ĐẢNG ĐOÀN TỔNG LĐLĐVN VÀ ĐẢNG ỦY KHỐI DOANH NGHIỆP TRUNG ƯƠNG KÝ KẾT CHƯƠNG TRÌNH PHỐI HỢP:

Cùng chăm lo người lao động và phát triển doanh nghiệp

LĐ - 196 QUẾ CHI
Chia sẻ
Đồng chí Bùi Văn Cường - Ủy viên T.Ư Đảng, Bí thư Đảng đoàn Tổng LĐLĐVN, Chủ tịch Tổng LĐLĐVN (hàng đầu, bên phải) và đồng chí Phạm Viết Thanh - Ủy viên T.Ư Đảng, Bí thư Đảng ủy khối DN T.Ư - ký chương trình phối hợp giữa hai bên. Ảnh: QUẾ CHI

Chiều 22.8, Đảng đoàn Tổng LĐLĐVN và Đảng ủy khối doanh nghiệp (DN) T.Ư tổ chức ký chương trình phối hợp giữa hai bên. Các đồng chí: Bùi Văn Cường - Ủy viên T.Ư Đảng, Bí thư Đảng đoàn Tổng LĐLĐVN, Chủ tịch Tổng LĐLĐVN; Phạm Viết Thanh - Ủy viên T.Ư Đảng, Bí thư Đảng ủy khối DN T.Ư chủ trì. Đến dự buổi lễ còn có: Phó Chủ tịch Thường trực Tổng LĐLĐVN Trần Thanh Hải; các Phó Chủ tịch: Mai Đức Chính, Trần Văn Lý, Nguyễn Văn Ngàng, Nguyễn Thị Thu Hồng.

Xây dựng tổ chức Đảng, tổ chức CĐ trong sạch, vững mạnh

Theo chương trình phối hợp, Đảng đoàn Tổng LĐLĐVN và Đảng ủy khối DN T.Ư cùng ký kết chương trình phối hợp công tác nhằm lãnh đạo, chỉ đạo các tổ chức CĐ trong các tập đoàn kinh tế, Tổng Cty, ngân hàng có tổ chức Đảng trực thuộc Đảng ủy khối DN T.Ư xây dựng tổ chức Đảng, tổ chức CĐ trong sạch, vững mạnh; giữ vững vai trò lãnh đạo của Đảng; phát huy vai trò của tổ chức CĐ trong việc xây dựng và thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở tại nơi làm việc.

Cụ thể, hai bên phối hợp lãnh đạo, chỉ đạo hoạt động của tổ chức CĐ tại các DN; phối hợp chỉ đạo, triển khai các hoạt động an sinh xã hội, chú trọng hỗ trợ giúp đỡ CNLĐ có hoàn cảnh khó khăn; phối hợp xây dựng tổ chức Đảng, tổ chức CĐ trong sạch, vững mạnh; nghiên cứu, đề xuất với Đảng, Nhà nước xây dựng các cơ chế, chính sách liên quan đến CNVCLĐ trong các DN; phối hợp kiểm tra, giám sát việc thực hiện quy chế dân chủ tại nơi làm việc; việc thực hiện chế độ, chính sách với CNVCLĐ trong các DN thuộc Đảng bộ khối...

Quy chế cũng quy định trách nhiệm của mỗi bên, trong đó Đảng đoàn Tổng LĐLĐVN lãnh đạo Đoàn Chủ tịch Tổng LĐLĐVN chỉ đạo, hướng dẫn các tổ chức CĐ trong các DN; Đảng ủy khối chủ trì, lãnh đạo, chỉ đạo các Đảng ủy trực thuộc về các hoạt động. Về chế độ làm việc, hằng năm, hoặc khi cần thiết, Đảng đoàn Tổng LĐLĐVN và Đảng ủy khối DN T.Ư tổ chức trao đổi về thực hiện quy chế phối hợp, thời gian cụ thể do hai bên trao đổi, thống nhất với nhau. Quy chế cũng nêu rõ trách nhiệm phối hợp của hai bên.

Thực hiện chương trình phối hợp thực chất, hiệu quả

Tại buổi lễ, đồng chí Phạm Viết Thanh cho biết, Đảng ủy khối DN T.Ư sẵn sàng kết nối với Đảng đoàn Tổng LĐLĐVN với mục đích cuối cùng là cùng chăm lo tốt hơn cho đoàn viên CĐ. Đồng chí cũng bày tỏ sự quan tâm, sau khi ký kết, việc thực hiện chương trình sẽ đi vào hiệu quả, thiết thực.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Bùi Văn Cường đánh giá việc ký kết chương trình phối hợp sẽ hỗ trợ việc triển khai nhiệm vụ của các bên được tốt hơn. Đồng chí bày tỏ mong muốn sau lễ ký kết, việc tổ chức thực hiện đi vào thực chất, hiệu quả; sự quan tâm, chỉ đạo hỗ trợ cho chương trình, nhiệm vụ, kế hoạch của hai bên được tốt hơn, với mục tiêu cao nhất là thúc đẩy sản xuất kinh doanh và chăm lo cho NLĐ.

Nói về sự phối hợp cụ thể, đồng chí Bùi Văn Cường cho biết, Tổng LĐLĐVN sẽ dành sự quan tâm, ưu tiên triển khai trước đối với các đơn vị trong khối trên cơ sở điều kiện, khả năng của các đơn vị này, nhất là trong việc xây dựng các thiết chế mà Tổng LĐLĐVN đang triển khai để chăm lo cho CNLĐ ở các KCN, KCX. Bên cạnh đó, trong quá trình đàm phán để hỗ trợ CNLĐ thì Tổng LĐLĐVN cũng sẽ ưu tiên những DN trong khối, trên cơ sở đó sẽ giúp các đơn vị có lượng khách hàng ổn định, DN phát triển hơn…

Nhân dịp này, Đảng ủy khối DN T.Ư đã quyết định tặng Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp xây dựng Đảng trong DN Việt Nam” cho Phó Chủ tịch Thường trực Tổng LĐLĐVN Trần Thanh Hải và các Phó Chủ tịch: Mai Đức Chính, Trần Văn Lý, Nguyễn Văn Ngàng, Nguyễn Thị Thu Hồng.

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Infographic: Toàn cảnh vụ trẻ bị sùi mào gà hãi hùng ở Hưng Yên