Công đoàn các KCN tỉnh Quảng Nam: Triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2017

LĐO Phước Bình
Chia sẻ
Trao bằng khen cho các cá nhân có đóng góp xuất sắc trong hoạt động của tổ chức công đoàn

Năm 2016, tình hình tư tưởng, đời sống việc làm, thu nhập của CNLĐ ở các khu công nghiệp tương đối ổn định. Người lao động có thu nhập bình quân từ 4 đến 5 triệu đồng/ tháng, đời sống tinh thần được cải thiện... Bên cạnh những kết quả đạt được vẫn còn những tồn tại, hạn chế nhất định được xác định, để kịp thời điều chỉnh thực hiện, nỗ lực  trong hoạt động công đoàn năm mới 2017 với chủ đề chính" Năm vì lợi ích đoàn viên CĐ".

Thực hiện tốt công tác phát triển đoàn viên

Sáng nay (12.1), tại TP. Tam Kỳ, Ban Thường vụ CĐ các KCN tỉnh Quảng Nam đã tổ chức hội nghị nhằm tổng kết công tác hoạt động CĐ năm 2016, đề ra phương hướng và nhiệm vụ hoạt động trong năm 2017.

Trong năm 2016, công đoàn các khu công nghiệp tỉnh Quảng Nam đã nổ lực đạt nhiều kết quả đáng ghi nhận trên nhiều lĩnh vực. 

Đó là đại diện và bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp cho đoàn viên, người lao động như giải quyết đình công và thương lượng thành công với chủ doanh nghiệp công ty TNHH Panko Tam Thăng, tổ chức 60 cuộc đối thoại định kỳ và 15 cuộc đối thoại đột xuất. Chăm lo tốt cho đời sống của đoàn viên và người lao động, hỗ trợ tiền sữa cho con CNLĐ từ 1- 6 tháng tuổi, tổ chức chương trình Tết Sum vầy cho CNLĐ tại khu công nghiệp Điện Nam- Điện Ngọc...

Đặc biệt, công đoàn các khu công nghiệp tỉnh Quảng Nam đã hoàn thành và vượt chỉ tiêu được giao trong công tác phát triển đoàn viên.

Cụ thể, trong năm đã kết nạp thêm 5.837 đoàn viên, vượt 23,4% chỉ tiêu LĐLĐ tỉnh giao là 4.730 đoàn viên.

Triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2017

Tại hội nghị, nhiều tập thể, cá nhân có đóng góp xuất sắc trong hoạt động của tổ chức công đoàn đã được ghi nhận, trao tặng bằng khen, tuyên dương, khen thưởng.

Ban thường vụ công đoàn các khu công nghiệp tỉnh Quảng Nam đã có nhiều kiến nghị với các cấp, như vấn đề xây dựng nhà ở, nhà trẻ nơi có đông CNLĐ tập trung; đề nghị kiểm tra, thanh tra những doanh nghiệp đã hoạt động ổn định không chịu thành lập tổ chức công đoàn, không trích kinh phí công đoàn chăm lo và bảo vệ quyền lợi NLĐ.

Bên cạnh đó, xác định rõ những ưu điểm đạt được để tiếp tục phát huy hiệu quả. Từ việc xác định những tồn tại, hạn chế để đề ra phương hướng và nhiệm vụ hoạt động trong năm 2017.

Đó là việc đẩy mạnh công tác giám sát kiểm tra tình hình đời sống người lao động, việc làm và thu nhập của NLĐ; tổ chức học tập quán triệt các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước về hoạt động của tổ chức công đoàn; Đẩy mạnh chương trình hành động "Tháng Công nhân- 2017; Các phong trào thi đua "Lao động giỏi, lao động sáng tạo"...

Đồng chí Lưu Văn Thương- Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Quảng Nam đã có phát biểu ghi nhận những nổ lực, đóng góp của các cá nhân và tập thể cán bộ công đoàn các khu công nghiệp tỉnh Quảng Nam  trong năm qua. Bên cạnh đó là góp ý nhiều vấn đề hoạt động của tổ chức công đoàn trong tình hình mới, cũng như chủ đề hoạt động của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam trong năm 2017" Năm vì lợi ích đoàn viên CĐ".

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Clip: Người dân Hà Giang bất chấp nguy hiểm đi xem lũ