Sơ kết 2 năm phối hợp giữa CĐGD Việt Nam với LĐLĐ các tỉnh khu vực ĐBSCL:

Cùng chăm lo đời sống giáo viên

Thanh Thủy
Chia sẻ
LĐLĐ tỉnh Vĩnh Long (đơn vị đăng cai) tặng hoa cho các thầy cô giáo là cán bộ CĐGD các tỉnh tham dự hội nghị.

Ngày 21.11, tại Vĩnh Long, Công đoàn Giáo dục (CĐGD) Việt Nam tổ chức sơ kết 2 năm (2010 - 2012) thực hiện “Quy chế phối hợp chỉ đạo giữa CĐGD Việt Nam với LĐLĐ 13 tỉnh, thành khu vực ĐBSCL”.

Chủ tịch CĐGD Việt Nam, ông Trần Công Phong chủ trì hội nghị cùng với sự tham dự của LĐLĐ, CĐGD 13 tỉnh, thành khu vực.

Sau 2 năm thực hiện quy chế, các LĐLĐ tỉnh, TP trong khu vực đã tích cực tham gia với chính quyền địa phương có nhiều chính sách quan tâm nâng cao đời sống nhà giáo; kịp thời bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp chính đáng của đoàn viên, người lao động ngành giáo dục. Đặc biệt, trong 2 năm qua, nhiều tỉnh, TP đã tích cực tham gia xây dựng đề án và thực hiện lộ trình chuyển đổi các trường mầm non bán công sang công lập; tham mưu với tỉnh ủy, UBND để có chính sách hỗ trợ cho nhà giáo, người lao động, đặc biệt là giáo viên mầm non về phụ cấp, bảo hiểm y tế, bảo hiểm xã hội...

Nổi bật là CĐGD Việt Nam đã xây dựng phong trào quyên góp, ủng hộ trong ngành giúp đỡ giáo dục miền núi, vùng sâu, vùng xa, vùng khó khăn; kết quả quyên góp được 256 tỉ đồng (trong 4 năm), riêng năm học 2011- 2012 quyên góp đạt 106 tỉ đồng xây dựng một số công trình trọng điểm như: Nhà công vụ cho giáo viên, hỗ trợ nhà giáo và người lao động trong ngành thuộc các tỉnh, huyện miền núi, hải đảo có điều kiện khó khăn...

Bên cạnh đó, LĐLĐ các tỉnh, TP và CĐGD Việt Nam đã phát động phong trào thi đua mang tính đặc trưng của ngành như: Phong trào “Hai tốt”, “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”, “Giỏi việc trường - đảm việc nhà”, “Mỗi thầy cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo”,... có tác dụng lan tỏa, tuyên truyền sâu rộng ở các địa phương trong ngành giáo dục. Trong 2 năm đã có 123 tập thể, 232 cá nhân đạt thành tích tốt được Tổng LĐLĐVN và Công đoàn ngành giáo dục Việt Nam tặng cờ khen, bằng khen.

Tại hội nghị các đại biểu đã đi sâu thảo luận và kiến nghị với Tổng LĐLĐVN và CĐGD Việt Nam một số vướng mắc trong công tác cán bộ, chế độ chính sách đối với cán bộ CĐGD huyện, đề xuất giao CĐGD huyện cho LĐLĐ huyện quản lý như dự thảo sửa đổi Điều lệ Công đoàn Việt Nam để tránh chồng chéo trong quản lý và đảm bảo thực hiện tốt nhiệm vụ.

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Hòa 1 - 1, Cameroon và Australia níu chân nhau ở cuối bảng B Confed Cup 2017