Chưa rõ nguyên nhân nữ công nhân Samsung Thái Nguyên chết bất thường

LĐO T.Hoàng- Q.Chi
Chia sẻ
Cty Samsung Electronics Việt Nam – Thái Nguyên tại thị xã Phổ Yên, Thái Nguyên.

Chiều 7.9, trao đổi với phóng viên, ông Đoàn Mạnh Thắng- Trưởng ban Chính sách pháp luật (LĐLĐ tỉnh Thái Nguyên) cho biết, hiện vụ việc chị Lưu Thị Tâm (SN 1994, CN Cty Samsung Electronics Việt Nam – Thái Nguyên) bị tử vong bất thường vào ngày 31.8 vẫn đang được cơ quan CA điều tra làm rõ; hiện chưa có kết luận nguyên nhân.

Theo ông Thắng, đại diện của Cty cho biết, chị Tâm làm CN tại Samsung Thái Nguyên được 4 tháng ở bộ phận cấp phát quần áo bảo hộ lao động cho CN (một số bộ phận CN cần có quần áo riêng). Vào hôm xảy ra vụ việc (31.8), chị Tâm làm ca ngày, bắt đầu từ 7 giờ sáng. Sau khi nghỉ trưa, nữ CN này làm việc tiếp đến khoảng 13 giờ 30 thì kêu mỏi mệt, chóng mặt. Sau đó, chị Tâm được đưa sang phòng y tế của Cty. Đến 16 giờ, khi tình trạng sức khỏe của chị Tâm diễn biến xấu, chị được Cty đưa đến Bệnh viện 91 Phổ Yên để cấp cứu. Tuy nhiên, đến khoảng 17 giờ, chị Tâm tử vong.

Chưa rõ nguyên nhân nữ công nhân Samsung Thái Nguyên chết bất thường ảnh 1
 Cty Samsung Electronics Việt Nam – Thái Nguyên (Thị xã Phổ Yên, tỉnh Thái Nguyên) chính thức đi vào hoạt động từ năm 2014.

Ông Thắng cho biết, vào hồi 19 giờ ngày 31.8, ông có nhận được thông tin từ Sở LĐTBXH tỉnh về vụ việc. Khi đến Bệnh viện nắm tình hình vụ việc, thi thể của chị Tâm đã được bảo quản ở trong nhà xác. Đến hơn 22 giờ, người nhà của nữ CN này từ Thanh Hóa đến bệnh viện. Lúc đầu, người nhà của chị Tâm không cho khám nghiệm tử thi, nhưng cơ quan CA cho biết đây là một trường hợp tử vong chưa rõ nguyên nhân nên cần phải tiến hành để làm rõ. Cuối cùng, gia đình đã đồng ý cho khám nghiệm tử thi. Sau đó, Cty và CĐ Cty đã tổ chức đưa thi thể chị Tâm về quê trong đêm và cùng với gia đình tổ chức lễ an táng.

 

Chưa rõ nguyên nhân nữ công nhân Samsung Thái Nguyên chết bất thường ảnh 2
  Ông Đoàn Mạnh Thắng- Trưởng ban Chính sách pháp luật (LĐLĐ tỉnh Thái Nguyên- bên trái) làm việc với phóng viên Báo Lao động.
Được biết, cơ quan giám định pháp y đã gửi mẫu khám nghiệm về Hà Nội để giám định. Dự kiến kết quả sẽ có trong tuần tới. Khi có kết quả giám định, cơ quan điều tra CA huyện Phổ Yên sẽ xác định có yếu tố hình sự hay không. Nếu không có yếu tố hình sự, đây sẽ được coi là một vụ TNLĐ; hồ sơ sẽ được chuyển qua Đoàn điều tra TNLĐ cấp tỉnh (gồm Sở LĐTBXH, Sở Y tế, LĐLĐ tỉnh) để tiếp tục giải quyết vụ việc.

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Chỉ 1 Phó chủ tịch được ký giấy chứng tử là "hiểu lầm"