Chương trình phối hợp giữa Tổng LĐLĐVN và TƯ Hội Liên hiệp Phụ nữ VN: Dự kiến sẽ tái ký kết vào tháng 9.2016

LĐO K.Y.M
Chia sẻ
Chủ tịch Tổng LĐLĐVN Bùi Văn Cường phát biểu tại Hội nghị. Ảnh: H.Nguyễn

Chiều 4.8, tại Hà Nội, Tổng LĐLĐVN và  TƯ Hội LHPNVN tiến hành  tổng kết việc thực hiện Chương trình phối hợp tổ chức các hoạt động trong nữ cán bộ, CCVCLĐ giai đoạn 2012 – 2017. Các đồng chí UVTƯ Đảng, Chủ tịch Tổng LĐLĐVN Bùi Văn Cường; Chủ tịch Hội LHPNVN Nguyễn Thị Thu Hà chủ trì hội nghị. Tham dự còn có  Phó Chủ tịch Thường trực Tổng LĐLĐVN Trần Thanh Hải, Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐVN Nguyễn Thị Thu Hồng; các  Phó Chủ tịch Hội LHPNVN Hoàng Thị Ái Nhiên, Trần Thị Hương; các đồng chí đại diện lãnh đạo các ban chuyên môn của hai đơn vị. 

Đây là Chương trình phối hợp nhằm thực hiện Chỉ thị của Bộ Chính trị, Ban Bí thư về công tác nữ thời kỳ đẩy mạnh CNH-HĐH đất nước.

Tại Hội nghị, các đại biểu đã nghe báo cáo những kết quả đã đạt được trong 4 năm qua (2012 – 2016) về những nội dung đã ký kết phối hợp hoạt động như: Công tác tuyên truyền giáo dục trong nữ CBCCVC và CNLĐ; triển khai các phong trào thi đua do hai đơn vị phát động; vận động, hỗ trợ nữ CNVCLĐ phát triển kinh tế… Trong đó, qua các phong trào thi đua, phát huy được trí tuệ, năng lực của nữ CNVCLĐ, giúp họ  thực hiện tốt chức năng NLĐ, người vợ, người mẹ trong gia đình, góp phần xứng đáng vào sự nghiệp phát triển KTXH của đất nước.  Các đại biểu cũng thảo luận, bàn phương hướng tiếp tục phối hợp trong giai đoạn sắp tới sao cho hiệu quả hơn, vì một mục tiêu chung: Bảo vệ tốt nhất quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của nữ cán bộ, CCVCLĐ.

Kết luận tại Hội nghị, Chủ tịch Tổng LĐLĐVN Bùi Văn Cường và Chủ tịch Hội LHPNVN Nguyễn Thị Thu Hà đều cho rằng, cả hai tổ chức đều có chung một nhóm đối tượng để đại diện, chăm lo, bảo vệ và tập hợp là nữ cán bộ, CNVCLĐ, do vậy, việc phối hợp hành động  sẽ bổ sung cho nhau thế mạnh để thực hiện tốt chức năng của mình. Chủ tịch Bùi Văn Cường nhấn mạnh, trong thời gian tới, 2 bên cần xây dựng chương trình phối hợp cụ thể  trong thời gian sắp tới để làm cơ sở cho việc tái ký kết Chương trình cho giai đoạn tiếp theo (dự kiến vào tháng 9.2016).


[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Clip: Người dân Hà Giang bất chấp nguy hiểm đi xem lũ