Đại hội Công đoàn Việt Nam lần thứ II

B.C.Đ
Chia sẻ

Đại hội họp từ 23 – 27.2.1961 tại Trường Thương nghiệp, thủ đô Hà Nội. Tham dự Đại hội có 752 đại biểu đại diện cho CNVCLĐ cả nước. Đại hội vinh dự được đón Chủ tịch Hồ Chí Minh đến dự và phát biểu ý kiến.

>> Đại hội Công đoàn Việt Nam lần thứ I
>> Đại hội Công đoàn Việt Nam lần thứ II
>> Đại hội Công đoàn Việt Nam lần thứ III
>> Đại hội Công đoàn Việt Nam lần thứ IV

Đại hội đã quyết định lấy thư của BCH Trung ương Đảng và huấn thị của Chủ tịch Hồ Chí Minh làm kim chỉ nam cho phương hướng, nhiệm vụ công tác Công đoàn Việt Nam.

Đại hội quyết định đổi tên Tổng LĐLĐVN thành Tổng CĐ Việt Nam, đồng thời nhất trí thông qua Điều lệ CĐ Việt Nam gồm 10 chương và 45 điều trong đó quy định cụ thể nhiệm vụ, quyền lợi đoàn viên, nguyên tắc tổ chức, quyền hạn và nhiệm vụ của các cấp CĐ.

Đại hội bầu BCH Tổng CĐ Việt Nam khoá II gồm 55 ủy viên chính thức và 10 ủy viên dự khuyết. Đồng chí Hoàng Quốc Việt được bầu làm Chủ tịch và đồng chí Trần Danh Tuyên được bầu làm Tổng Thư ký.

Mục tiêu của Đại hội là: “Động viên cán bộ, công nhân, viên chức thi đua lao động sản xuất, xây dựng CNXH ở miền Bắc, với tinh thần “Mỗi người làm việc bằng hai vì miền Nam ruột thịt” góp phần đấu tranh thống nhất nước nhà”.

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Màn tranh cãi "nảy lửa" giữa luật sư của Phương Nga và Cao Toàn Mỹ