Đồng Nai: Hàng nghìn công nhân hiến máu tình nguyện

LĐ - 185 HÀ ANH CHIẾN
Chia sẻ
Chị Cao Thị Hồng Lê cũng tham gia hiến máu tại Cty Teakwang Vina

Chỉ từ đầu năm 2016 đến nay, tỉnh Đồng Nai đã vận động được 22.000 đơn vị máu. Trong đó, có đến 40% là những giọt máu tình nguyện của công nhân tại các KCN trên địa bàn tỉnh. 

Ngày 9.8, công đoàn cơ sở (CĐCS) Cty Teakwang Vina phối hợp Hội Chữ thập Đỏ tỉnh Đồng Nai tổ chức buổi hiến máu đợt 1 (gồm 3 đợt), với sự tham gia của hơn 300 công nhân Cty. Bà Võ Thị Hồng Oanh - Phó VP thường trực Ban chỉ đạo hiến máu Đồng Nai - cho biết: “Do công nhân phải đi làm, không có thời gian nên chúng tôi tạo điều kiện ngay tại Cty để công nhân được tham gia hiến máu”. Theo bà Oanh, các Cty hiến máu mỗi đợt là 200 - 300 công nhân và thường chia thành 2-3 đợt. Như Cty CP (KCN Biên Hòa 2) cũng vừa cho 500 công nhân đi hiến máu, họ còn cho công nhân của Cty chi nhánh ở các tỉnh khác về cùng tham gia. Từ đầu năm 2016 đến nay, đã có được 22.000 đơn vị máu được hiến, trong đó số công nhân hiến máu chiếm khoảng 40% đơn vị máu.
Theo CĐCS Cty Dona Pacifi, mỗi đợt hiến máu nhân đạo tại các doanh nghiệp thuộc Tập đoàn Phong Thái đều thu hút hàng ngàn công nhân đăng ký tham gia. Tại các doanh nghiệp tập trung đông công nhân như: Pousung (KCN Bàu Xéo, Trảng Bom), Hwaseung (KCN Nhơn Trạch), Dona Standard VN (KCN Xuân Lộc)… các đợt phát động hiến máu nhân đạo đều thu hút đông đảo công nhân tham gia. Bình quân mỗi năm, tại các doanh nghiệp nói trên, công nhân hiến máu tình nguyện từ 1 - 4 lần, mỗi lần thu về trên 200 đơn vị (khoảng 50 lít máu). Theo Ban chỉ đạo hiến máu nhân đạo Hội Chữ thập Đỏ tỉnh Đồng Nai, trong những đợt hiến máu nhân đạo, công nhân tại các doanh nghiệp tham gia rất tự giác và nhiệt tình. 

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Hà Nội: Nhiều vết thương lạ trên người bé trai chết bất thường dưới mương nước