Đổi mới trên báo Lao Động - Hiệu quả góp phần bảo vệ người lao động.

LĐO
Chia sẻ
Lãnh đạo LĐLĐ tỉnh Quảng Nam trao đổi ý kiến với người lao động

Trong hơn nửa tháng vừa qua, Báo Lao Động đã thay đổi kết cấu trang và dành nhiều diện tích phản ảnh các hoạt động Công đoàn cả nước với tiêu đề “Người lao động và công đoàn”, “Công đoàn và người lao động”. Sự đổi mới này rất cần thiết, trong đó các chuyên mục mà cán bộ công đoàn, người lao động rất quan tâm, ví dụ như “Bảo vệ người lao động”; “Công nhân hỏi – cán bộ công đoàn trả lời”... Trong đó cá nhân tôi đặc biệt thích chuyên mục “Bạn hỏi – Luật sư trả lời”.

Nội dung các bài báo từ nhiều cán bộ công đoàn, công nhân lao động đặt câu hỏi về các chế độ, chính sách đối với người lao động đã được các đồng chí lãnh đạo Tổng Liên đoàn trực tiếp trả lời; nhiều vụ việc trù dập người lao động, vi phạm pháp luật lao động, Báo đã kịp thời điều tra, xác minh, yêu cầu các cơ quan chức năng vào cuộc làm rõ sự việc, đã tạo niềm tin cho người lao động. Đặc biệt, hoạt động tư vấn pháp luật  đã giúp cho người lao động kể cả nhân dân quan tâm.

Thực tế hiện nay, để điều chỉnh các quan hệ xã hội có rất nhiều văn bản pháp luật, nhiều Nghị định, Thông tư hướng dẫn thi hành nhưng người lao động không thể có thời gian để tra cứu, tìm hiểu, mặc khác, nhiều văn bản đã được sửa đổi, bổ sung không cập nhật được. Bạn hỏi – Luật sư trả lời với đội ngũ các luật sư và các tư vấn viên kinh nghiệm đã viết những vấn đề pháp luật trở nên dễ hiểu, dễ tra cứu và kịp thời giúp ích rất nhiều cho người lao động, cán bộ công đoàn tìm hiểu, nghiên cứu. Hơn thế những vấn đề của chuyên mục “ Công nhân hỏi- Cán bộ Công đoàn trả lời và “Bạn hỏi- Luật sư trả lời” rất sát sườn, giải đáp những thắc mắc, những quy định của pháp luật về lao động, về BHXH, các chế độ, chính sách… góp phần trực tiếp giúp cho người lao động tự bảo vệ mình khi quyền lợi bị xâm hại.

Cám ơn Báo Lao Động và xin chúc báo tiếp tục phát triển, giữ vững vai trò là cơ quan của Công đoàn Việt Nam và tiếng nói của người lao động.

Phan Minh Á - Phó chủ tịch LĐLĐ Quảng Nam


Đổi mới trên báo Lao Động - Hiệu quả góp phần bảo vệ người lao động. ảnh 1
Lãnh đạo LĐLĐ tỉnh Quảng Nam trao đổi ý kiến với người lao động
Đổi mới trên báo Lao Động - Hiệu quả góp phần bảo vệ người lao động. ảnh 2
Người lao động nêu thắc mắc về các chế độ, chính sách

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Tiết lộ cám dỗ “chết người” khi chụp khỏa thân từ một nhiếp ảnh gia