Đà Nẵng: Hoãn phiên tòa đơn phương chấm hợp đồng lao động

LĐO Thái Bình
Chia sẻ
Tòa cảnh phiên tòa

Chiều ngày 18.8, Thẩm phán chủ tọa phiên tòa, ông Trương Chí Trung – TAND TP Đà Nẵng đã công bố quyết định hoãn phiên tòa phúc thẩm xét xử vụ án LĐ về việc “đòi tiền lương, tiền bồi thường, tiền ký quỹ do đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động”, nguyên nhân là do luật sư đại diện cho bên nguyên đơn có đơn xin vắng mặt. Trong vụ án này, nguyên đơn là ông Trần Xuân Mới và bên bị đơn là Công ty Cổ phần QN – EDEN (Đà Nẵng).

Trước đó, Báo Lao Động (số 138 ra ngày 16.6.2016) phản ánh, tháng 11.2012, ông Trần Xuân Mới ký hợp động lao động 12 tháng với là Công ty Cổ phần QN – EDEN (Cty Eden). Sau hơn 4 tháng làm việc, Cty Eden đột ngột thông báo và ban hành biên bản thanh lý hợp đồng, cho ông Mới thôi việc mà không báo lý do cũng như thời gian để ông Mới có thời gian chuẩn bị. Việc đơn phương chấm dứt HĐLĐ của Cty Eden đã ảnh hưởng đến quyền và lợi ích của ông Mới.
Qua nhiều lần trao đổi, nhưng không tìm được tiếng nói chung, ngày 4.10.2013, ông Mới gửi đơn khởi kiện vụ án lao động đến TAND quận Hải Châu (Đà Nẵng) đòi Cty Eden bồi thường 282 triệu đồng thiệt hại, do phía người sử dụng lao động đơn phương chấm dứt hợp đồng. Tại phiên tòa sơ thẩm, TAND quận Hải Châu đã tuyên bác yêu cầu của bên nguyên đơn. Không đồng ý với kết luận của TAND quận Hải Châu, ông Trần Xuân Mới kháng án lên tòa phúc thẩm.
Báo Lao Động sẽ tiếp tục thông tin đến bạn đọc phiên xét xử tới.

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Infographic: Toàn cảnh vụ trẻ bị sùi mào gà hãi hùng ở Hưng Yên