Công đoàn Teakwang Vina trao hơn 1 tỷ đồng cho người dân vùng lũ lụt miền Trung

LĐO MINH CHÂU
Chia sẻ
Ông Đinh Sỹ Phúc - Chủ tịch CĐCS Teakwang Vina (phải) trao quà cho ông Lê Văn Lương (xã Tiến Hóa) có hoàn cảnh rất khó khăn

Ngày 17.11, từ số tiền hơn 1 tỷ đồng đóng góp của gần 50.000 công nhân Cty Teakwang Vina trên cả nước và sự chung tay của BGĐ Cty, Công đoàn cơ sở Cty Teakwang Vina phối hợp với Công đoàn Khu công nghiệp tỉnh Đồng Nai, Hội chữ thập đỏ tỉnh Đồng Nai đã tổ chức trực tiếp cùng các công nhân trao quà cho người dân các tỉnh miền Trung (gồm Quảng Bình, Hà Tĩnh) bị ảnh hưởng đợt lũ lụt vừa qua.

Trong ngày 17.11, CĐCS Cty Teakwang Vina cùng các công nhân sản xuất trực tiếp đã tới 3 điểm đang gặp khó khăn của tỉnh Quảng Bình gồm: xã Văn Hóa, xã Tiến Hóa, xã Thuận Hóa thuộc huyện Tuyên Hóa để gặp gỡ chia sẻ những khó khăn của người dân và trao tặng 1.000 phần quà cho 1.000 hộ dân, trị giá mỗi phần quà là tiền mặt 500.000 đồng.

Tại nhà văn hóa thôn Hà Thâu, đoàn trao 500 phần quà cho người dân xã Văn Hóa; Tại nhà văn hóa thôn Bàu I, đoàn cũng đã trao 410 phần quà cho người dân xã Tiến Hóa và trao 90 phần quà tại thôn Xuân Canh, xã Thuận Hóa, huyện Tuyên Hóa, tỉnh Quảng Bình cho người dân.

Bà Đỗ Thị Phước Thiện – Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh Đồng Nai cho biết: Chúng tôi cách xa hàng ngàn cây số từ tỉnh Đồng Nai, gồm những công nhân, tổ chức công đoàn trực tiếp tới với người dân chịu ảnh hưởng nặng nề nhất để chia sẻ với mọi người cùng vượt qua giai đoạn khó khăn này, đúng với truyền thống tốt đẹp của người Việt Nam ta – lá lành đùm lá ránh.

CHÙM ẢNH HOẠT ĐỘNG CỦA CÔNG ĐOÀN TEAKWANG VINA TẠI TỈNH QUẢNG BÌNH:

Công đoàn Teakwang Vina trao hơn 1 tỷ đồng cho người dân vùng lũ lụt miền Trung ảnh 1
Trao tượng trưng hơn 1 tỷ đồng cho Hội chữ thập đỏ tỉnh Đồng Nai.
Công đoàn Teakwang Vina trao hơn 1 tỷ đồng cho người dân vùng lũ lụt miền Trung ảnh 2
Ủng hộ người dân Quảng Bình 520 triệu đồng.
Công đoàn Teakwang Vina trao hơn 1 tỷ đồng cho người dân vùng lũ lụt miền Trung ảnh 3
Ông Kim - Giám đốc Hành chính Cty Teakwang Vina, trực tiếp trao quà cho người dân vùng lũ xã Văn Hóa, Tuyên Hóa, Quảng Bình.
Công đoàn Teakwang Vina trao hơn 1 tỷ đồng cho người dân vùng lũ lụt miền Trung ảnh 4
Ông Đinh Sỹ Phúc - Chủ tịch công đoàn Cty (phải) trao quà cho người dân vùng lũ xã Tiến Hóa, Tuyên Hóa, Quảng Bình.
Công đoàn Teakwang Vina trao hơn 1 tỷ đồng cho người dân vùng lũ lụt miền Trung ảnh 5
Trao quà cho người khuyết tật xã Tiến Hóa.
Công đoàn Teakwang Vina trao hơn 1 tỷ đồng cho người dân vùng lũ lụt miền Trung ảnh 6
Trao quà cho người dân vùng lũ xã Thuận Hóa, Tuyên Hóa.
Công đoàn Teakwang Vina trao hơn 1 tỷ đồng cho người dân vùng lũ lụt miền Trung ảnh 7
Bà Nguyễn Thị Tuyết - Phó chủ tịch Công đoàn Khu công nghiệp Biên Hòa, Đồng Nai, trao quà cho người dân xã Văn Hóa.
Công đoàn Teakwang Vina trao hơn 1 tỷ đồng cho người dân vùng lũ lụt miền Trung ảnh 8
Bà Nguyễn Thị Tuyến, Phó chủ tịch CĐCS Teakwang Vina trao quà cho người dân vùng lũ xã Văn Hóa.
Công đoàn Teakwang Vina trao hơn 1 tỷ đồng cho người dân vùng lũ lụt miền Trung ảnh 9
NGười dân vùng lũ xã Văn Hóa, Tuyên Hóa, Quảng Bình.
Công đoàn Teakwang Vina trao hơn 1 tỷ đồng cho người dân vùng lũ lụt miền Trung ảnh 10
Người dân xã Văn Hóa, Tuyên Hóa, Quảng Bình.
Công đoàn Teakwang Vina trao hơn 1 tỷ đồng cho người dân vùng lũ lụt miền Trung ảnh 11
Cổng thôn văn hóa Hà Thâu, thuộc xã Văn Hóa đổ nát sau lũ.

Ông Kim – Giám đốc Hành Chính Cty Teakwang Vina – trực tiếp về Quảng Bình trao tặng quà, thăm hỏi người dân cho biết: Tập đoàn chúng tôi làm việc tại Đồng Nai, có gần 50.000 lao động, đến từ sự đóng góp của các công nhân. Chúng tôi có tới đây mới thấy mất mát to lớn của người dân, những đóng góp của chúng tôi chỉ là phần nhỏ bé, nhưng qua đó chúng tôi mong muốn cuộc sống của người dân ngày một tốt đẹp hơn, vượt qua được những khó khăn vừa qua.

“Dù chúng tôi là Cty Hàn Quốc, nhưng qua thời gian gắn bó lâu dài, chúng tôi cảm thấy người Việt Nam và người Hàn Quốc có nhiều điểm gắn bó, tương đồng với nhau và chúng tôi cũng luôn tâm niệm giúp đỡ lẫn nhau để vượt qua khó khăn này, giúp đỡ lẫn nhau như giúp đỡ chính mình” – ông Kim nói.

Đại diện chính quyền địa phương cũng gửi lời cảm ơn tới các công nhân, công đoàn đã kịp thời giúp đỡ người dân trong lúc khó khăn.

Ông Đinh Sỹ Phúc – Chủ tịch CĐCS Cty Teakwang Vina cho biết: Để có đoàn công tác ngày hôm nay hỗ trợ người dân, gồm cả tổ chức công đoàn, các công nhân và đại diện Ban giám đốc Công ty, cùng chung sức hỗ trợ người dân, chúng tôi đã cố gắng thuyết phục họ cùng tham gia để hiểu và chia sẻ những khó khăn mà cuộc sống người dân đang gặp phải và sẽ vượt qua được. Từ đó, thể hiện được mối quan hệ hài hòa mà chúng tôi xây dựng được giữa công đoàn và ban giám đốc Cty.

CLIP HOẠT ĐỘNG CÔNG ĐOÀN TẠI TỈNH QUẢNG BÌNH:

Chị Trần Thị Ngân – Công nhân tham gia đoàn từ thiện cho biết: Có xuống tận nơi mới thấy được những khó khăn vất vả mà người dân miền Trung phải gánh chịu, từ đó chúng tôi cũng tự rút ra bài học cho bản thân, cần phải cố gắng nỗ lực hơn nữa để xây dựng cuộc sống của mình tốt hơn, qua đó có thể hỗ trợ những người khác.

Trong ngày 18-19.11, đoàn tiếp tục các hoạt động hỗ trợ những hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại tỉnh Quảng Bình và tiếp tục trao 1.000 phần quà cho 1.000 hộ dân gặp khó khăn do lũ lụt tại tỉnh Hà Tĩnh.

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Nóng nhất hôm nay: Tỷ lệ ủng hộ tổng thống Macron giảm mạnh chưa từng có