Cty CP phân lân nung chảy Văn Điển: Chỉ cần đưa ra ý tưởng tốt là đã được thưởng

LĐO Xuân Trường
Chia sẻ
Công trình "Nghiên cứu triển khai tuần hoàn nước thải", một trong những sáng kiến của kỹ sư Hoàng Văn Tại - Tổng Giám đốc Cty CP phân lân nung chảy Văn Điển.

Theo kỹ sư Hoàng Văn Tại - Tổng Giám đốc Cty CP phân lân nung chảy Văn Điển, ở Cty ông, mọi người đều được khuyến khích sáng kiến sáng tạo; chỉ cần đưa ra ý tưởng tốt là NLĐ đã được thưởng nóng 100.000 đồng.


Ông Tại cho biết, phong trào thi đua sáng kiến sáng tạo luôn được Tổng Giám đốc, các đoàn thể, trong đó CĐ Cty là nòng cốt không ngừng đẩy mạnh. Bản thân ông tại với tư cách là Bí thư Đảng ủy, Tổng Giám đốc, đồng thời là Chủ tịch Hội đồng Thi đua khen thưởng Cty cũng luôn ý thức đi đầu phong trào để làm gương, động viên CBCNV trong Cty cùng nhiệt tình tham gia.

Với 17 sáng kiến được áp dụng vào sản xuất tại Cty, ông Tại đã làm lợi cho Cty 12,923 tỉ đồng. Trong đó có 2 sáng kiến mới nhất giúp ông được nhận Bằng “Sáng kiến, sáng tạo Thủ đô” năm 2016 là: Nghiên cứu công nghệ và thiết bị sản xuất phân lân nung “dễ tan” đáp ứng yêu cầu của thị trường và giảm chi phí cho sản xuất tại Cty CP phân lân nung chảy Văn Điển; nghiên cứu cải tiến công nghệ và thiết bị sử dụng trấu ép thay cho than an tra xít trong sấy lân tại phân xưởng sấy nghiền, tiết kiệm chi phí cho sản xuất, giảm phát thải khí nhà kính tại Cty CP phân lân nung chảy Văn Điển. Cả 2 sáng kiến này làm lợi cho Cty trên 5,917 tỉ đồng.

Để đáp ứng yêu cầu của thị trường và giảm chi phí cho sản xuất, cùng với việc đưa một phần phân lân dễ tan (trong nước) vào sản phẩm, ông Tại đã cải tiến và đưa vào áp dụng hệ thống sản xuất phân lân pha tại hệ 2,3 với sản lượng khoảng 24 - 40 tấn/ca tùy theo lượng phân lân nung chảy sản xuất trong dây chuyền. Ông Tại cũng đã nghiên cứu cải tiến thu nhỏ dung tích buồng đốt, cải tạo lại ống khí ra cho thẳng với buồng đốt, đồng thời cải tạo buồng thu hồi xỉ để tăng thu nhiệt lượng, tận dụng tối đa nhiệt…; qua đó giúp Cty tiết kiệm chi phí sản xuất và giảm phát thải khí nhà kính…

Nhờ đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước, đặc biệt là phong trào thi đua “LĐ giỏi”, “Sáng kiến, sáng tạo”. nên năng suất LĐ, chất lượng sản phẩm và hiệu quả kinh tế của Cty không ngừng được nâng lên; đời sống NLĐ tại Cty được đảm bảo và nâng cao, mức thu nhập bình quân đạt 12,2 - 13,8 triệu đồng/người/tháng.

“Kinh nghiệm của Cty CP phân lân nung chảy Văn Điển là chủ động phát huy tối đa nội lực của Cty, liên kết với các viện, trường và các đơn vị bạn để giải quyết những khó khăn nội tại, không trông chờ nhà nước, cấp trên hay chờ đợi công nghệ ngoại nhập. Việc nghiên cứu và triển khai áp dụng đề tài muốn thành công phải xuất phát từ yêu cầu của thực tiễn sản xuất; từ đó xây dựng chương trình hành động cụ thể, căn cứ trên trình độ năng lực hiện có của Cty để triển khai cho phù hợp và phải có tổng kết, đánh giá để phát huy các ưu điểm, khắc phục các tồn tại, khuyết điểm. Công tác khen thưởng phải kịp thời, minh bạch. “Điều quan trọng nữa là phải có sự phối hợp giữa chính quyền và các đoàn thể, trong đó CĐ Cty là nòng cốt”, ông Tại chia sẻ.

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Lời kể nhân chứng vụ xe ô tô tông 9 xe máy, 2 người tử vong