Công ty cổ phần Nhiệt điện Phả Lại: Người lao động là nhân tố tiên phong!

LĐ - 222 Trà Giang
Chia sẻ
Người lao động CTCP Nhiệt điện Phả Lại tích cực tham gia công tác an sinh xã hội.

Từ đơn vị hạch toán phụ thuộc Tập đoàn Điện lực Việt Nam, chuyển sang công ty cổ phần (CTCP) vào năm 2006, CTCP Nhiệt điện Phả Lại là một trong số ít đơn vị tham gia thị trường phát điện cạnh tranh đầu tiên của Việt Nam từ năm 2012. Để khẳng định mình trong cơ chế quản lý mới, vừa bảo toàn và phát triển vốn, vừa đảm bảo quyền lợi người lao động và lợi ích của cổ đông, lãnh đạo chuyên môn và Công đoàn Cty thường xuyên coi trọng nhân tố con người, tăng cường các hoạt động hướng thiện, vì người lao động (NLĐ) và cộng đồng.

NLĐ được đặc biệt quan tâm và coi trọng

Từ tháng 9.2015 đến nay, NLĐ ốm đau, khó khăn được trợ cấp cao hơn 50% so với năm 2014. Năm 2015 đã có 250 lượt NLĐ được trợ cấp, thăm hỏi, tặng quà, tổng số tiền gần 600 triệu đồng. 5 tháng đầu năm 2016, có 163 lượt NLĐ được thăm hỏi, trợ cấp, tặng quà, tổng số tiền là 201 triệu đồng. Mức tiền thưởng cho con NLĐ học giỏi được nâng cao, riêng tiền quà ngày Quốc tế Thiếu nhi 1.6.2016 cũng tăng gấp đôi các năm trước.

Điều kiện, môi trường làm việc, phương tiện bảo vệ cá nhân của NLĐ được cải thiện tốt hơn; nhà vệ sinh nơi làm việc tiếp tục được cải tạo, xây mới, nhà ăn ca của NLĐ được trang bị đầy đủ điều hoà, đồ ăn thức đựng sạch đẹp, an toàn. Bên cạnh đó, quyền lợi của NLĐ được điều chỉnh hợp lý hơn. Cụ thể, công nhân làm lò phó, trực chính, trực thải xỉ, nhân viên nấu ăn và một số nhân viên nghiệp vụ được áp dụng thang, bảng lương phù hợp. Công nhân vận hành từ bậc 1 đến bậc 4 đều được giảm thời gian giữ bậc, NLĐ được thi nâng bậc trong năm để được hưởng lương mới ngay khi hết thời gian giữ bậc. Lao động hợp đồng có thời hạn đã có hệ số lương điều chỉnh tăng thêm 0,5; con NLĐ đủ điều kiện được ưu tiên vào thay bố mẹ nghỉ hưu trước tuổi, được cộng điểm ưu tiên khi thi tuyển vào Cty theo quy chế, ...

“Người lao động đã được hưởng đầy đủ các chế độ, quyền lợi, được sống và làm việc trong môi trường tốt nhất từ trước đến nay. Lãnh đạo Cty đã cải tiến, đổi mới quản lý, chú trọng nhân tố con người, lắng nghe và giải quyết kịp thời, thoả đáng những đề xuất kiến nghị của người lao động, đặc biệt quan tâm động viên, khen thưởng xứng đáng các tập thể, cá nhân có thành tích, không ngừng tạo sung lực mới trong sản xuất và công tác”. Đây là khẳng định của NLĐ tại hội nghị NLĐ các cấp và hội nghị đại biểu NLĐ CTCP Nhiệt điện Phả Lại vừa diễn ra.

NLĐ tích cực tham gia hoạt động an sinh xã hội

Góp phần tích cực vào công cuộc xóa nghèo, cùng với việc tham gia chương trình xóa nghèo ở các huyện miền núi của Tập đoàn Điện lực Việt Nam, CTCP NĐ Phả Lại đã vận động NLĐ ủng hộ và trích quỹ phúc lợi ủng hộ các đợt vận động xây dựng quỹ vì người nghèo của địa phương, tổ chức tặng “Quà tết vì người nghèo” cho 200 - 500 hộ nghèo vào dịp Tết Nguyên đán hằng năm…

Riêng Tết Bính Thân 2016, lãnh đạo chuyên môn và Công đoàn đã tạo điều kiện để nữ công và đoàn thanh niên Cty tổ chức chương trình “Quà tết vì người nghèo và chiến sĩ biên giới Hà Giang”. Cụ thể, NLĐ Cty thăm và trao quà cho 300 gia đình dân tộc thiểu số nghèo và 3 đồn biên phòng biên giới tỉnh Hà Giang, tặng quà tổ phụ nữ khuyết tật, thực hiện chương trình xóa mù chữ cho 2.000 phụ nữ dân tộc thiểu số của Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Hà Giang. Ngoài ra Cty cũng tạo điều kiện cho đoàn thanh niên Cty tổ chức chương trình “Nồng ấm tình thương Tết Bính Thân”, tặng quà Trung tâm Bảo trợ trẻ em và Người già neo đơn, Trung tâm điều trị người tâm thần, làng phong của thị xã Chí Linh; tặng nạn nhân DIOXIN ở huyện Nam Sách và thị xã Chí Linh.

Đặc biệt, Cty đã tổ chức thành công “Tuần lễ hồng” - vận động cán bộ, công nhân viên hiến máu nhân đạo đúng vào ngày Thành lập Đảng 3.2.2016 - ngày 25 Tết Bính Thân, cung cấp 266 đơn vị máu cho Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hải Dương, được Sở Y tế tỉnh Hải Dương ghi nhận và đánh giá cao.

Hoạt động an sinh xã hội của CTCP Nhiệt điện Phả Lại đã góp phần tích cực thực hiện mục tiêu xóa đói nghèo của địa phương, đồng thời nâng cao nhận thức, trách nhiệm, tạo nên phong trào làm công tác xã hội từ thiện trong công nhân lao động của Cty. Mặt khác, thông qua hoạt động an sinh xã hội và kết quả sản xuất kinh doanh, thương hiệu CTCP Nhiệt điện Phả Lại đã tiếp tục được khẳng định trên thương trường và cộng đồng xã hội.

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Công nghệ 360: Khám phá sự lợi hại của tàu đổ bộ đệm khí của quân đội Mỹ