Cùng lo Tết Trung thu cho gia đình công nhân

LĐ - 126 Hà Anh Chiến
Nhân dịp Tết Trung thu, CĐCS Cty Great KingDom Biên Hòa tặng gạo cho CNLĐ có hoàn cảnh khó khăn. Ảnh: H.A.C

Trước Tết Trung thu, tại Đồng Nai, các công đoàn cơ sở (CĐCS) phối hợp với BGĐ Cty tổ chức rất nhiều chương trình đón lễ trung thu cho con của người lao động. Không chỉ công nhân được công đoàn chăm lo, tặng quà, thưởng tiền, con em công nhân cũng được CĐCS tổ chức đêm hội trăng rằm một cách vui vẻ.
 

Trung thu, công nhân được tặng quà, thưởng tiền

Chị Trần Thị Xuyến - Phó Chủ tịch CĐCS Cty Hwaseung Vina (huyện Nhơn Trạch, Đồng Nai) - cho biết, năm nào, Cty cũng chuẩn bị quà trung thu để gửi đến CN. BGĐ Cty rất coi trọng việc này, xem đó là nét văn hóa và đã duy trì suốt nhiều năm qua nhằm thắt chặt thêm mối dây tình cảm giữa NLĐ và Cty. Với số lượng 20.000 CN, CĐCS Cty Hwaesung Vina vừa tổ chức tặng bánh trung thu cho tất cả CNLĐ trong dịp tết này. “Trước Tết Trung thu, chúng tôi họp với BGĐ Cty và đưa ra kế hoạch tặng quà cụ thể. Đặc biệt, nếu tặng bánh trung thu phải lựa chọn loại bánh có thương hiệu, mẫu mã và đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm” - chị Xuyến cho biết.

Bên cạnh việc tặng bánh trung thu trong dịp tết, nhiều CĐCS có nhiều cách tặng quà khác nhau nhằm thể hiện được sự quan tâm của CĐ đối với CNLĐ. Tại CĐCS Cty Great KingDom Biên Hòa (Đồng Nai), trong dịp Tết Trung thu năm nay, ngoài việc tặng cho toàn thể CNLĐ mỗi người 100.000 đồng, Cty còn hỗ trợ 142 CNLĐ có hoàn cảnh khó khăn, mỗi CN được 50kg gạo trị giá 300.000 đồng.

CN Nguyễn Văn Sáng (Cty Great KingDom) chia sẻ, tôi rất vui nhưng cũng bất ngờ vì không nghĩ Tết Trung thu lại được Cty quan tâm, trợ cấp gạo cho nhiều CN có hoàn cảnh khó khăn như tôi. Với nhiều người phần quà này không lớn nhưng với chúng tôi, thì rất đáng quý, tiết kiệm được một khoản tiền để đóng học phí cho con vào năm học mới.

Con công nhân vui đón trung thu

Để Tết Trung thu có ý nghĩa hơn, nhiều CĐCS có đông NLĐ ngoài tặng quà cho CN còn tổ chức đêm hội trăng rằm cho con CNLĐ như: CĐCS Cty ChangShin VN, CĐCS Cty Taekwang Vina, CĐCS Cty Poussung VN…

Tại CĐCS Cty Pousung VN, huyện Trảng Bom, lễ trung thu 2016 là lần đầu tiên CĐ tổ chức đêm hội trăng rằm cho con công nhân. Đêm hội trăng rằm tổ chức cho khoảng 1.500 bé là con CNLĐ tham gia. Ngoài các tiết mục văn nghệ do các cháu biểu diễn, CĐCS còn tặng quà, bánh, lồng đèn và tổ chức các trò chơi để các bé tham gia. CĐCS và Cty cũng trao 10 suất học bổng, mỗi suất 500.000 đồng.

Trong khi đó, tại CĐCS Cty Taekwang Vina (KCN Biên Hòa 2, Đồng Nai), đây là hoạt động thường xuyên. Ông Đinh Sỹ Phúc - Chủ tịch CĐCS Cty - cho biết: CĐCS đã phối hợp tổ chức chương trình “Đêm hội trăng rằm” cho gần 2.000 con công nhân lao động. Trong đêm hội, các em thiếu nhi được tham gia các hoạt động vui chơi, các trò chơi dân gian, được xem các tiết mục văn nghệ do Nhà Thiếu nhi TPHCM biểu diễn, xem các tiết mục ảo thuật... Cũng trong đêm hội, Cty đã trao 60 suất học bổng (500.000 đồng/suất) cho con CN có hoàn cảnh khó khăn học giỏi, sống tốt; trao 200 suất học bổng (200.000 đồng/suất) cho con CN khuyết tật đang làm việc tại công ty; bốc thăm trao 5 xe đạp (2 triệu đồng/xe) cho con CN...

Trước đó, CĐCS Cty ChangShin VN (xã Thạnh Phú, H.Vĩnh Cửu, Đồng Nai) cũng đã tổ chức đêm hội trăng rằm cho trên 4.000 con CNLĐ tham dự. 

 

Bà Nguyễn Phước Mạnh - Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Đồng Nai - mong muốn Công đoàn và công ty tiếp tục phối hợp để tổ chức nhiều hoạt động có ý nghĩa cho người lao động và con em của họ...

Bà Rịa - Vũng Tàu: Tối 13.9, LĐLĐ thành phố tổ chức “Đêm hội trăng rằm” và trao 100 suất quà trung thu và lồng đèn cho các em thiếu nhi con CNVCLĐ có hoàn cảnh khó khăn. Các cấp CĐ tỉnh BR-VT tặng hơn 1.500 suất quà và tổ chức nhiều hoạt động vui trung thu cho các cháu.  (H.HẢI)

 LĐLĐ tỉnh Yên Bái phối hợp với Tỉnh đoàn Yên Bái tổ chức “Đêm hội trăng rằm” cho con em CNVCLĐ trên địa bàn; trao 50 suất quà, mỗi suất trị giá 300.000 đồng cho 50 em có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập. (T.XUÂN)

 Ngoài tổ chức đêm trung thu đặc biệt “Vầng trăng yêu thương” và chương trình “cùng em đến trường” vào tối 10.9 vừa qua, các cấp CĐ tỉnh Vĩnh Phúc còn phối hợp với chuyên môn tặng trên 900 suất quà cho con (CNLĐ... Q.HƯƠNG)

LĐLĐ huyện Thanh Liêm (Hà Nam) phối hợp Đoàn TNCS Hồ Chí Minh huyện tổ chức Chương trình “Đêm hội trăng rằm 2016” cho con đoàn viên CĐ, CCVCNLĐ và trao 267 suất quà cho các cháu có nhiều thành tích trong học tập; đại diện Quỹ TLV Lao Động dành tặng 5 suất quà (500.000 đồng/suất) cho 5 em thiếu nhi có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn... 
B.NGỌC - (N.KHÁNH)

 

 

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất


Ồ ạt mở bán vé tàu, đón đầu dịp cao điểm Tết

Xem tại đây

Theo Tổng công ty Đường sắt, để phục vụ khách hàng trong dịp Tết, ngành này sẽ tổ chức chạy thêm 15 đôi tàu khách cho 3 giai đoạn trước, trong và sau Tết từ ngày 15.1.2017 đến hết ngày 18.2.2017.

Trong đó, ở giai đoạn nghỉ Tết từ 28.01.2017 đến 05.02.2017, ngành đường sắt sẽ tổ chức chạy thường xuyên 06 đôi tàu SE1/SE2, SE3/SE4, SE5/SE6, SE7/SE8, SE13/SE14, TN1/TN2 giữa Hà Nội - TP. Hồ Chí Minh và 01 đôi tàu SE21/SE22 giữa Sài Gòn – Vinh đồng thời cho phép các Công ty CP vận tải ĐS Hà Nội, Sài Gòn sử dụng các ram xe đình lưu để lập tàu khách khu đoạn nhằm tăng tải dịp Tết.

Đại diện Tổng công ty ĐSVN cho biết sẽ dành khoảng 20% tổng số vé các tàu khách Thống Nhất để bán cho các tập thể, các DN với giá ưu đãi từ ngày 25.09.2016 đến hết ngày 30.09.2016 trong đó tuỳ theo thoả thuận, tổng công ty có thể sẽ có các phương án hỗ trợ di chuyển thêm cho DN khi mua vé với số lượng lớn cho công nhân.

Thị trường Anh mở, hàng Việt vào chưa nhiều

Xem tại đây

Vương quốc Anh là trung tâm tài chính hàng đầu thế giới và là nền kinh tế đứng thứ 5 toàn cầu, thứ 2 Châu Âu, cùng với đó, thương mại giữa Việt Nam và Vương quốc Anh đã có những tăng trưởng không ngừng trong những năm qua. Năm 2015, kim ngạch hai chiều Việt - Anh tăng gấp đôi năm 2010. Năm 2016, dự kiến đạt khoảng 4,4 tỉ bảng Anh, Riêng về xuất khẩu, Anh là một trong những thị trường xuất khẩu lớn nhất của Việt Nam ở Châu Âu.

Tuy vậy, chưa thể hài lòng với kết quả trên vì hiện kim ngạch thương mại VN- Anh mới chiếm khoảng 0,5% tổng giá trị thương mại của Anh với toàn cầu. Một những nguyên nhân về phía xuất khẩu của Việt Nam là hàng của ta thương hiệu rất mờ nhạt. Nhiều mặt hàng thế mạnh của Việt Nam, có vị thế cao trên thương trường thế giới, song ở Anh thì chưa được biết đến. Tồn tại đó tập trung ở ba điểm: Chất lượng chưa hấp dẫn - Mẫu mã đơn điệu - Chưa sành sỏi quảng bá. Điều này không mới nhưng giải mã thì khó, không chỉ với Anh mà cả với nhiều thị trường khác.

Nhưng chính con số thị phần 0,5% nói trên lại cho thấy dư địa của thị trường Anh còn nhiều. Là quốc gia thuộc nhóm nước công nghiệp phát triển, Anh tập trung vào chế tạo những sản phẩm công nghệ cao, máy móc thiết bị hiện đại… hơn là làm hàng tiêu dùng. Vì vậy, Anh có nhu cầu lớn về những mặt hàng mà Việt Nam có ưu thế như nông lâm thủy sản, dệt may, da giày và các sản phẩm tiểu thủ công nghiệp. Sự “gặp gỡ” giữa cung và cầu của hai nền kinh tế tạo ra xông xênh cơ hội cho hàng Việt Nam.

Vạch trần thủ đoạn “hô biến” NOXH cho thuê… thành nhà để bán?

Xem tại đây

Từ trước đến nay, nhu cầu về NOXH, đặc biệt là NOXH cho thuê của người dân tại Hà Nội luôn “nóng”, trong khi đó, nguồn cung cho phân khúc này lại khá hạn chế và dè dặt. Nên ngay sau khi Công ty Cổ phần Tập đoàn C.E.O công bố tiếp nhận hồ sơ đăng ký thuê cho 86/432 căn hộ tại dự án NOXH Bamboo Garden, ô đất CC-1 thuộc khu đô thị mới tại lô đất N1+N3, khu đô thị Quốc Oai vào cuối tháng 5/2015, thị trường hy vọng khởi sắc hơn. Nhưng tình hình thực tế lại trái ngược hoàn toàn hơn một năm trôi qua nhưng số lượng căn hộ đã cho thuê tại NOXH Bamboo Garden lại trong tình trạng “hết” bất thường. Theo thống kê từ C.E.O luôn là… 0/86 căn!

Trao đổi về vấn đề này GS.TSKH Đặng Hùng Võ phân tích: “Đây hoàn toàn có thể là “chiến thuật” của chủ đầu tư. Rõ ràng nếu cho thuê với giá như đã niêm yết thì thời gian hoàn vốn rất lâu, lại tốn công sức duy tu, bảo dưỡng và quản lý. Trong khi đó, trường hợp bán đứt đoạn lại “lợi cả đôi đường” do thu hồi vốn nhanh, lại “lách” được thuế sử dụng đất mà vẫn được hưởng ưu đãi từ nguồn vay vốn của các tổ chức tín dụng”.

Từ 5.10, hiệp định thương mại tự do VN - EAEU có hiệu lực

Xem tại đây

Theo Bộ Công Thương, Hiệp định thương mại tự do giữa Việt Nam và Liên minh Kinh tế Á Âu (FTA VN-EAEU) ký tại Burabai (Kazakhstan) ngày 29.5.2015 và sẽ có hiệu lực kể từ ngày 5.10.2016. Bộ Công Thương cũng vừa ban hành Thông tư số 21/2016/TT-BCT hướng dẫn thực hiện Quy tắc xuất xứ hàng hóa trong FTA này.

Theo Bộ Công Thương, Hiệp định FTA VN - EAEU FTA cho phép bên nhập khẩu tạm ngừng ưu đãi thuế quan nếu phát hiện có gian lận xuất xứ, hoặc nước xuất khẩu không hợp tác xác minh xuất xứ một cách có hệ thống. Trước khi áp dụng điều khoản, hai bên phải thực hiện quy trình tham vấn chặt chẽ để khắc phục vấn đề. Thời gian áp dụng tạm ngừng ưu đãi là 4 tháng và được phép gia hạn 3 tháng.

Thứ hai, đối với điều khoản Mua bán trực tiếp trong Hiệp định FTA VN - EAEU, điều khoản này cho phép áp dụng hoá đơn nước thứ ba ngoài Hiệp định nhưng loại trừ danh mục 30 quốc đảo phía Liên minh Kinh tế Á - Âu cho rằng có nguy cơ gian lận thương mại.

Bán tháo căn hộ cao cấp để cắt lỗ

Xem tại đây

Thị trường bất động sản (BĐS) phản ứng rất nhanh trước thông tin Bộ Xây dựng đề xuất kiểm soát tín dụng BĐS cao cấp. Trên các trang mạng mua bán, tràn ngập thông tin chào bán lại các căn hộ cao cấp với giá thấp hơn giá mua, hay nói cách khác là bán lỗ. Các chuyên gia dự báo, đến cuối năm 2016 đầu năm 2017, tình hình sẽ rất khó khăn cho phân khúc căn hộ cao cấp và BĐS nghỉ dưỡng.

Cùng với các kiến nghị liên quan đến vốn cho thị trường BĐS, Bộ Xây dựng yêu cầu các địa phương kiểm tra và chấn chỉnh kịp thời các chủ đầu tư dự án bán nhà khi chưa đủ điều kiện theo quy định; thông báo rộng rãi trên phương tiện thông tin đại chúng về các dự án đã đủ điều kiện bán nhà cũng như các dự án đang bán nhưng chưa đủ điều kiện theo quy định để người dân biết, tránh rủi ro khi mua nhà.

Kinh tế 24h: “Hô biến” nhà ở XH cho thuê… thành nhà để bán; Ồ ạt mở bán vé tàu dịp Tết