Công đoàn GTVT VN: Gắn biển công trình chào mừng 50 năm Ngày Thành lập CĐ GTVT VN

Hà Anh
Chia sẻ
công trình “Mô hình tàu hàng 10500T".

Ngày 11.10, tại Hải Phòng, Công đoàn GTVN VN và Ban giám hiệu Trường Cao đẳng nghề GTVT TƯ II đã tổ chức lễ gắn biển công trình chào mừng 50 năm Ngày thành lập CĐ GTVT VN cho công trình “Mô hình tàu hàng 10500T".

Ông Hoàng Văn Dũng - Bí thư Đảng uỷ, Hiệu trưởng Trường Cao đẳng nghề GTVT TƯ II cho biết: Công đoàn và Ban Giám hiệu Nhà trường đã phát động phong trào thi đua năm 2016 cho toàn thể cán bộ, giáo viên, công nhân viên, học sinh, sinh viên nhằm thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu, nhiệm vụ công tác của Nhà trường. Một trong những công trình thi đua tiêu biểu được Công đoàn trường chọn là công trình chào mừng 50 năm ngày thành lập Công đoàn GTVT Việt Nam đó là “Mô hình tàu hàng 10500T”. Tháng 3.2016, mô hình tàu hàng 10500T được thiết kế chế tạo thu nhỏ theo tỉ lệ: 1/15 trên cơ sở tàu thực đã được đóng mới tại một số nhà máy như: Nhà máy đóng tàu Bạch Đằng, Hạ Long; chức năng của tàu: Tàu chở hàng; thông số kích thước của tàu: L= 8,0 m; B = 1,5 m; H= 0,8m; cấu tạo: Tôn vỏ bao; kết cấu khung xương; thiết bị tàu thủy. Toàn bộ thân tàu được chia thành thành 5 tổng đoạn: mũi, đuôi, khoang hàng 1, khoang hàng 2 và tổng đoạn thượng tầng. Các tổng đoạn liên kết với nhau trên hệ thống xe triền tạo thành thân tàu. Đặc biệt các phân đoạn, tổng đoạn được chế tạo tháo mở một phần tôn bao để thể hiện kết cấu, tính công nghệ theo từng khu vực đặc trưng, phù hợp với từng môn học, mô đun nghề. Các tổng đoạn được lắp đặt trên hệ thống xe triền có thể chuyển động để thực hiện quy trình đóng tàu trên triền. Sau hơn 6 tháng thi công, tháng 9 năm 2016, công trình đã hoàn thành vượt trước thời gian dự kiến là 10 ngày, đảm bảo kỹ thuật, chất lượng, hiệu quả trong công tác giảng dạy của Nhà trường. Mô hình là thiết bị đào tạo nghề tự làm được ứng dụng trong giảng dạy cho 21 môn học/mô đun nghề Công nghệ chế tạo Vỏ tàu thủy, bên cạnh đó với mô hình này còn có thể ứng dụng giảng dạy cho các nghề cơ khí đóng tàu khác như nghề hàn tàu, máy tàu thủy, điện tàu thủy.

Công đoàn GTVT VN: Gắn biển công trình chào mừng 50 năm Ngày Thành lập CĐ GTVT VN ảnh 1
Chủ tịch CĐ GTVT VN Đỗ Nga Việt (thứ 9, từ trái sang) cùng ban giám hiệu nhà trường và “Mô hình tàu hàng 10500T” .
Chủ tịch CĐ GTVT VN Đỗ Nga Việt đánh giá việc đưa mô hình “Mô hình tàu hàng 10500T” vào giảng dạy sẽ tăng cường kiến thức trực quan cho sinh viên của trường, tạo nền tảng nghiên cứu cho những cán bộ của ngành sau này... Đây là công trình thể hiện tinh thần chủ động, sáng tạo trong lao động của tập thể cán bộ đoàn viên công đoàn Nhà trường đối với các phong trào thi đua sáng kiến sáng tạo do Công đoàn GTVT Việt Nam phát động.

 

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Chính phủ và Tổng Liên đoàn LĐVN sẽ tiếp tục phối hợp chăm lo cho người lao động