Công đoàn Ngành Y tế Phú Yên: Tổ chức khám chữa bệnh và tặng quà cho bà con vùng lũ

LĐO Thanh Thúy
Chia sẻ

Chia sẻ với những thiệt hại nặng nề trong 2 trận lũ vừa qua, các y bác sĩ đã thăm khám, cấp phát thuốc miễn phí cho hơn 200 người dân tại xã An Dân (huyện Tuy An, Phú Yên).

Ngày 4.1, Công đoàn Ngành Y tế Phú Yên phối hợp với đoàn khám Tâm Đức Phú Yên tổ chức khám và cấp phát thuốc miễn phí cho hơn 200 lượt người tại xã An Dân (huyện Tuy An, Phú Yên).

BS Nguyễn Thị Minh Hưởng, trưởng đoàn cho biết: với tinh thần tự nguyện các y, bác sĩ, dược sĩ đã nghỉ hưu và đang công tác sử dụng ngày nghỉ bù cùng nhiều anh chị em thuộc các ngành nghề khác tham gia. Đoàn đã tổ chức khám, tư vấn, điều trị cho bà con những bệnh lý thường gặp sau những ngày mưa ngập…Có 2 đơn vị mạnh thường quân tại TP Tuy Hòa và TP Hồ Chí Minh đã hỗ trợ toàn bộ thuốc điều trị cho bà con. “Với mong muốn san sẻ khó khăn, chúng tôi hi vọng những phần quà trên sẽ góp thêm chút tết, thêm niềm vui cho bà con xã An Dân”-  BS Hưởng chia sẻ.

Nhân dịp này, đoàn cũng đã tặng 200 suất quà (150.000 đồng/suất) cho những gia đình bị thiệt hại nặng trong 2 đợt mưa lũ vừa qua.

Được biết, xã An Dân (huyện Tuy An, Phú Yên) là 1 trong 8 xã bị ảnh hưởng nặng nề trong 2 trận lũ tháng 11,12.2016. Toàn xã bị ngập chìm từ 1-2,5m, nhiều thôn bị cô lập. Hàng chục ha hoa màu, gia sức gia cầm của bà con đã bị lũ cuốn trôi. Đặc biệt làng hoa thôn Hà Yến vừa xuống giống phục vụ tết đã mất trắng.

 

 

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Công nghệ 360: Các nhà khoa học Mỹ tìm ra cách ngăn không cho ung thư di căn