Chủ tịch Tổng LĐLĐVN Bùi Văn Cường tiếp Đại sứ Hoa Kỳ Ted Osius

LĐ - 186 K.Y.M
Chia sẻ

Chiều 10.8, tại Hà Nội, Ủy viên T.Ư Đảng - Chủ tịch Tổng LĐLĐVN Bùi Văn Cường đã có buổi tiếp và làm việc với Ngài Ted Osius - Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam.

Tại buổi tiếp, hai bên đã cùng trao đổi về tiến trình, kế hoạch chuẩn bị cho việc VN tham gia Hiệp định Đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP). Đại sứ Ted Osius cho biết, Hoa Kỳ đang nỗ lực để phê chuẩn TPP và vấn đề được phía Hoa Kỳ quan tâm là việc VN sẽ có phương thức như thế nào để thực hiện các cam kết trong hiệp định: Vấn đề lao động, công đoàn; vấn đề cho phép NLĐ tự do thành lập và gia nhập tổ chức của NLĐ tại cơ sở theo sự lựa chọn của họ… Đại sứ Ted Osius cũng cho biết sự ủng hộ của Tổng thống B.Obama về việc phê chuẩn TPP. Về phần mình, qua nhiều năm hoạt động tại VN, Đại sứ tin tưởng vào việc VN sẽ thực hiện tốt những cam kết của mình trong TPP - như đã và đang thực hiện những cam kết đối với Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO).

Chủ tịch Tổng LĐLĐVN Bùi Văn Cường cho biết, với vai trò bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp chính đáng của NLĐ, TLĐ đang xây dựng Đề án đổi mới hoạt động của tổ chức CĐ nhằm thu hút, tập hợp NLĐ trở thành đoàn viên của mình. Chủ tịch cũng khẳng định, là một tổ chức chính trị - xã hội, tổ chức CĐVN hoạt động tuân thủ theo Luật CĐ đã được Quốc hội phê chuẩn. Bên cạnh đó, trước những cam kết của VN trong TPP, Tổng LĐLĐVN sẽ tích cực tham gia sửa đổi những quy định liên quan đến CĐ (chương 13) trong Bộ luật LĐ.

Kết thúc buổi tiếp, Đại sứ Ted Osius cảm ơn Chủ tịch Bùi Văn Cường về những thông tin đã được chia sẻ. Đại sứ cũng ngỏ ý, Đại sứ quán Hoa Kỳ sẵn sàng hỗ trợ về mặt kỹ thuật cho Tổng LĐLĐVN trong việc nâng cao kỹ năng đàm phán, thương lượng để ký kết TƯLĐTT.

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Từ trên cao: Xả lũ cuồn cuộn như thác ở Thủy điện Hòa Bình