Cty TNHH Đồ chơi CheeWah-Việt Nam: Bất bình với chất lượng bữa ăn ca CN ngừng việc tập thể

LĐO Nhóm phóng viên
Chia sẻ
Quang cảnh buổi đối thoại chiều 16.8.

Chiều 16.8, Đường dây nóng Báo Lao Động tiếp nhận được phản ánh từ CN Cty TNHH Đồ chơi CheeWah - Việt Nam (KCN Phú Nghĩa, Chương Mỹ, Hà Nội) là họ đang ngừng việc tập thể để phản đối việc chất lượng bữa ăn ca không đủ chất dinh dưỡng, có sự phân biệt về suất ăn giữa khối nhân viên văn phòng và LĐ trực tiếp sản xuất…

Trao đổi qua điện thoại, một CN cho biết chiều 16.8, khoảng 1.600 CN đã ngừng việc tập thể. Nguyên nhân của vụ việc bắt nguồn từ ngày 11.8, trong khi đi ăn cơm trưa, CN phát hiện 2 suất cơm có món cá chiên xù có giòi ngọ nguậy và CN cho rằng, thức ăn có giòi là do thực phẩm không tươi, lưu trữ lâu ngày nên đã quay phim, chụp ảnh lại rồi đưa suất cơm đó lên ban lãnh đạo Cty phản ánh. Tuy nhiên, nhiều ngày nay, vụ việc không được giải quyết.
Theo phản ánh của CN, trong thời gian qua lãnh đạo Cty có thuê một nhà thầu nấu ăn ngay trong Cty và CN đang muốn Cty thay đổi nhà thầu vì nhà thầu này đã nhiều lần cung cấp suất ăn “bẩn”. CN đã nhiều lần phản ánh với CĐCS và lãnh đạo Cty, nhưng sự điều chỉnh diễn ra chỉ trong một thời gian ngắn, sau đó lại tiếp tục tái diễn thực trạng bữa ăn ca kém chất lượng, không đủ chất dinh dưỡng.
Trưa ngày 16.8, CN biết ông Từ Khải Mậu (quốc tịch Trung Quốc) – Phó giám đốc Cty sang nên CN đã đồng loạt ngừng việc tập thể để gây áp lực để Cty giải quyết…

Trong biên bản làm việc ngày 16.8, của lãnh đạo Cty TNHH đồ chơi CheeWah VN và CĐCS, đại diện CN có nêu trong thời gian qua, suất ăn CN có nhiều vấn đề về dinh dưỡng, như thức ăn và thực phẩm không tươi, CN đã nhiều lần nhận thấy trong thức ăn có sâu, bọ; suất ăn của khối nhân viên văn phòng và khối CN trực tiếp có sự chênh lệch… Sau khi nghe CN phản ánh, ông Từ Khải Mậu đã ghi nhận và cho biết, ông sang đây để giải quyết sự việc một cách công bằng.

 

Cty TNHH Đồ chơi CheeWah-Việt Nam: Bất bình với chất lượng bữa ăn ca CN ngừng việc tập thể ảnh 1
 Trụ sở Cty CheeWah Việt Nam 
Ngay sau khi nắm bắt được thông tin hơn 1.600 CN Cty TNHH đồ chơi CheeWah VN ngừng việc tập thể CĐ các KCN-CX Hà Nội đã trực tiếp xuống hiện trường, phối hợp với các cơ quan chức năng của TP.Hà Nội và huyện Chương Mỹ tiếp xúc với NLĐ, gặp gỡ NLĐ và ban giám đốc để tháo gỡ vụ việc.
Ông Đinh Quốc Toản – Chủ tịch CĐ các KCN-CX Hà Nội cho biết, ngày 15.8, CN có đơn đề nghị giải quyết về suất ăn, trong đó CN yêu cầu Cty cung cấp suất ăn phải đảm bảo vệ sinh; đề nghị khối văn phòng và khối trực tiếp sản suất đều ăn một mức bằng nhau. Tuy nhiên sự việc không được giải quyết. Vào hồi 12h30, ngày 16.8, hơn 1.600 CN Cty đã ngừng việc tập thể để yêu cầu lãnh đạo Cty giải quyết hai nội dung trên.
Sau khi CĐ các KCN-CX Hà Nội và các cơ quan chức năng vào thuyết phục CN giữ gìn trật tự, cử đại diện để gặp gỡ với lãnh đạo Cty, lúc 13h45, đại diện CN đã họp với ông Từ Khải Mậu để tháo gỡ vụ việc. Kết quả, ông Mậu đã hứa với NLĐ là đảm bảo suất ăn đủ chất dinh dưỡng và cho phép CN cử người giám sát chất lượng thực phẩm; CN khối sản xuất và khối văn phòng có cùng một suất ăn. 15h30, ông Từ Khải Mậu đã thông báo rộng rãi với CN về hướng giải quyết của Cty và CN đã vào làm việc bình thường.

Theo tìm hiểu của PV, Cty TNHH Đồ chơi CheeWah-VVN 100% vốn Hồng Kông (Trung Quốc) và đã hoạt động tại KCN Phú Nghĩa được 8 năm, có hơn 1.800 CN. Cty chuyên sản xuất đồ chơi bằng nhựa, xuất khẩu ra các nước Mỹ, Châu Âu...

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Hà Nội: Nhiều vết thương lạ trên người bé trai chết bất thường dưới mương nước