“Giải thưởng 28.7”: Tôn vinh chủ tịch CĐ cơ sở

Hữu Bình
Chia sẻ

Năm nay là năm thứ 3, LĐLĐ tỉnh Quảng Ninh triển khai thực hiện Quy chế “Giải thưởng 28.7” dành riêng để khen thưởng những chủ tịch CĐCS đạt thành tích xuất sắc tiêu biểu hằng năm.

Theo quy chế, các chủ tịch CĐCS đang công tác tại các cơ quan, đơn vị, DN thuộc LĐLĐ tỉnh quản lý trực tiếp và phối hợp quản lý đều là những đối tượng được hội đồng thi đua xét trao tặng “Giải thưởng 28.7” hằng năm. Tiêu chuẩn đạt được giải thưởng là những chủ tịch CĐCS thực hiện đầy đủ nhiệm vụ với tổ chức, đoàn viên và NLĐ; luôn có phương pháp hoạt động sáng tạo, đạt kết quả xuất sắc trong thực hiện chức năng CĐCS; đại diện bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của CNVCLĐ; tham gia tốt về quản lý nhà nước; tham gia kiểm tra, giám sát hoạt động của DN, cơ quan, đơn vị, góp phần thúc đẩy sự phát triển của DN, cơ quan, đơn vị đó. Bên cạnh đó, chủ tịch CĐCS được trao tặng “Giải thưởng 28.7” còn phải đạt được các tiêu chuẩn như: Tích cực tổ chức tuyên truyền giáo dục xây dựng đội ngũ CNVCLĐ và tổ chức CĐ; có phẩm chất, lối sống lành mạnh, gia đình đạt tiêu chuẩn gia đình văn hóa; CĐCS do mình phụ trách đạt vững mạnh xuất sắc năm liền kề trước thời điểm xét khen thưởng... Với các tiêu chí thi đua đó, chủ tịch CĐCS được tôn vinh thực sự là những “thủ lĩnh” tiêu biểu trong phong trào thi đua của CĐ. Họ là nòng cốt của cơ sở, DN, đơn vị đó và là bạn đồng hành của NLĐ.

Trên thực tế, một trong những cái “khó” của chủ tịch CĐCS khi tổ chức các hoạt động là hầu hết họ phải làm việc kiêm nhiệm. Công việc chuyên môn luôn chi phối chủ tịch CĐCS nên “hai trong một - làm tốt không dễ”. Quảng Ninh có gần 2.000 CĐCS, với ngần ấy đồng chí làm chủ tịch, song số chủ tịch CĐCS chuyên trách chưa nhiều. Tuy nhiên, trong điều kiện khó khăn chung như vậy, đã xuất hiện nhiều chủ tịch CĐCS xuất sắc, tiêu biểu, tâm huyết với hoạt động CĐ. Vì vậy, tôn vinh chủ tịch CĐCS thông qua quy chế khen thưởng trao tặng “Giải thưởng 28.7” là việc làm hết sức ý nghĩa, kịp thời cổ vũ, động viên CBCĐ đang công tác tại CĐCS.   

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Ca sinh 5 đầu tiên và duy nhất Việt Nam giờ ra sao?