Cách làm hay từ cơ sở:

Doanh nghiệp cho người lao động vay tiền không lãi suất để mua đất, xây nhà

LĐ - 104 K’LIỆP
Chia sẻ
Anh Lê Hoàn - Chủ tịch CĐ của Cty - trước lô đất và dãy nhà trang trang của người lao động. Ảnh: P.V

Để công nhân yên tâm trong cuộc sống, làm việc đạt chất lượng cao, Công ty TNHH Đồng Thúy (tỉnh Lâm Đồng) đã giúp đỡ người lao động bằng việc mua con giống vật nuôi, các vật dụng sinh hoạt và cho vay hàng trăm triệu đồng không lãi suất, không thời hạn để mua đất, xây nhà...

Công ty TNHH Đồng Thúy (Cty), dịch vụ taxi Lâm Đồng (LaDo taxi giá rẻ) có trụ sở tại huyện Đức Trọng hoạt động trong lĩnh vực giao thông thông vận tải hơn 4 năm. Hiện, Cty có tổng cộng 406 đầu xe và gần 800 nhân viên.

Ông Lê Hoàn - Chủ tịch Công đoàn (CĐ) Cty - cho biết: “Cty đã quan tâm đến quyền lợi của NLĐ về BHXH, BHYT, BHTN và nhiều quyền lợi khác”. Hằng tháng CĐ Cty tổ chức buổi đối thoại với NLĐ, qua đó NLĐ đã kịp thời phản ánh những vấn đề còn tồn tại để CĐ kịp thời nắm bắt và kiến nghị Ban Giám đốc Cty. 

Các vấn đề CĐ đề cập, phía lãnh đạo Cty luôn đáp ứng tốt. NLĐ được hưởng nhiều quyền lợi như chi phí hỗ trợ tiền khám - chữa bệnh nội trú, ngoại trú; chị em thai sản không phải bỏ tiền túi; được thanh toán chế độ BHXH khi nghỉ việc để chữa bệnh... 

Ngoài ra, NLĐ tại Cty còn có nhiều sân chơi bổ ích. CĐ của Cty tổ chức các hoạt động như giao lưu đá bóng với các doanh nghiệp bạn đối với nhân viên nam và tổ chức các hoạt động quan tâm đến LĐ nữ trong các ngày như 8.3, ngày 20.10 với các hoạt động thi nấu ăn, tổ chức đi tham quan...

Ông Nguyễn Ngọc Đồng - Giám đốc Cty - cho biết: “Để tạo điều kiện tốt nhất cho nhân viên, chúng tôi đã cho NLĐ có hoàn cảnh khó khăn vay tiền không lãi suất để mua đất, xây nhà hoặc mua con giống vật nuôi, một số vật dụng sinh hoạt trong gia đình cho họ”.

Anh Huỳnh Trọng Hữu - Phó phòng kỹ thuật Cty - cho biết: “Quê tôi ở Bình Định, lập nghiệp tại Lâm Đồng, làm việc tại Cty được 3 năm. Tôi được Cty quan tâm cho vay trên 120 triệu đồng để mua đất, làm nhà.... Lương tháng khoảng 6,5 triệu đồng, hằng tháng tôi dùng 2 triệu đồng để trả dần cho Cty. Hiện, tôi đã có một mảnh đất riêng và có nhà riêng”.

Hiện, Cty có 2 lô đất và đã chia lô 1 cho 9 nhân viên của Cty, trong đó có 3 nhân viên đã và đang xây nhà trên mảnh đất này. Còn lô 2, Cty đang tiến hành phát phiếu chia.

“Việc Công ty TNHH Đồng Thúy cho nhân viên vay tiền không lãi suất để mua đất, xây nhà là việc làm thiết thực, mang lại lợi ích cho NLĐ. Đồng thời tạo được sự gắn kết lâu dài giữa NLĐ và doanh nghiệp, tạo điều kiện NLĐ yên tâm làm việc, thúc đẩy Cty phát triển” - đại diện LĐLĐ tỉnh Lâm Đồng nói.


[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Vợ chồng Obama bay phi cơ riêng đi nghỉ xa hoa ở Italy nóng nhất hôm nay