CĐ KCN Bình Dương:

Góp Tết đầm ấm với đoàn viên xa quê

LĐO LÊ TUYẾT
Chia sẻ
CĐ KCN Bình Dương và CĐ Cty Hansoll tặng 200 phần quà cho đoàn viên CĐ xa quê

Chiều 24.1 (tức 27 tháng Chạp), công đoàn (CĐ) các KCN Bình Dương và CĐ Cty HanSoll Vina (Đường số 6, KCN Sóng Thần I, huyện Dĩ An) tổ chức gặp mặt tặng quà cho 200 đoàn viên CĐ xa quê ở lại Bình Dương ăn Tết.

Góp Tết đầm ấm với đoàn viên xa quê ảnh 1
Ông Lê Nho Lượng tặng một cặp bánh chưng cho đoàn viên CĐ, cùng góp Tết đầm ấm với đoàn viên CĐ xa quê

Cô Nguyễn Thị Nho năm nay 53 tuổi, làm việc tại Cty HanSoll Vina được 10 năm, 4 năm ở lại Bình Dương ăn Tết. Cô Nho chia sẻ, Cty cho nghỉ 12 ngày nhưng tiền tàu xe về Thanh Hóa đắt quá nên cô ở lại Bình Dương. “Ở đây có con trai, có cháu nên tôi cũng xem đây là nhà mình. Chỉ có điều, ở đây cái Tết đơn giản quá, không sắm sửa gì nhiều, ai cũng lo làm ăn. Tết này, CĐ tặng một cặp bánh chưng và hộp bánh thế này tôi vui lắm rồi” – cô Nho chia sẻ.

Góp Tết đầm ấm với đoàn viên xa quê ảnh 2
Ông Mai Danh Toán - Chủ tịch CĐ Cty Hansoll Vina thăm hỏi tặng quà cho anh chị em đoàn viên CĐ xa quê

Tính đến năm 2017 này, chị Lê Thị Niên vào Bình Dương được 20 năm. Chị bảo, 20 năm rồi, chị chỉ về quê vào ngày thường, Tết năm nào cũng ở lại để tiết kiệm chi phí. Chị Niên bộc bạch, với đồng lương công nhân ít ỏi của hai vợ chồng, lo được chuyện học hành của 3 đứa con, anh chị đã rất cố gắng: “Phải có dư ít nhất 20 triệu thì cả nhà mới về quê được, tàu xe dịp Tết đắt đỏ vô cùng. Năm nay ở lại Bình Dương ăn Tết, ngoài tiệc tất niên của CĐ, hôm nay CĐ KCN, CĐ Cty tặng quà, tôi vui lắm”.

Anh Mai Danh Toán – Chủ tịch CĐ Cty Hansoll Vina, cho biết: Cty có 4.900 công nhân. Cuối năm, từng bộ phận tổ chức liên hoan riêng, sau đó CĐ tổ chức tất niên với các chương trình văn nghệ phục vụ toàn thể anh em đoàn viên, NLĐ. CĐ tặng một phần quà và lì xì cho đoàn viên CĐ. Anh Toán cho biết thêm, năm nay, nhờ sự phối hợp tốt giữa CĐ và Cty nên tình hình quan hệ lao động, chế độ, lương thưởng Tết được thực hiện tốt, CN an tâm sản xuất.

Góp Tết đầm ấm với đoàn viên xa quê ảnh 3
Cán bộ CĐ xa quê tham hội thi "Khéo tay ngày Tết" do CĐ các KCN Bình Dương tổ chức

Ông Lê Nho Lượng – Chủ tịch CĐ các KCN Bình Dương cho biết, ngoài 200 phần quà là một cặp bánh chưng được tặng cho 200 đoàn viên CĐ Cty Hansoll Vina, CĐ KCN Bình Dương còn tặng 300 phần cho đoàn viên tại các khu nhà trọ An Bình, 100 phần cho đoàn viên ở nhà trọ Dĩ An, 70 phần cho đoàn viên Cty Joon Sài Gòn, 150 phần cho đoàn viên công Cty Chutex, 100 phần cho đoàn viên ở nhà trọ khu vực thành phố mới Bình Dương và 100 phần cho đoàn viên CĐ Cty Sao Việt. Tất cả đều là đoàn viên khó khăn, xa quê, không có điều kiện về quê đón Tết.

Góp Tết đầm ấm với đoàn viên xa quê ảnh 4
Dịp Tết Đinh Dậu 2017, CĐ các KCN Bình Dương tổ chức nhiều hoạt động nhằm góp Tết đầm ấm với anh chị em đoàn viên, cán bộ CĐ xa quê

Ngoài ra, dịp Tết Đinh Dậu 2017, CĐ các KCN Bình Dương còn có nhiều hoạt động dành cho cán bộ, chủ tịch CĐ xa quê như họp mặt, tặng quà, lì xì Tết, tổ chức hội thi “Khéo tay ngày Tết”… Theo ông Lượng, tất cả những chương trình, CĐ KCN Bình Dương mong muốn được cùng góp Tết ấm áp với đoàn viên CĐ xa quê.

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Màn tranh cãi "nảy lửa" giữa luật sư của Phương Nga và Cao Toàn Mỹ