Công nhân lao động sẵn sàng bắt tay vào việc

LĐ - 25 Nguyễn Nga
Chia sẻ
Tết là quây quần bên gia đình. Ảnh: Nguyễn Nga

Sau những ngày tết sum vầy bên người thân, công nhân lao động (CNLĐ) cả nước sẵn sàng bắt tay vào việc, trong đó, có những CN vừa đi làm, vừa đón tết.

Tết rạng rỡ bên gia đình
Dù có làm ở đâu, thì tết mọi người đều mong quây quần bên mâm cơm gia đình. Đối với CN, tết là vui vẻ, là hạnh phúc và nghỉ ngơi. Họ làm vất vả cả năm để bù lại mấy ngày tết sung túc, đủ đầy. Chị Nguyễn Quỳnh Thắm (đang làm việc tại KCN Bảo Minh, Nam Định) chia sẻ: “Tết gia đình tôi đông vui lắm. Con cháu của ông bà tề tựu hết ở đây. Mọi người nói chuyện vui vẻ và hạnh phúc lắm. Ai đến cũng hỏi thăm chuyện chồng con của tôi. Tuy chưa có ý định lập gia đình, nhưng được mọi người quan tâm, thì còn niềm vui nào hơn”.
Anh Trần Văn Tuấn (quê ở Mê Linh, đang làm việc tại Cty Kai Việt Nam) cho biết: “Tết là tôi được nghỉ ngơi, đi chúc tết và họp lớp với bạn bè. Ba ngày tết, tôi quanh quẩn ăn, uống và đi chúc tết. Đến nhà ai mọi người cũng niềm nở mời dùng bữa. Tôi cảm nhận được tình cảm của người thân trong gia đình rất thân thiết. Những câu chúc tết khá chân thành mọi người chúc nhau khiến tôi thuộc làu. Trên gương mặt bố mẹ tôi luôn là nụ cười rạng rỡ. Đó là điều hạnh phúc nhất với tôi”.
Anh Bùi Văn Linh (quê ở Hòa Bình, đang làm việc tại Cty Yamaha VN) vui vẻ cho biết: “Sau khi đi tết gia đình, họ hàng, tôi dành thời gian cho bạn bè mình. Chúng tôi thường họp lớp vào đầu năm. Mọi năm là tổ chức ăn uống, tiệc tùng. Nhưng năm nay, bạn bè tôi quyết định đi chơi xa. Chúng tôi lập hội rủ nhau đi bằng xe máy đến khu du lịch “Suối cá thần” tại Cẩm Thủy, Thanh Hóa. Chúng tôi chọn đi như thế, vừa để du xuân ngắm cảnh, lại được khám phá địa điểm du lịch. Đó là cơ hội tốt cho CN chúng tôi. Vì cả năm đi làm sẽ không được đi đâu. Vì vậy tôi cần phải tranh thủ mấy ngày tết”.
Công nhân lao động sẵn sàng bắt tay vào việc ảnh 1
Bắt đầu trở lại làm việc. 
Ảnh: Nguyễn Nga

Sẵn sàng vào việc

Chị Nguyễn Thanh Nga (quê ở Tuyên Quang, đang làm việc tại Cty Sei, KCN Bắc Thăng Long, Hà Nội) chia sẻ: “Tết tôi muốn ở bên gia đình. Giúp bố mẹ mấy ngày tết. Thời gian còn lại là để nghỉ ngơi, chủ yếu là ngủ. Cái CN chúng tôi thiếu chính là thời gian để nghỉ ngơi. Hơn một tháng trước tết chúng tôi đã tăng ca, chạy sô để chuẩn bị cho hàng kịp giao trước tết. Bởi vậy, tết với tôi là thời gian quý để được nghỉ ngơi. Giờ dây tôi đã sẵn sàng cho một năm “chinh chiến” tiếp theo”.
Năm nay, không ít CN còn ở lại Cty làm việc không về nhà ăn tết cùng gia đình. Vẫn còn những CN vừa lo chúc tết, vừa lo đi làm. Chị Trần Mai Anh (quê Nam Định, đang làm việc tại Mcnex Vina Ninh Bình) tâm sự: “Tết tôi được nghỉ không nhiều, mùng 5 Tết là đi làm rồi. Tết tôi chạy đua khắp nơi. Mùng 1 đưa con về nhà nội và ở ba ngày tết. Mùng 4 vợ chồng tôi đi tết nhà ngoại. Chiều chạy xe máy vào Ninh Bình để ngày hôm sau kịp làm ca đêm”.
Còn những người CN đi làm ăn xa quê thì những chiếc vé tàu, vé xe là vô cùng quan trọng. Chưa ăn tết xong đã lo vé tàu trở lại đi làm. Sân ga mùng 4 Tết tấp nập người đi kẻ về. Nhiều người chia sẻ, họ đi sớm hơn hẳn hai, ba ngày làm việc chỉ vì chiếc vé tàu. Nếu đúng ngày họ đi thì tàu đã hết vé. Bởi vậy buộc họ phải mua vé đi sớm hơn.
Anh Lê Văn Tùng (quê Nam Định, đang làm việc tại Cty Daiwa, KCN Bắc Thăng Long, Hà Nội) cho biết: “Tôi đặt vé từ trước khi về nghỉ tết để mùng 5 lên làm việc. Nhưng vé tàu đã hết, tôi buộc phải mua vé ngồi ghế phụ, nhưng dù sao tôi đã sẵn sàng vào công việc sau những ngày xả hơi. Năm ngoái, chỉ vì cái vé tàu mà tôi dở khóc dở cười, suýt nữa thì nghỉ làm chỉ vì sơ suất không đặt trước vé tàu. Nhiều khi CN chúng tôi đùa nhau, ăn tết cũng không ngon vì lo không kịp trở lại làm việc”.

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Màn tranh cãi “nảy lửa” giữa luật sư của Phương Nga và Cao Toàn Mỹ