Công đoàn BIDV Bắc Quảng Bình bàn giao trường mầm non cho xã nghèo

LĐO LÊ PHI LONG
Chia sẻ
Công trình được bàn giao có tổng mức đầu tư 6 tỉ đồng. Ảnh: Lê Phi Long

Ngày 5.9, Công đoàn Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) - Chi nhánh Bắc Quảng Bình đã tổ chức lễ khánh thành và bàn giao công trình Trường mầm non xã Quảng Kim (huyện Quảng Trạch).

Xã Quảng Kim là một trong những địa phương có điều kiện kinh tế - xã hội đang còn nhiều khó khăn, đặc biệt cơ sở vật chất ngành giáo dục hiện đang còn nhiều thiếu thốn, nhiều trường học vẫn chưa đáp ứng được nhu cầu dạy và học.

Để góp phần giúp địa phương cải thiện cơ sở vật chất trong dạy và học, Ngân hàng BIDV Việt Nam đã tài trợ số tiền 5 tỉ đồng để xây dựng trường mầm non xã Quảng Kim, công trình được khởi công từ tháng 12.2015 với tổng mức đầu tư 6 tỉ đồng.

Số tiền trên được tập thể CBCNVC ngân hàng BIDV Việt Nam quyên góp, hỗ trợ. Trường có quy mô 2 tầng, 6 phòng và công trình vườn cổ tích theo đúng chuẩn Quốc gia. 

Đây là một phần trong những nỗ lực của CBCNVC BIDV nhằm chia sẻ khó khăn với người dân, qua đó giúp cho công tác giáo dục, công tác an sinh xã hội trên địa bàn huyện Quảng Trạch ngày càng tốt hơn.

Ông Phan Ngọc Duy - Chủ tịch UBND huyện Quảng Trạch – cho biết, nhờ sự đầu tư hỗ trợ này đã từng bước giúp địa phương kiện toàn, hoàn thiện lại hệ thống giáo dục theo tiêu chuẩn quốc gia trong giai đoạn tới. Sự hỗ trợ của Ngân hàng BIDV có ý nghĩa to lớn góp phần tạo động lực cho huyện đẩy nhanh hơn tiến độ chuẩn hóa giáo dục, đưa giáo dục huyện nhà ngày càng phát triển.

Được biết, trong 5 năm qua, riêng địa bàn tỉnh Quảng Bình, BIDV đã hỗ trợ hơn 66 tỉ đồng cho các chương trình an sinh xã hội tại địa phương.

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Công nghệ 360: Khám phá sự lợi hại của tàu đổ bộ đệm khí của quân đội Mỹ