mới được nâng cao.

Tại hội nghị, Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐVN Nguyễn Văn Ngàng đã trao Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ tặng thưởng cho CĐ TCty Hàng hải VN; Cờ thi đua của Tổng LĐLĐVN cho 5 tập thể; Bằng khen của Tổng LĐLĐVN cho 5 tập thể và 19 cá nhân. Lãnh đạo CĐ TCty Hàng hải VN tặng Cờ thi đua cho 18 tập thể có thành tích xuất sắc trong năm 2016.


CĐ TCty Hàng hải VN: Thẳng thắn đối thoại gỡ vướng mắc, tập trung thực hiện tốt Năm vì lợi ích đoàn viên CĐ ảnh 1
Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐVN Nguyễn Văn Ngàng trao Cờ thi đua của Tổng LĐLĐVN cho các tập thể xuất sắc.

CĐ TCty Hàng hải VN: Thẳng thắn đối thoại gỡ vướng mắc, tập trung thực hiện tốt Năm vì lợi ích đoàn viên CĐ ảnh 2
Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐVN Nguyễn Văn Ngàng trao Bằng khen của Tổng LĐLĐVN cho các tập thể xuất sắc.

CĐ TCty Hàng hải VN: Thẳng thắn đối thoại gỡ vướng mắc, tập trung thực hiện tốt Năm vì lợi ích đoàn viên CĐ ảnh 3
Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐVN Nguyễn Văn Ngàng và Chủ tịch CĐ TCty Hàng hải VN Lê Phan Linh trao Bằng khen của Tổng LĐLĐVN cho các cá nhân xuất sắc.


CĐ TCty Hàng hải VN: Thẳng thắn đối thoại gỡ vướng mắc, tập trung thực hiện tốt Năm vì lợi ích đoàn viên CĐ ảnh 4
Lãnh đạo CĐ TCty Hàng hải VN trao Cờ thi đua của CĐ TCty Hàng hải VN cho các tập thể xuất sắc

 


[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Hà Nội: Nhiều vết thương lạ trên người bé trai chết bất thường dưới mương nước