CHỦ TỊCH TỔNG LĐLĐVN LÀM VIỆC với lđlđ tỉnh QUẢNG BÌNH:

Đồng hành cùng người lao động và ngư dân

LĐ - 207 LÊ PHI LONG
Chủ tịch Tổng LĐLĐVN Bùi Văn Cường phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc với LĐLĐ tỉnh Quảng Bình. Ảnh: P.Long

Chiều 4.9, Chủ tịch Tổng LĐLĐVN Bùi Văn Cường và đoàn công tác của Tổng LĐLĐVN đã có buổi làm việc với LĐLĐ tỉnh Quảng Bình. Cùng tham dự buổi làm việc có đồng chí Trần Công Thuật - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Quảng Bình.

Phát huy hơn nữa vai trò của công đoàn

Báo cáo tại buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Lương Bình - Chủ tịch LĐLĐ Quảng Bình - cho biết, thời gian qua các cấp công đoàn (CĐ) trong tỉnh đã phát huy tốt vai trò chăm lo và bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho người lao động với các hoạt động nổi bật như: Đã chỉ đạo các cấp CĐ tổ chức “Tết sum vầy” với nhiều hoạt động cụ thể, thiết thực; tổ chức “Tháng công nhân” năm 2016 chủ đề “vì người lao động có hoàn cảnh khó khăn” với phương châm hướng về cơ sở, đảm bảo thiết thực, hiệu quả… Qua đó đã hỗ trợ sửa chữa 43 nhà “mái ấm công đoàn”, thăm hỏi, hỗ trợ CNVCLĐ có hoàn cảnh khó khăn, đoàn viên nghiệp đoàn nghề cá và ngư dân bị ảnh hưởng sự cố môi trường biển do Formosa gây ra với số tiền gần 2,2 tỉ đồng; biểu dương 50 CNVCLĐ tiêu biểu trực tiếp lao động sản xuất và công tác. Từ đầu năm đến nay LĐLĐ tỉnh đã kịp thời phân bổ các nguồn hỗ trợ và phối hợp thăm hỏi, trao quà cho CNVCLĐ có hoàn cảnh khó khăn, ốm đau, TNLĐ; trao học bổng “cùng em đến trường”, tặng phao cứu sinh… với tổng số tiền hơn 1,1 tỉ đồng; Các cấp CĐ trong tỉnh đã phối hợp với sở ban ngành liên quan từng bước tháo gỡ khó khăn về việc làm, đời sống của CNVCLĐ và doanh nghiệp trong lĩnh vực du lịch, đồng thời trích ngân sách hoạt động để hỗ trợ ngư dân và các nghiệp đoàn nghề cá với tổng số tiền 238 triệu đồng, vận động các cơ quan, đơn vị hảo tâm hỗ trợ ngư dân với tổng số tiền 150 triệu đồng. Ngoài ra các cấp CĐ đã trích từ quỹ hoạt động, đồng thời vận động thủ trưởng cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp tổ chức thăm hỏi, hỗ trợ đoàn viên CĐ khó khăn với số tiền gần 1 tỉ đồng. Từ đầu năm đến nay đã vận động thành lập được 32 CĐCS ngoài quốc doanh với 763 đoàn viên, nâng tổng số CĐCS đến nay là 1.114 CĐCS với hơn 48.370 đoàn viên CĐ.

Thi đua tạo động lực phát triển

Tại buổi làm việc, nhiều băn khoăn và đề xuất nhằm nâng cao hiệu quả hoạt động thực tế của tổ chức CĐ tại địa phương đã được Thường trực LĐLĐ tỉnh Quảng Bình trình bày cụ thể. Đồng chí Bùi Văn Cường - Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam - cho biết, qua đó giúp Tổng LĐLĐ Việt Nam nắm rõ hơn tình hình thực tế, đời sống người lao động và ngư dân tại một trong những địa phương chịu nhiều thiệt hại do hậu quả sự cố môi trường biển do Formosa gây ra. Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam Bùi Văn Cường đã ghi nhận và đánh giá cao những hoạt động của các cấp CĐ tỉnh Quảng Bình thời gian qua với nhiều kết quả cụ thể, thiết thực, đặc biệt trong việc triển khai nhiệm vụ bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho người lao động. Đồng thời lưu ý các cấp CĐ Quảng Bình cần tiếp tục đẩy mạnh, phát huy vai trò của tổ chức CĐ theo hướng thiết thực hơn, cụ thể hơn, hiệu quả hơn để người lao động cảm nhận hơn vai trò của tổ chức CĐ trong thực tiễn; tiếp tục triển khai các phong trào thi đua theo hướng làm sao để tạo động lực cho sự phát triển của đơn vị, doanh nghiệp tại địa phương; nâng cao chất lượng đội ngũ CĐ các cấp; tiếp tục quan tâm phát triển tổ chức CĐ… Tại buổi làm việc, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Quảng Bình Trần Công Thuật cũng đã đánh giá cao những hoạt động của tổ chức CĐ thời gian qua với nhiều nét mới, cụ thể, thiết thực, hướng về người lao động trong bối cảnh địa phương còn gặp nhiều khó khăn.

Loading...

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất


Ồ ạt mở bán vé tàu, đón đầu dịp cao điểm Tết

Xem tại đây

Theo Tổng công ty Đường sắt, để phục vụ khách hàng trong dịp Tết, ngành này sẽ tổ chức chạy thêm 15 đôi tàu khách cho 3 giai đoạn trước, trong và sau Tết từ ngày 15.1.2017 đến hết ngày 18.2.2017.

Trong đó, ở giai đoạn nghỉ Tết từ 28.01.2017 đến 05.02.2017, ngành đường sắt sẽ tổ chức chạy thường xuyên 06 đôi tàu SE1/SE2, SE3/SE4, SE5/SE6, SE7/SE8, SE13/SE14, TN1/TN2 giữa Hà Nội - TP. Hồ Chí Minh và 01 đôi tàu SE21/SE22 giữa Sài Gòn – Vinh đồng thời cho phép các Công ty CP vận tải ĐS Hà Nội, Sài Gòn sử dụng các ram xe đình lưu để lập tàu khách khu đoạn nhằm tăng tải dịp Tết.

Đại diện Tổng công ty ĐSVN cho biết sẽ dành khoảng 20% tổng số vé các tàu khách Thống Nhất để bán cho các tập thể, các DN với giá ưu đãi từ ngày 25.09.2016 đến hết ngày 30.09.2016 trong đó tuỳ theo thoả thuận, tổng công ty có thể sẽ có các phương án hỗ trợ di chuyển thêm cho DN khi mua vé với số lượng lớn cho công nhân.

Thị trường Anh mở, hàng Việt vào chưa nhiều

Xem tại đây

Vương quốc Anh là trung tâm tài chính hàng đầu thế giới và là nền kinh tế đứng thứ 5 toàn cầu, thứ 2 Châu Âu, cùng với đó, thương mại giữa Việt Nam và Vương quốc Anh đã có những tăng trưởng không ngừng trong những năm qua. Năm 2015, kim ngạch hai chiều Việt - Anh tăng gấp đôi năm 2010. Năm 2016, dự kiến đạt khoảng 4,4 tỉ bảng Anh, Riêng về xuất khẩu, Anh là một trong những thị trường xuất khẩu lớn nhất của Việt Nam ở Châu Âu.

Tuy vậy, chưa thể hài lòng với kết quả trên vì hiện kim ngạch thương mại VN- Anh mới chiếm khoảng 0,5% tổng giá trị thương mại của Anh với toàn cầu. Một những nguyên nhân về phía xuất khẩu của Việt Nam là hàng của ta thương hiệu rất mờ nhạt. Nhiều mặt hàng thế mạnh của Việt Nam, có vị thế cao trên thương trường thế giới, song ở Anh thì chưa được biết đến. Tồn tại đó tập trung ở ba điểm: Chất lượng chưa hấp dẫn - Mẫu mã đơn điệu - Chưa sành sỏi quảng bá. Điều này không mới nhưng giải mã thì khó, không chỉ với Anh mà cả với nhiều thị trường khác.

Nhưng chính con số thị phần 0,5% nói trên lại cho thấy dư địa của thị trường Anh còn nhiều. Là quốc gia thuộc nhóm nước công nghiệp phát triển, Anh tập trung vào chế tạo những sản phẩm công nghệ cao, máy móc thiết bị hiện đại… hơn là làm hàng tiêu dùng. Vì vậy, Anh có nhu cầu lớn về những mặt hàng mà Việt Nam có ưu thế như nông lâm thủy sản, dệt may, da giày và các sản phẩm tiểu thủ công nghiệp. Sự “gặp gỡ” giữa cung và cầu của hai nền kinh tế tạo ra xông xênh cơ hội cho hàng Việt Nam.

Vạch trần thủ đoạn “hô biến” NOXH cho thuê… thành nhà để bán?

Xem tại đây

Từ trước đến nay, nhu cầu về NOXH, đặc biệt là NOXH cho thuê của người dân tại Hà Nội luôn “nóng”, trong khi đó, nguồn cung cho phân khúc này lại khá hạn chế và dè dặt. Nên ngay sau khi Công ty Cổ phần Tập đoàn C.E.O công bố tiếp nhận hồ sơ đăng ký thuê cho 86/432 căn hộ tại dự án NOXH Bamboo Garden, ô đất CC-1 thuộc khu đô thị mới tại lô đất N1+N3, khu đô thị Quốc Oai vào cuối tháng 5/2015, thị trường hy vọng khởi sắc hơn. Nhưng tình hình thực tế lại trái ngược hoàn toàn hơn một năm trôi qua nhưng số lượng căn hộ đã cho thuê tại NOXH Bamboo Garden lại trong tình trạng “hết” bất thường. Theo thống kê từ C.E.O luôn là… 0/86 căn!

Trao đổi về vấn đề này GS.TSKH Đặng Hùng Võ phân tích: “Đây hoàn toàn có thể là “chiến thuật” của chủ đầu tư. Rõ ràng nếu cho thuê với giá như đã niêm yết thì thời gian hoàn vốn rất lâu, lại tốn công sức duy tu, bảo dưỡng và quản lý. Trong khi đó, trường hợp bán đứt đoạn lại “lợi cả đôi đường” do thu hồi vốn nhanh, lại “lách” được thuế sử dụng đất mà vẫn được hưởng ưu đãi từ nguồn vay vốn của các tổ chức tín dụng”.

Từ 5.10, hiệp định thương mại tự do VN - EAEU có hiệu lực

Xem tại đây

Theo Bộ Công Thương, Hiệp định thương mại tự do giữa Việt Nam và Liên minh Kinh tế Á Âu (FTA VN-EAEU) ký tại Burabai (Kazakhstan) ngày 29.5.2015 và sẽ có hiệu lực kể từ ngày 5.10.2016. Bộ Công Thương cũng vừa ban hành Thông tư số 21/2016/TT-BCT hướng dẫn thực hiện Quy tắc xuất xứ hàng hóa trong FTA này.

Theo Bộ Công Thương, Hiệp định FTA VN - EAEU FTA cho phép bên nhập khẩu tạm ngừng ưu đãi thuế quan nếu phát hiện có gian lận xuất xứ, hoặc nước xuất khẩu không hợp tác xác minh xuất xứ một cách có hệ thống. Trước khi áp dụng điều khoản, hai bên phải thực hiện quy trình tham vấn chặt chẽ để khắc phục vấn đề. Thời gian áp dụng tạm ngừng ưu đãi là 4 tháng và được phép gia hạn 3 tháng.

Thứ hai, đối với điều khoản Mua bán trực tiếp trong Hiệp định FTA VN - EAEU, điều khoản này cho phép áp dụng hoá đơn nước thứ ba ngoài Hiệp định nhưng loại trừ danh mục 30 quốc đảo phía Liên minh Kinh tế Á - Âu cho rằng có nguy cơ gian lận thương mại.

Bán tháo căn hộ cao cấp để cắt lỗ

Xem tại đây

Thị trường bất động sản (BĐS) phản ứng rất nhanh trước thông tin Bộ Xây dựng đề xuất kiểm soát tín dụng BĐS cao cấp. Trên các trang mạng mua bán, tràn ngập thông tin chào bán lại các căn hộ cao cấp với giá thấp hơn giá mua, hay nói cách khác là bán lỗ. Các chuyên gia dự báo, đến cuối năm 2016 đầu năm 2017, tình hình sẽ rất khó khăn cho phân khúc căn hộ cao cấp và BĐS nghỉ dưỡng.

Cùng với các kiến nghị liên quan đến vốn cho thị trường BĐS, Bộ Xây dựng yêu cầu các địa phương kiểm tra và chấn chỉnh kịp thời các chủ đầu tư dự án bán nhà khi chưa đủ điều kiện theo quy định; thông báo rộng rãi trên phương tiện thông tin đại chúng về các dự án đã đủ điều kiện bán nhà cũng như các dự án đang bán nhưng chưa đủ điều kiện theo quy định để người dân biết, tránh rủi ro khi mua nhà.

Kinh tế 24h: “Hô biến” nhà ở XH cho thuê… thành nhà để bán; Ồ ạt mở bán vé tàu dịp Tết