Đảng đoàn Tổng LĐLĐVN: Báo cáo Ban Dân vận TƯ đề án đổi mới tổ chức và hoạt động CĐ

LĐO Quế Chi
Chia sẻ
Đồng chí Bùi Văn Cường- Ủy viên TƯ Đảng, Bí thư Đảng đoàn, Chủ tịch Tổng LĐLĐVN- phát biểu tại buổi làm việc. Ảnh: Quế Chi

Chiều 29.8, tại trụ sở Ban Dân vận TƯ, Ban Dân vận TƯ đã có buổi làm việc với Đảng đoàn Tổng LĐLĐVN để nghe báo cáo đề án đổi mới “Đổi mới tổ chức và hoạt động CĐ trong giai đoạn hiện nay”.

Các đồng chí: Trương Thị Mai- Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư TƯ Đảng, Trưởng ban Dân vận TƯ; Bùi Văn Cường- Ủy viên TƯ Đảng, Bí thư Đảng đoàn, Chủ tịch Tổng LĐLĐVN; Thào Xuân Sùng- Ủy viên BCH TƯ Đảng, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Dân vận TƯ; Nguyễn Văn Hùng- Phó Trưởng Ban Dân vận TƯ chủ trì buổi làm việc.
Các đồng chí: Đặng Ngọc Tùng- nguyên Chủ tịch Tổng LĐLĐVN; Trần Thanh Hải- Phó chủ tịch Thường trực Tổng LĐLĐVN; các phó chủ tịch: Mai Đức Chính, Trần Văn Lý, Nguyễn Văn Ngàng, Nguyễn Thị Thu Hồng dự buổi làm việc.
Sau khi đồng chí Trần Thanh Hải trình bày quá trình xây dựng và nội dung đổi mới của đề án, các đại biểu tham dự buổi làm việc đã đóng góp nhiều ý kiến xây dựng đề án. Kết luận buổi làm việc, đồng chí Trương Thị Mai ghi nhận, đánh giá cao sự nỗ lực của Đảng đoàn trong việc đưa ra các đề xuất, giải pháp đổi mới tổ chức và hoạt động của CĐ trong giai đoạn hiện nay. Đồng chí cho rằng, Tổng LĐLĐVN cần tiếp tục nghiên cứu, đưa ra những đề xuất với những căn cứ mạnh mẽ, thuyết phục, mang tính khả thi hơn nữa cũng như tiếp tục nghiên cứu những mục tiêu cụ thể. Vẫn theo đồng chí Trương Thị Mai, các giải pháp, đề xuất sắp tới phải làm sao để tổ chức CĐ linh hoạt hơn, hiệu quả hơn trong việc bảo vệ quyền lợi chính đáng, hợp pháp của NLĐ; đảm bảo sự lãnh đạo của Đảng đối với tổ chức CĐ. Đồng chí cũng đề ra những vấn đề Tổng LĐ cần quan tâm trong xây dựng đề án.
Thay mặt Đảng đoàn, Đoàn Chủ tịch, đồng chí Bùi Văn Cường tiếp thu các ý kiến đóng góp đối với đề án để xây dựng đề án có tính khả thi cao hơn theo hướng cụ thể hơn và quyết liệt hơn. Đồng chí cho biết, tiếp thu những ý kiến đóng góp, Đảng đoàn sẽ hoàn thiện đề án để trình Bộ Chính trị, Ban Bí thư xem xét trong thời gian tới.
Trước đó, Tổng LĐLĐVN cũng đã tổ chức các buổi hội thảo để ghi nhận các ý kiến đóng góp của các đồng chí nguyên lãnh đạo Tổng LĐLĐVN; các nhà khoa học về đê án; tổ chức khảo sát tại LĐLĐ các tỉnh, TP, các cán bộ CĐCS, NLĐ…

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Cao Đình Nhân
Hoan nghênh sự tích cực của Lãnh đạo Ban Dân vận TW và Đoàn Chủ tịch TLĐLĐVN. Theo tôi, chú ý toàn diện: tổ chức, cán bộ công đoàn; về cơ chế lãnh đạo CĐ; quyền hạn và trách nhiệm của CĐ và các cơ quan, tổ chức liên quan;... mới bảo đảm thật sự Công đoàn VN là của CNLĐ, cho CNLĐ, bởi CNLĐ và vì CNLĐVN.
Trả lời - -
phananh
Tổ chức Công đoàn Việt Nam cần chọn cán bộ Công đoàn kinh qua lao động sản xuất và làm cán bộ CĐ từ cơ sở đào tạo quy hoạch để có những cán bộ CĐ có bản lĩnh, giám đấu tranh bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp của NLĐ đã được pháp luật quy định.
Trả lời - -
Phùng Minh Chung
Theo tôi: - Công đoàn cần phải đổi mời công tác cán bộ, bố trí cán bộ chuyên trách công đoàn ở doanh nghiệp từ trên 500 đoàn viên; - Công đoàn cần phải đổi mới công tác tài chính, tăng tỷ lệ kinh phí công đoàn được sử dụng từ 65% lên 85%.
Trả lời - -
Đặng Hùng
CĐVN cần đẩy mạnh phong trào hướng về cơ sở với hành động thiết thực, đặc biệt là xây dựng một đội ngũ cán bộ có tâm có tầm, nhanh nhạy, thiết tha với tổ chức. Rà soát lại các CĐ ngành, địa phương thực chất phong trào, đội ngũ CB có hay không tình trạng tô vẽ, màu mè mà không thực chất...Cần nên xem xét trưng dụng cựu CBCĐ nghỉ hưu có tâm huyết với CĐ mà khai thác khả năng còn lại đóng góp cho sự nghiệp CĐ cho hôm nay và những năm tiếp theo. Mong các đồng chí TLĐ nghiên cứu chúng tôi hưởng ứng với tất cả tâm huyết.
Trả lời - -
Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Lời kể ám ảnh của bà nội bé trai bị mất đôi chân do sạt lở đá ở Sơn La