Đoàn Đại biểu Tổng liên đoàn Lao động VN thăm và làm việc với Liên hiệp Công đoàn Áo

LĐO Bích Thủy
Chia sẻ


Từ ngày 7 - 9.11, Đoàn Đại biểu Tổng LĐLĐVN  do đồng chí Nguyễn Thị Thu Hồng -  phó chủ tịch Tổng LĐLĐVN dẫn đầu đến thăm và làm việc với Liên hiệp Công đoàn Áo.

Đồng chí Lý Quốc Hùng, chủ tịch công đoàn ngành Công thương VN; đồng chí Nguyễn Giang Tuệ Minh, phó chủ tịch thường trực Công đoàn Viên chức VN cùng tham gia đoàn công tác. Đây là chuyến thăm đầu tiên của Tổng Liên đoàn LĐVN thiết lập quan hệ song phương với Liên hiệp công đoàn Áo.

Trong thời gian làm việc tại Cộng hoà Áo, Đoàn đã có các buổi làm việc và toạ đàm với Ban lãnh đạo Liên hiệp Công đoàn Áo (OGB) và Công đoàn Công nghiệp hợp nhất (PRO-GE), một trong 7 công đoàn ngành thuộc Liên hiệp Công đoàn Áo. Tại các buổi toạ đàm hai bên đã trao đổi về mô hình tổ chức và hoạt động công đoàn; đặc biệt là kinh nghiệm về thương lượng tập thể, hoạt động nữ công và chính sách về bình đẳng giới. Đoàn cũng tới thăm toà nhà Quốc hội, gặp gỡ Chủ tịch nhóm nghị sỹ địa phương; thăm nhà máy hoá chất Hankel. Nhân chuyến thăm này hai bên đã nhất trí sẽ tăng cường quan hệ song phương giữa công đoàn hai nước và công đoàn ngành tương ứng.

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Clip: Người dân Hà Giang bất chấp nguy hiểm đi xem lũ