Hà Nội sẽ lắp wifi miễn phí tại các khu nhà ở tập trung của công nhân

LĐO - Quế Chi Quế Chi
Chia sẻ
CNLĐ phát biểu ý kiến tại Hội nghị. Ảnh: Quế Chi

Sáng 19.5, UBND thành phố phối hợp LĐLĐ TP.Hà Nội tổ chức Hội nghị đối thoại CNLĐ các KCN và chế xuất Hà Nội.

Tham dự có hơn 1.000 CNLĐ, đại diện cho 15 vạn CNLĐ trong các KCN Hà Nội. Đồng chủ trì buổi tiếp xúc có ông Nguyễn Đức Chung - Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội; ông Mai Đức Chính - Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam; bà Nguyễn Thị Tuyến - Ủy viên Đoàn Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Chủ tịch LĐLĐ TP.Hà Nội; ông Phạm Khắc Tuấn – Bí thư Đảng ủy, Trưởng Ban Quản lý các KCN&CX Hà Nội.
Hội nghị đã nghe nhiều ý kiến của CNLĐ, cán bộ CĐ, lãnh đạo DN về nhiều vấn đề: Xây dựng nhà ở CN, BHXH, BHTN, an ninh trật tự, an toàn giao thông, xây dựng…
Tiếp thu ý kiến của một CN đề nghị tăng cường thông tin, sách báo để CN tiếp cận các thông tin, ông Nguyễn Đức Chung cho biết, sắp tới, ông sẽ chỉ đạo cho lắp wifi miễn phí phục vụ cho CNLĐ tại các khu nhà ở tập trung dành cho CN, tạo điều kiện cho CN được truy cập mạng một cách thuận lợi nhất, nâng cao đời sống tinh thần cho NLĐ.
Đại diện CĐ Công ty Nippon Paint KCN Thăng Long nêu kiến nghị: CNLĐ đa số là ngoại tỉnh, cần đăng ký tạm vắng, tạm trú nhưng thủ tục hành chính đăng ký tạm trú tạm vắng rất rườm rà, phải gặp đúng công an khu vực, nhưng đồng chí công an nhiều việc nên công nhân phải đi lại nhiều lần mới gặp. Đề nghị thành phố có thêm những mô hình đăng ký tạm trú, tạm vắng tập trung cho CNLĐ hoặc đơn giản hóa các thủ tục tạm vắng tạm trú cho công nhân.
Tiếp nhận phản ánh về thủ tục hành chính làm CMND, tạm trú tạm vắng… còn gặp nhiều khó khăn dành cho CNLĐ, như ý kiến của đại diện CĐ Cty Nippon, Chủ tịch UBND Nguyễn Đức Chung cho biết, sẽ chỉ đạo CA TP để có 1 ngày, các đội quản lý hành chính các huyện xuống làm việc tại KCN, trực tiếp làm những thủ tục này cho CNLĐ, giảm phiền hà cho họ.
Đối với các kiến nghị khác, Chủ tịch UBNDTP cũng đã trả lời và tiếp thu, chỉ đạo các Sở, ban, ngành sớm khắc phục.

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

“Bác sĩ” Hiền nói gì trước nghi vấn gây bệnh sùi mào gà cho hàng chục trẻ ở Hưng Yên