Đồng Nai: Phát động Tháng Công nhân, hơn 5.000 công nhân lao động tham dự

LĐO HÀ ANH CHIẾN
Chia sẻ
Ông Huỳnh Tấn Kiệt - Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Đồng Nai - thắp lửa phát động Tháng Công nhân. Ảnh: HAC

Ngày 1.5, LĐLĐ tỉnh Đồng Nai đã phát động Tháng Công nhân, hơn 5.000 đoàn viên, công nhân lao động tại Đồng Nai tham dự, đại diện cho hơn 700.000 CNLĐ toàn tỉnh Đồng Nai.  

Ông Huỳnh Tấn Kiệt, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Đồng Nai cho biết, Đồng Nai là một trong những tỉnh có số lượng công nhân lớn nhất cả nước, hơn 700.000 lao động đang làm việc. Việc phát động Tháng Công nhân sẽ là động lực thúc đẩy mỗi cán bộ công đoàn, các cơ quan đơn vị doanh nghiệp và toàn xã hội chung tay chăm lo cho người lao động.
Theo đó, các cấp công đoàn tập trung giám sát thực hiện chính sách, pháp luật về lao động như tiền lương, thưởng, bữa ăn giữa ca, các chính sách bảo hiểm y tế, bảo hiểm xã hội, bảo hiểm thất nghiệp…; tổ chức sâu rộng các phong trào thi đua yêu nước; đẩy mạnh công tác phát triển đoàn viên; xây dựng tổ chức công đoàn vững mạnh; tham gia quản lý an toàn vệ sinh lao động; xây dựng Mái ấm Công đoàn cho đoàn viên khó khăn…
Đồng Nai: Phát động Tháng Công nhân, hơn 5.000 công nhân lao động tham dự ảnh 1
Ông Mai Đức Chính - Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐVN - phát biểu tại buổi lễ phát động Tháng Công nhân tại Đồng Nai.
Ông Mai Đức Chính - Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐVN - cho biết tại lễ phát động: Thực hiện theo quyết định của Thủ tướng Chính phủ, đây là năm đầu tiên Tháng Công nhân được tổ chức cùng với Tháng hành động về an toàn vệ sinh lao động. Đây là dịp để tổ chức công đoàn cả nước tập trung thi đua thực hiện nhiều công trình ý nghĩa nhằm thể hiện vai trò và trách nhiệm của mình trước Đảng, chính quyền các cấp trong công tác chăm lo bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của công nhân lao động.
"Với phương châm hướng về cơ sở, chăm lo trực tiếp cho CNVCLĐ, Tháng Công nhân 2017 với chủ đề “Công đoàn đồng hành vì sự phát triển ổn định, bền vững của doanh nghiệp, vì việc làm, đời sống của người lao động”, sẽ được thực hiện thiết thực, hiệu quả” – ông Mai Đức Chính nói.
Đồng thời, ông Mai Đức Chính đề nghị tỉnh Đồng Nai trong thời gian tới thực hiện nghiêm túc các nhiệm vụ: Đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền, giáo dục truyền thống về lịch sử ngày Quốc tế lao động 1.5; bám sát mục tiêu, nội dung hoạt động năm 2017 của tổ chức công đoàn với chủ đề “Vì lợi ích đoàn viên công đoàn” lấy chăm lo, bảo vệ quyền lợi và lợi ích hợp pháp, chính đáng của công nhân lao động, xây dựng quan hệ lao động hài hòa, ổn định, tiến bộ góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế xã hội làm mục tiêu hoạt động; Biểu dương, tôn vinh những lao động có thành tích xuất sắc, sáng tạo trong công việc; tập trung tổ chức các hoạt động của Tháng hành động về an toàn vệ sinh lao động tới các cấp công đoàn và người lao động.
Đồng Nai: Phát động Tháng Công nhân, hơn 5.000 công nhân lao động tham dự ảnh 2
Công nhân Đồng Nai dẫn lửa tới tháp, phát động Tháng Công nhân. Ảnh: HAC
Trong Tháng Công nhân, LĐLĐ tỉnh Đồng Nai cũng đã ký kết hợp với với đơn vị Nutifood thực hiện nhiều chương trình hỗ trợ cho công nhân tại các nhà máy, khu công nghiệp của tỉnh này, như bán hàng giảm giá từ 15% cho công nhân vào các kỳ lĩnh lương, dịp lễ, tết; tổ chức các buổi tư vấn nâng cao kiến thức dinh dưỡng cho công nhân giúp họ có kiến thức để chăm sóc mình và gia đình tốt hơn, đồng thời sẽ có những buổi khám và tư vấn dinh dưỡng dành riêng cho công nhân nữ mang thai tại các doanh nghiệp có đông công nhân tại Đồng Nai; tổ chức những chương trình bán hàng ưu đãi đặc biệt cho công nhân trong những dịp này.
Đồng Nai: Phát động Tháng Công nhân, hơn 5.000 công nhân lao động tham dự ảnh 3
Ngươi lao động được NutiFood tư vấn đo loãng xương ngay tại lễ phát động. Ảnh HD

Đặc biệt, NutiFood sẽ dành 100 suất học mỗi suất trị giá 1.250.000 đồng dành cho con em công nhân lao động học giỏi sống tốt do Liên đoàn lao động tỉnh Đồng Nai bình chọn.

Đại diện Liên đoàn lao động tỉnh Đồng Nai, ông Huỳnh Tấn Kiệt cho biết: LĐLĐ hoan nghênh sự hỗ trợ của Cty NutiFood dành cho công nhân tại tỉnh Đồng Nai. Chúng tôi sẽ tạo mọi điều kiện để NutiFood tổ chức tốt các chương trình của mình như thành lập Ban cố vấn để đồng hành cùng NutiFood triển khai Chương trình tuyên truyền nâng cao nhận thức về dinh dưỡng và chăm sóc sức khỏe cho người lao động trên địa bàn tỉnh Đồng Nai và có trách nhiệm tuyên truyền về chương trình học bổng cho con em công nhân giỏi học giỏi tới từng người lao động.
Đồng Nai: Phát động Tháng Công nhân, hơn 5.000 công nhân lao động tham dự ảnh 4
Con em công nhân theo bố mẹ dự buổi lễ được ăn sữa chua miễn phí từ công ty NutiFood. Ảnh HD

Anh Nguyễn Gia Thái, đại diện cho công nhân tại Đồng Nai gửi lời cảm ơn tới tổ chức công đoàn, vì phát động tháng công nhân giúp họ có them niềm vui và hứng khởi trong làm việc, cảm thấy được động viên.

Trong khuôn khổ ngày Tết công nhân, Liên đoàn Lao động tỉnh Đồng Nai đã tổ chức nhiều hoạt động giao lưu, giải trí, các trò chơi, cắm trại, tổ chức gặp gỡ với những nhân vật nổi tiếng cho các đoàn viên, người lao động nhằm xua đi mệt mỏi sau những ngày lao động, làm việc vất vả, căng thẳng.
Cùng với đó, LĐLĐ tỉnh cũng tổ chức hơn 50 gian hàng bán đồ lưu niệm, ăn uống… tạo sân chơi giải trí cho hơn 5.000 công nhân người lao động và gia đình đại diện cho 700.000 lao động đang làm việc trên địa bàn tỉnh.

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Nóng nhất hôm nay: Đội nữ sát thủ tuổi teen khiến IS khiếp sợ