Công đoàn Bộ Ngoại giao nâng cao chất lượng hiệu quả hoạt động công đoàn cơ sở

LĐO B.C.Đ
Chia sẻ
Chủ tịch Công đoàn Bộ Ngoại giao Tào Thị Thanh Hương phát biểu khai mạc tại Hội nghị. (Ảnh: Phan Hoa)

Vừa qua, tại tỉnh Cao Bằng, đã diễn ra Hội nghị tập huấn nâng cao chất lượng hiệu quả hoạt động công đoàn cơ sở cho các đơn vị trong Bộ Ngoại giao, nhằm từng bước nâng cao kỹ năng nghiệp vụ công tác công đoàn cho đội ngũ cán bộ Bộ Ngoại giao và các cơ sở trực thuộc Bộ năm 2016.

Tham dự Hội nghị có bà Tào Thị Thanh Hương - Chủ tịch Công đoàn Bộ Ngoại giao; ông Nguyễn Huy Giang, Phó Chánh Văn phòng, Công đoàn viên chức Việt Nam; TS. Hoàng Thanh Xuân, Trưởng phòng Quản lý khoa học trường Đại học Công đoàn, cùng sự tham gia của khoảng 70 cán bộ Công đoàn Bộ Ngoại giao và các đơn vị cơ sở trực thuộc Bộ.

Trong chương trình tập huấn, các học viên đã được nghe hướng dẫn và nghe các báo cáo chuyên đề về nâng cao chất lượng hoạt động công đoàn, hỗ trợ đổi mới xây dựng những cơ chế hoạt động cụ thể, đặc biệt trao đổi sâu về công tác tổ chức Đại hội công đoàn cơ sở.

Bà Tào Thị Thanh Hương nhấn mạnh, xây dựng đội ngũ cán bộ công đoàn có trình độ, năng lực, nhanh nhạy với cơ chế mới, có nội dung, phương thức hoạt động khoa học, bảo vệ được lợi ích của người lao động là yêu cầu đặt ra hết sức cần thiết, có ý nghĩa quyết định nâng cao hiệu quả của công tác công đoàn.

Tại hội nghị tập huấn, bên cạnh nội dung nhằm bồi dưỡng nâng cao nhận thức chính trị, rèn luyện kỹ năng, nghiệp vụ công tác công đoàn cho đội ngũ cán bộ công đoàn Bộ và công đoàn cấp cơ sở, TS. Hoàng Thanh Xuân đã lồng ghép những tình huống thực tế để các học viên hiểu sâu sắc hơn về các nội dung tập huấn. Bên cạnh đó, các học viên đã tích cực khi đặt ra những câu hỏi, những tình huống cụ thể tại công đoàn cơ sở để được giải đáp tại Hội nghị.

Trong đợt tập huấn này, đại diện Công đoàn Bộ Ngoại giao đã trao các phần quà từ thiện với tổng trị giá là 80 triệu đồng, trong đó có 45 triệu đồng được trao bằng tiền mặt và các phần quà bằng hiện vật, trị giá 35 triệu đồng cho đồng bào gặp khó khăn. Số tiền từ thiện này đều được trích từ Quỹ Tình nghĩa và Quỹ Tình thương của Bộ Ngoại giao.

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Công nghệ 360: Nữ tướng Marissa Mayer sắp rời Yahoo với gia tài 186 triệu USD