Chính phủ sẽ kiến nghị sửa Điều 60 Luật BHXH: Công nhân chấm dứt đình công, trở lại làm việc

LĐ - 75 LÊ TUYẾT
Chia sẻ
Công nhân Cty TNHH PouYuen đình công hôm 26.3. Ảnh: Internet

Sáng 2.4, các công nhân (CN) Cty TNHH PouYuen đã vào làm trở lại, chấm dứt cuộc ngừng việc để bày tỏ quan điểm không đồng tình với quy định không được hưởng BHXH một lần theo Điều 60 Luật BHXH năm 2014, có hiệu lực từ ngày 1.1.2016.

Chị Bích Thảo - làm việc ở Cty 3 năm - cho biết: “Khi vào xưởng, trên loa phát thanh của Cty thông báo rằng, Chính phủ đã đồng ý với các kiến nghị của CN Cty PouYuen và sẽ kiến nghị Quốc hội sửa đổi Điều 60 Luật BHXH năm 2014 theo hướng để CN bảo lưu hoặc sẽ nhận BHXH một lần tùy vào điều kiện của CN. Anh chị em CN nghe được thông tin này, ai cũng vui”.

 

Về tiền lương những ngày CN ngừng việc, phía Cty sẽ trả lương cho CN các ngày 26-28.3, các ngày 29.3, 31.3 và ngày 1.4, Cty sẽ không trả lương. Các CN đều cho rằng, quyết định của Cty cũng hợp lý.

Anh Quân - CN Cty PouYuen - nói: “Việc Cty trả lương mấy ngày không quan trọng, quan trọng là kiến nghị của CN đã được lắng nghe”.

Nguồn tin của Báo Lao Động cũng cho biết, tình hình tại một số Cty khác tại TPHCM như Cty TNHH Q.M.I Industrial Việt Nam (100% vốn nước ngoài, KCN Tân Tạo), CN Cty TNHH WestWood Vina, Cty Shilla Bags (quận 12, TPHCM) cũng đã ổn định, CN đã trở lại làm việc sau khi được thông tin đầy đủ về việc Chính phủ sẽ kiến nghị sửa đổi Điều 60 Luật BHXH năm 2014.

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

“Đại gia” Cao Toàn Mỹ bất ngờ phơi bày hai “người tình” lớn tuổi của Phương Nga