CHỦ TỊCH TỔNG LĐLĐVN LÀM VIỆC với lđlđ tỉnh QUẢNG BÌNH:

Đồng hành cùng người lao động và ngư dân

LĐ - 207 LÊ PHI LONG
Chia sẻ
Chủ tịch Tổng LĐLĐVN Bùi Văn Cường phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc với LĐLĐ tỉnh Quảng Bình. Ảnh: P.Long

Chiều 4.9, Chủ tịch Tổng LĐLĐVN Bùi Văn Cường và đoàn công tác của Tổng LĐLĐVN đã có buổi làm việc với LĐLĐ tỉnh Quảng Bình. Cùng tham dự buổi làm việc có đồng chí Trần Công Thuật - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Quảng Bình.

Phát huy hơn nữa vai trò của công đoàn

Báo cáo tại buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Lương Bình - Chủ tịch LĐLĐ Quảng Bình - cho biết, thời gian qua các cấp công đoàn (CĐ) trong tỉnh đã phát huy tốt vai trò chăm lo và bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho người lao động với các hoạt động nổi bật như: Đã chỉ đạo các cấp CĐ tổ chức “Tết sum vầy” với nhiều hoạt động cụ thể, thiết thực; tổ chức “Tháng công nhân” năm 2016 chủ đề “vì người lao động có hoàn cảnh khó khăn” với phương châm hướng về cơ sở, đảm bảo thiết thực, hiệu quả… Qua đó đã hỗ trợ sửa chữa 43 nhà “mái ấm công đoàn”, thăm hỏi, hỗ trợ CNVCLĐ có hoàn cảnh khó khăn, đoàn viên nghiệp đoàn nghề cá và ngư dân bị ảnh hưởng sự cố môi trường biển do Formosa gây ra với số tiền gần 2,2 tỉ đồng; biểu dương 50 CNVCLĐ tiêu biểu trực tiếp lao động sản xuất và công tác. Từ đầu năm đến nay LĐLĐ tỉnh đã kịp thời phân bổ các nguồn hỗ trợ và phối hợp thăm hỏi, trao quà cho CNVCLĐ có hoàn cảnh khó khăn, ốm đau, TNLĐ; trao học bổng “cùng em đến trường”, tặng phao cứu sinh… với tổng số tiền hơn 1,1 tỉ đồng; Các cấp CĐ trong tỉnh đã phối hợp với sở ban ngành liên quan từng bước tháo gỡ khó khăn về việc làm, đời sống của CNVCLĐ và doanh nghiệp trong lĩnh vực du lịch, đồng thời trích ngân sách hoạt động để hỗ trợ ngư dân và các nghiệp đoàn nghề cá với tổng số tiền 238 triệu đồng, vận động các cơ quan, đơn vị hảo tâm hỗ trợ ngư dân với tổng số tiền 150 triệu đồng. Ngoài ra các cấp CĐ đã trích từ quỹ hoạt động, đồng thời vận động thủ trưởng cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp tổ chức thăm hỏi, hỗ trợ đoàn viên CĐ khó khăn với số tiền gần 1 tỉ đồng. Từ đầu năm đến nay đã vận động thành lập được 32 CĐCS ngoài quốc doanh với 763 đoàn viên, nâng tổng số CĐCS đến nay là 1.114 CĐCS với hơn 48.370 đoàn viên CĐ.

Thi đua tạo động lực phát triển

Tại buổi làm việc, nhiều băn khoăn và đề xuất nhằm nâng cao hiệu quả hoạt động thực tế của tổ chức CĐ tại địa phương đã được Thường trực LĐLĐ tỉnh Quảng Bình trình bày cụ thể. Đồng chí Bùi Văn Cường - Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam - cho biết, qua đó giúp Tổng LĐLĐ Việt Nam nắm rõ hơn tình hình thực tế, đời sống người lao động và ngư dân tại một trong những địa phương chịu nhiều thiệt hại do hậu quả sự cố môi trường biển do Formosa gây ra. Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam Bùi Văn Cường đã ghi nhận và đánh giá cao những hoạt động của các cấp CĐ tỉnh Quảng Bình thời gian qua với nhiều kết quả cụ thể, thiết thực, đặc biệt trong việc triển khai nhiệm vụ bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho người lao động. Đồng thời lưu ý các cấp CĐ Quảng Bình cần tiếp tục đẩy mạnh, phát huy vai trò của tổ chức CĐ theo hướng thiết thực hơn, cụ thể hơn, hiệu quả hơn để người lao động cảm nhận hơn vai trò của tổ chức CĐ trong thực tiễn; tiếp tục triển khai các phong trào thi đua theo hướng làm sao để tạo động lực cho sự phát triển của đơn vị, doanh nghiệp tại địa phương; nâng cao chất lượng đội ngũ CĐ các cấp; tiếp tục quan tâm phát triển tổ chức CĐ… Tại buổi làm việc, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Quảng Bình Trần Công Thuật cũng đã đánh giá cao những hoạt động của tổ chức CĐ thời gian qua với nhiều nét mới, cụ thể, thiết thực, hướng về người lao động trong bối cảnh địa phương còn gặp nhiều khó khăn.

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Lời kể nhân chứng vụ xe ô tô tông 9 xe máy, 2 người tử vong