Công đoàn ngành Đường sắt phát động Tết sum vầy 2017

LĐO Lâm Anh
Chia sẻ

Bằng nhiều hoạt động thiết thực dành cho công đoàn viên trong ngành cũng như ngoài ngành, Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam vừa phát động Chương trình Tết sum vầy năm 2017 với sự tham gia của lãnh đạo Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam và hơn 200 công nhân lao động các đơn vị Đường sắt khu vực Hà Nội.

Để chăm lo đời sống công nhân, viên chức, lao động CNVCLĐ và bảo đảm an toàn trong dịp Tết Nguyên đán Đinh Dậu 2017, ngành đường sắt đã ban hành và triển khai nhiều kế hoạch với mục tiêu chăm lo cho mọi đoàn viên và người lao động nhất là CNVCLĐ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn; đồng thời đảm bảo tốt nhất nhu cầu đi lại của nhân dân và công nhân lao động về quê ăn tết với chất lượng tốt nhất, an toàn nhất, mang đến cho mỗi công nhân lao động trong ngành, trên toàn quốc một cái Tết thực sự ấm cúng, sum vầy với gia đình, với người thân, với bạn bè.

Cụ thể, ngành đường sắt yêu cầu các đơn vị phân công cán bộ trực Tết, bảo đảm an toàn tuyệt đối trong những ngày nghỉ Tết, không để sự cố về cháy nổ, tai nạn, mất mát tài sản và phổ biến, quán triệt CNVC-LĐ đi lại, làm việc trong dịp Tết phải chấp hành nghiêm túc các quy định về an toàn vệ sinh lao động, phòng chống cháy nổ, an toàn giao thông. Các đơn vị vận tải tổ chức thi đua nâng cao chất lượng phục vụ hành khách, đáp ứng nhu cầu đi lại của nhân dân và vận tải hàng hoá trước, trong, sau Tết đồng thời kiên quyết bài trừ các hiện tượng tiêu cực (đánh bạc, đốt pháo, uống rượu, bia quá mức…) tại nơi làm việc; bảo đảm đón Tết vui tươi, lành mạnh, tiết kiệm và an toàn.

Công đoàn ngành Đường sắt phát động Tết sum vầy 2017 ảnh 1
Ông Nguyễn Văn Đông, Trưởng ban Tuyên giáo Tổng LĐLĐVN phát biểu trong lễ phát động Tết sum vầy của ngành Đường sắt.

Công đoàn các đơn vị được chỉ đạo phối hợp với các Liên đoàn Lao động tỉnh, thành phố nơi đóng quân để phối hợp tổ chức các hoạt động theo chương trình "Tết sum vầy 2017' dành cho CNLĐ theo chỉ đạo của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam.

Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam trích từ nguồn quỹ phúc lợi giao cho Công đoàn và chuyên môn các chi nhánh khai thác đường sắt tiếp nhận kinh phí, tổ chức hoạt động Tết chung trong phạm vi liên hiệp lao động khu ga tại tất cả các ga trên mạng lưới Đường sắt Quốc gia.

Công đoàn ngành Đường sắt phát động Tết sum vầy 2017 ảnh 2
Hơn 200 cán bộ công đoàn viên ngành đường sắt tham gia lễ phát động.

Công đoàn ngành tổ chức chăm lo tốt đời sống cho CNVC- LĐ trong dịp Tết, giải quyết kịp thời các chế độ chính sách về tiền lương, BHXH, BHYT, BHTN, chăm sóc sức khỏe cho người lao động. Các đơn vị tập trung thanh toán tiền lương, tiền thưởng của năm 2016, thanh toán và tạm ứng tiền lương những tháng đầu năm 2017 cho CNVC- LĐ trước khi về nghỉ Tết Đinh Dậu và có kế hoạch hỗ trợ các xí nghiệp thành viên, các bộ phận  trực thuộc đang gặp khó khăn trong sản xuất - kinh doanh, người lao động có thu nhập thấp.

Bên cạnh đó, các cấp công đoàn phối hợp tốt với chuyên môn đồng cấp tổ chức thăm hỏi, tặng quà các Bà Mẹ Việt Nam anh hùng, các gia đình chính sách, người có công với cách mạng, với ngành đường sắt, gia đình công nhân lao động nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, gia đình bị thiệt hại nặng nề do thiên tai, bão lũ, tai nạn lao động, tai nạn giao thông, ốm đau nằm viện dài ngày.

Ngành đường sắt cũng bố trí, sắp xếp nhân lực trực tết đầy đủ, hợp lý trên cơ sở ưu tiên nghỉ tết đối với các trường hợp CNVC-LĐ có nhiều năm không được nghỉ và thống kê, tổng hợp danh sách những CNVC- LĐ có trên 5 năm phải trực tết liên tục về công đoàn Đường sắt Việt Nam để ngành có chương trình thăm hỏi, động viên kịp thời.

Công đoàn Đường sắt Việt Nam cũng tổ chức thăm hỏi, động viên các tập thể làm việc trong đêm giao thừa.

 

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Infographic: Toàn cảnh vụ trẻ bị sùi mào gà hãi hùng ở Hưng Yên