Công đoàn Đồng Tháp đẩy mạnh công tác tuyên truyền đến người lao động

LĐO Văn Hùng
Chia sẻ
Ông Lương Tấn Kiệt - Chủ tịch CĐ các KCN, KKT tỉnh Đồng Tháp - tuyên truyền về BVMT và ATVSLĐ cho CNLĐ Cty TNHH Hùng Vương - Sa Đéc.

Nhằm nâng cao kiến thức pháp luật về an toàn giao thông, tội phạm, ma túy, mại dâm, HIV/AIDS, bảo vệ môi trường và ATVSLĐ, trong tháng 9.2013, LĐLĐ tỉnh đã phối hợp với các ngành liên quan tổ chức nhiều cuộc tuyên truyền.

Cụ thể, đã tổ chức 1 cuộc tuyên về pháp luật an toàn giao thông tại Cty TNHH MTV cấp nước và môi trường Đồng Tháp, thu hút gần 100 CNLĐ; 2 cuộc tuyên truyền lồng ghép về an toàn giao thông và phòng, chống tội phạm, ma túy cho 80 CNLĐ tại tổ công nhân tự quản khu nhà trọ Quốc Trung thuộc LĐLĐ huyện Tháp Mười.

LĐLĐ tỉnh phối hợp với Sở Tài nguyên và Môi trường tổ chức 2 buổi tuyên truyền về BVMT, ATVSLĐ cho hơn 400 công nhân lao động ở Cty cổ phần Thương mại Á Châu và Cty cổ phần Sao Mai Đồng Tháp.

Công đoàn các KCN, KKT Đồng Tháp tổ chức tuyên truyền công tác bảo vệ môi trường và bảo hộ lao động cho 285 CNLĐ Cty TNHH Hùng Vương - Sa Đéc. Nội dung các cuộc tuyên truyền xoay quanh các nội dung về thực trạng, nguyên nhân và ảnh hưởng của ô nhiễm môi trường và biến đổi khí hậu đến đời sống; những việc làm để bảo vệ môi trường; quyền, nghĩa vụ và trách nhiệm của người sử dụng lao động và người lao động trong công tác ATVSLĐ…

Công đoàn Đồng Tháp đẩy mạnh công tác tuyên truyền đến người lao động ảnh 1
Ông Đặng Minh Triều - Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy, Công an tỉnh Đồng Tháp - tuyên truyền về phòng, chống tội phạm, ma túy trong CNLĐ tại tổ công nhân tự quản Quốc Trung.

Tại các buổi tuyên truyền, CNLĐ còn được tham gia trả lời các câu hỏi giao lưu vui vẻ, cởi mở và nhận nhiều phần quà từ Ban tổ chức.

Sau các cuộc tuyên truyền này, LĐLĐ tỉnh tiếp tục phối hợp với các ngành chức năng tổ chức 14 cuộc tuyên truyền về an toàn giao thông, phòng, chống tội phạm, ma túy, HIV/AIDS, thanh - thiếu niên vi phạm pháp luật và mại dâm và tổ chức 2 cuộc tuyên truyền về bảo vệ môi trường và ATVSLĐ tại các doanh nghiệp và tại các tổ công nhân tự quản khu nhà trọ từ nay đến hết tháng 10.2013.

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Người đàn bà “bí ẩn” liên tục xúi giục mẹ Phương Nga chạy án với giá 1 tỷ đồng