Đổi mới tổ chức và hoạt động CĐ trong tình hình mới

LĐO Hà Ngọc
Chia sẻ
Đồng chí Bùi Văn Cường- Ủy viên TƯ Đảng, Chủ tịch Tổng LĐLĐVN- phát biểu tại Hội thảo. Ảnh: Hà Ngọc

Sáng 9.8, Tổng LĐLĐVN tổ chức Hội thảo về đổi mới tổ chức và hoạt động CĐ Việt Nam trong tình hình mới. Các đồng chí: Ủy viên TƯ Đảng, Chủ tịch Tổng LĐLĐVN Bùi Văn Cường; Phó chủ tịch thường trực Tổng LĐLĐVN Trần Thanh Hải; Phó chủ tịch Tổng LĐLĐVN Nguyễn Thị Thu Hồng chủ trì hội thảo. Tham dự hội thảo có các đồng chí nguyên lãnh đạo Tổng LĐLĐVN và các cán bộ Tổng LĐLĐVN.

Theo đồng chí Trần Thanh Hải, hiện nay, CĐ Việt Nam cần phát triển mạnh mẽ hơn để đảm đương tốt nhiệm vụ do Hiến pháp 2013 quy định và những định hướng lớn do NQ Đại hội XII Đảng Cộng sản Việt Nam hoạch định. Mặt khác, việc ký kết, thực hiện cam kết các hiệp định thương mại tự do thế hệ mới, trong đó có Hiệp định Đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP) sẽ tác động nhiều mặt đến CĐ Việt Nam. Trước tình hình mới trên, Đảng đoàn Tổng LĐLĐVN xây dựng đề án “Đổi mới tổ chức và hoạt động CĐ trong giai đoạn hiện nay”.
Mục tiêu của đề án là giữ vững số lượng đoàn viên, không ngừng phát triển đoàn viên trong các thành phần kinh tế bằng chất lượng hoạt động CĐ; sự tự nguyện, tự giác tham gia tổ chức và hoạt động CĐ của đoàn viên; tinh thần trách nhiệm và sự tiến công của đội ngũ cán bộ CĐ; sự góp sức của cả hệ thống chính trị; sự ủng hộ của người sử dụng LĐ để CĐ Việt Nam luôn luôn là dây chuyền quan trọng nhất giữa đông đảo NLĐ và Đảng Cộng sản Việt Nam, góp phần giữ vững sự chính trị, xây dựng đất nước dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh.
Tại hội thảo, các đại biểu đã đóng góp nhiều ý kiến về: cần coi đại diện, bảo vệ quyền lợi ích hợp pháp chính đáng cho NLĐ là chức năng hàng đầu, quan trọng nhất của tổ chức CĐ; đổi mới công tác tổ chức, cán bộ; đổi mới phương thức hoạt động; nâng cao chất lượng của đội ngũ CĐ; hướng hoạt động về cơ sở, lấy cơ sở là địa bàn hoạt động chủ yếu…
Đồng chí Bùi Văn Cường- Ủy viên TƯ Đảng, Chủ tịch Tổng LĐLĐVN- các ý kiến tại hội thảo đều rất tâm huyết và thẳng thắn, đề cập đến nhiều khía cạnh góp ý cho đề án. Tổng LĐLĐVN sẽ tiếp thu để hoàn thiện đề án trong thời gian tới.

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Đánh người, đốt xe kiểu hội đồng: Xử lý hình sự được không?