Hà Tĩnh: Có 373 CĐCS với hơn 21.000 ĐVCĐ trong doanh nghiệp

LĐO ÁI CHI
Chia sẻ
Toàn cảnh hội nghị

LĐLĐ tỉnh Hà Tĩnh vừa tổ chức hội nghị sơ kết công tác phát triển đoàn viên và thành lập công đoàn cơ sở quý III.

Theo đó, báo cáo tại hội nghị, thời gian qua, dưới sự chỉ đạo quyết liệt của Ban Thường vụ LĐLĐ tỉnh về công tác thành lập CĐCS, phát triển đoàn viên, số lượng CĐCS và đoàn viên đã không ngừng tăng nhanh. Tính đến 25.9, toàn tỉnh có 373 CĐCS/846 DN đủ điều kiện thành lập tổ chức công đoàn; 21.252 đoàn viên /26.852 lao động trong DN đủ điều kiện thành lập công đoàn.

Cũng theo báo cáo, nhờ đẩy mạnh tuyên truyền, phần lớn chủ DN và người lao động đã nhận thức được vai trò, ý nghĩa của tổ chức công đoàn trong bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp của NLĐ và tạo ra mối quan hệ hài hòa giữa DN và NLĐ, thúc đẩy phát triển sản xuất, giảm xung đột.

 Tuy vậy, hội nghị cũng đặt ra nhiệm vụ thời gian tới, cần bố trí hợp lý tỷ lệ cán bộ công đoàn chuyên trách dựa trên số lượng đoàn viên phù hợp hơn. Nâng cao kỹ năng hoạt động cho đội ngũ cán bộ CĐCS nói chung, cán bộ CĐ được phân công nhiệm vụ phát triển đoàn viên, thành lập CĐCS nói riêng.

 Phát huy tốt vai trò của người đứng đầu đơn vị trong công tác phát triển đoàn viên và thành lập công đoàn cơ sở; cần có sự phối hợp nhịp nhàng, gắn bó hơn giữa tổ chức công đoàn với cấp ủy, chính quyền để tranh thủ sự ủng hộ, đồng hành trong công tác vận động phát triển đoàn viên, thành lập CĐCS.

Hà Tĩnh: Có 373 CĐCS với hơn 21.000 ĐVCĐ trong doanh nghiệp ảnh 1
Toàn cảnh hội nghị
Hà Tĩnh: Có 373 CĐCS với hơn 21.000 ĐVCĐ trong doanh nghiệp ảnh 2
Chủ tịch LĐLĐ Hà Tĩnh Nguyễn Văn Thanh phát biểu tại hội nghị

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Bà Hiền chữa “chim” cho hàng loạt trẻ em, y tế huyện không hay biết