Chủ tịch Tổng LĐLĐVN tiếp Tổng thư ký ITUC-AP

LĐO K.Y.M
Chia sẻ
Chủ tịch Tổng LĐLĐVN Bùi Văn Cường tặng quà lưu niệm cho ông Noriyuki Suzuki - Tổng thư ký ITUC-AP

Chiều 27.10, tại Hà Nội, ông Bùi Văn Cường – Ủy viên TƯ Đảng, Chủ tịch Tổng LĐLĐVN đã có buổi tiếp xã giao ông Noriyuki Suzuki -  Tổng thư ký Tổng CĐ Quốc tế khu vực châu Á – Thái Bình Dương (ITUC-AP), đang có chuyến thăm và làm việc tại VN.

Tại buổi tiếp, ông Noriyuki Suzuki đã chia sẻ những thông tin về quá trình hợp tác của Tổng LĐLĐVN với ITUC cũng như ITUC-AP; về hợp tác giữa một số CĐ ngành của VN với CĐ Ngành Toàn cầu. Đồng thời, ông Tổng thư ký cũng đánh giá cao sự chủ động của VN trong quá trình nới lỏng các quy định để tuân thủ những nguyên tắc về tự do lập hội của các công ước quốc tế trước khi  tham gia Hiệp định Đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP), chứ không phải chịu một sức ép từ một tổ chức hay quốc gia nào. Ông Noriyuki Suzuki bày tỏ mong muốn, trong thời gian tới đây, ITUC cũng như ITUC-AP và Tổng LĐLĐVN tiếp tục mối quan hệ tốt đẹp. Vấn đề Tổng LĐLĐVN trở thành thành viên ITUC thì có thể xem xét trong tương lai, nhưng trước mắt hai bên tiếp tục hợp tác. ITUC mong muốn được hỗ trợ Tổng LĐLĐVN trong các hợp tác ở tầm quốc tế với CĐ Ngành Toàn cầu cũng như với các tổ chức hợp tác phát triển như viện FES hay các tổ chức khác.

Trong lời đáp từ, Chủ tịch  Bùi Văn Cường bày tỏ lời cảm ơn chân thành đối với ITUC và cá nhân ông Noriyuki Suzuki  về những hoạt động hỗ trợ Tổng LĐLĐVN trong những năm vừa qua. Chủ tịch Bùi Văn Cường cho biết, mặc dù VN chưa phải là thành viên chính thức của ITUC, nhưng hiện nay, VN đã có 4 CĐ ngành tham gia CĐ Ngành Toàn cầu, sắp tới sẽ có 3 CĐ ngành nữa tham gia. Trong thời gian tới, CĐVN đứng trước rất nhiều thách thức vì thế, Tổng LĐLĐVN đang tích cực đổi mới tổ chức và hoạt động nhằm  chăm lo, bảo vệ NLĐ ngày càng tốt hơn. Tổng LĐLĐVN mong tiếp tục nhận được sự hỗ trợ của ITUC  để vượt qua những thách thức, tận dụng cơ hội để phát triển. Những lĩnh vực mà Tổng LĐLĐ đang quan tâm là những kinh nghiệm, mô hình tổ chức  để làm sao NLĐ đến với tổ chức CĐ nhiều hơn; nâng cao kỹ năng của cán bộ CĐ để hoạt động có hiệu quả hơn trong bối cảnh Tổng LĐLĐVN sẽ có sự cạnh tranh của các tổ chức đại diện NLĐ khác… Chủ tịch Bùi Văn Cường ghi nhận ý kiến về việc mời VN gia nhập ITUC của ông Noriyuki Suzuki và cho biết sẽ báo cáo các cơ quan có thẩm quyền.

Cuối buổi tiếp, Chủ tịch Tổng LĐLĐVN Bùi Văn Cường đã có lời mời Tổng Thư ký ITUC và ông Noriyuki Suzuki sang thăm và làm việc tại VN trong một ngày gần đây. Ông Noriyuki Suzuki cảm ơn và hứa sẽ chuyển lời mời tới Tổng thư ký ITUC.

Hình ảnh tại buổi tiếp:

 

Chủ tịch Tổng LĐLĐVN tiếp Tổng thư ký ITUC-AP ảnh 1
Ảnh: Đình Hải 
Chủ tịch Tổng LĐLĐVN tiếp Tổng thư ký ITUC-AP ảnh 2
Ảnh: Đình Hải 
Chủ tịch Tổng LĐLĐVN tiếp Tổng thư ký ITUC-AP ảnh 3
Ảnh: Đình Hải 

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Lời kể nhân chứng vụ hai mẹ con chết thảm trong đám cháy ở phố Vọng