Cùng lo Tết Trung thu cho gia đình công nhân

LĐ - 126 Hà Anh Chiến
Chia sẻ
Nhân dịp Tết Trung thu, CĐCS Cty Great KingDom Biên Hòa tặng gạo cho CNLĐ có hoàn cảnh khó khăn. Ảnh: H.A.C

Trước Tết Trung thu, tại Đồng Nai, các công đoàn cơ sở (CĐCS) phối hợp với BGĐ Cty tổ chức rất nhiều chương trình đón lễ trung thu cho con của người lao động. Không chỉ công nhân được công đoàn chăm lo, tặng quà, thưởng tiền, con em công nhân cũng được CĐCS tổ chức đêm hội trăng rằm một cách vui vẻ.
 

Trung thu, công nhân được tặng quà, thưởng tiền

Chị Trần Thị Xuyến - Phó Chủ tịch CĐCS Cty Hwaseung Vina (huyện Nhơn Trạch, Đồng Nai) - cho biết, năm nào, Cty cũng chuẩn bị quà trung thu để gửi đến CN. BGĐ Cty rất coi trọng việc này, xem đó là nét văn hóa và đã duy trì suốt nhiều năm qua nhằm thắt chặt thêm mối dây tình cảm giữa NLĐ và Cty. Với số lượng 20.000 CN, CĐCS Cty Hwaesung Vina vừa tổ chức tặng bánh trung thu cho tất cả CNLĐ trong dịp tết này. “Trước Tết Trung thu, chúng tôi họp với BGĐ Cty và đưa ra kế hoạch tặng quà cụ thể. Đặc biệt, nếu tặng bánh trung thu phải lựa chọn loại bánh có thương hiệu, mẫu mã và đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm” - chị Xuyến cho biết.

Bên cạnh việc tặng bánh trung thu trong dịp tết, nhiều CĐCS có nhiều cách tặng quà khác nhau nhằm thể hiện được sự quan tâm của CĐ đối với CNLĐ. Tại CĐCS Cty Great KingDom Biên Hòa (Đồng Nai), trong dịp Tết Trung thu năm nay, ngoài việc tặng cho toàn thể CNLĐ mỗi người 100.000 đồng, Cty còn hỗ trợ 142 CNLĐ có hoàn cảnh khó khăn, mỗi CN được 50kg gạo trị giá 300.000 đồng.

CN Nguyễn Văn Sáng (Cty Great KingDom) chia sẻ, tôi rất vui nhưng cũng bất ngờ vì không nghĩ Tết Trung thu lại được Cty quan tâm, trợ cấp gạo cho nhiều CN có hoàn cảnh khó khăn như tôi. Với nhiều người phần quà này không lớn nhưng với chúng tôi, thì rất đáng quý, tiết kiệm được một khoản tiền để đóng học phí cho con vào năm học mới.

Con công nhân vui đón trung thu

Để Tết Trung thu có ý nghĩa hơn, nhiều CĐCS có đông NLĐ ngoài tặng quà cho CN còn tổ chức đêm hội trăng rằm cho con CNLĐ như: CĐCS Cty ChangShin VN, CĐCS Cty Taekwang Vina, CĐCS Cty Poussung VN…

Tại CĐCS Cty Pousung VN, huyện Trảng Bom, lễ trung thu 2016 là lần đầu tiên CĐ tổ chức đêm hội trăng rằm cho con công nhân. Đêm hội trăng rằm tổ chức cho khoảng 1.500 bé là con CNLĐ tham gia. Ngoài các tiết mục văn nghệ do các cháu biểu diễn, CĐCS còn tặng quà, bánh, lồng đèn và tổ chức các trò chơi để các bé tham gia. CĐCS và Cty cũng trao 10 suất học bổng, mỗi suất 500.000 đồng.

Trong khi đó, tại CĐCS Cty Taekwang Vina (KCN Biên Hòa 2, Đồng Nai), đây là hoạt động thường xuyên. Ông Đinh Sỹ Phúc - Chủ tịch CĐCS Cty - cho biết: CĐCS đã phối hợp tổ chức chương trình “Đêm hội trăng rằm” cho gần 2.000 con công nhân lao động. Trong đêm hội, các em thiếu nhi được tham gia các hoạt động vui chơi, các trò chơi dân gian, được xem các tiết mục văn nghệ do Nhà Thiếu nhi TPHCM biểu diễn, xem các tiết mục ảo thuật... Cũng trong đêm hội, Cty đã trao 60 suất học bổng (500.000 đồng/suất) cho con CN có hoàn cảnh khó khăn học giỏi, sống tốt; trao 200 suất học bổng (200.000 đồng/suất) cho con CN khuyết tật đang làm việc tại công ty; bốc thăm trao 5 xe đạp (2 triệu đồng/xe) cho con CN...

Trước đó, CĐCS Cty ChangShin VN (xã Thạnh Phú, H.Vĩnh Cửu, Đồng Nai) cũng đã tổ chức đêm hội trăng rằm cho trên 4.000 con CNLĐ tham dự. 

 

Bà Nguyễn Phước Mạnh - Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Đồng Nai - mong muốn Công đoàn và công ty tiếp tục phối hợp để tổ chức nhiều hoạt động có ý nghĩa cho người lao động và con em của họ...

Bà Rịa - Vũng Tàu: Tối 13.9, LĐLĐ thành phố tổ chức “Đêm hội trăng rằm” và trao 100 suất quà trung thu và lồng đèn cho các em thiếu nhi con CNVCLĐ có hoàn cảnh khó khăn. Các cấp CĐ tỉnh BR-VT tặng hơn 1.500 suất quà và tổ chức nhiều hoạt động vui trung thu cho các cháu.  (H.HẢI)

 LĐLĐ tỉnh Yên Bái phối hợp với Tỉnh đoàn Yên Bái tổ chức “Đêm hội trăng rằm” cho con em CNVCLĐ trên địa bàn; trao 50 suất quà, mỗi suất trị giá 300.000 đồng cho 50 em có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập. (T.XUÂN)

 Ngoài tổ chức đêm trung thu đặc biệt “Vầng trăng yêu thương” và chương trình “cùng em đến trường” vào tối 10.9 vừa qua, các cấp CĐ tỉnh Vĩnh Phúc còn phối hợp với chuyên môn tặng trên 900 suất quà cho con (CNLĐ... Q.HƯƠNG)

LĐLĐ huyện Thanh Liêm (Hà Nam) phối hợp Đoàn TNCS Hồ Chí Minh huyện tổ chức Chương trình “Đêm hội trăng rằm 2016” cho con đoàn viên CĐ, CCVCNLĐ và trao 267 suất quà cho các cháu có nhiều thành tích trong học tập; đại diện Quỹ TLV Lao Động dành tặng 5 suất quà (500.000 đồng/suất) cho 5 em thiếu nhi có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn... 
B.NGỌC - (N.KHÁNH)

 

 

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Nguy cơ “xóa sổ” trường liên cấp 25 tuổi: UBND tỉnh Vĩnh Phúc càng quy hoạch càng thiếu chuẩn?