Hải Dương: Hàng trăm tỉ đồng lo Tết cho NLĐ

LĐO K.Y.M
Chia sẻ
Chủ tịch Tổng LĐLĐVN Bùi Văn Cường tặng Kỷ niệm Chương cho các DN "Vì Người lao động" tại Tết Sum vầy (ảnh: Đình Hải)

Ngày 15.1, LĐLĐ tỉnh Hải Dương tổ chức “Tết sum vầy” 2017. Cùng chung vui với gần 300 CNLĐ – đại diện cho những người có hoàn cảnh khó khăn có các đồng chí: Ủy viên T.Ư Đảng, Chủ tịch Tổng LĐLĐVN Bùi Văn Cường; Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Hải Dương Nguyễn Mạnh Hiển; Nguyễn Dương Thái – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Hải Dương cùng lãnh đạo LĐLĐ tỉnh, các CĐCS trên địa bàn.

Theo  đồng chí Phạm Thị Kim Nhung - Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh,  Chương trình “Tết sum vầy” năm nay nhận được sự quan tâm hỗ trợ kinh phí của các đơn vị: Quỹ xã hội từ thiện Tấm Lòng Vàng Lao động, Quỹ Bảo trợ trẻ em VN, UBMTTQ tỉnh, Cty TNHH may Tinh Lợi, Cty TNHH Sumidenso, Cty TNHH Hoà An, Cty CP Nhiệt điện Phả Lại, Cty Bảo Việt Hải Dương. Đây là những đơn vị, DN đã đồng hành cùng với LĐLĐ tỉnh tặng 550 suất quà, mỗi suất 500.000đ và 150 vé xe cho CNLĐ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn: bị bệnh hiểm nghèo, ốm đau dài ngày, bị TNLĐ, bệnh  nghề nghiệp và CNLĐ ở xa về quê ăn Tết. LĐLĐ tỉnh cũng sẽ đến thăm và tặng quà cho CNLĐ một số khu nhà trọ không có điều kiện về quê ăn Tết, công nhân, con CNLĐ ốm đau mắc bệnh hiểm nghèo phải nằm điều trị tại bệnh viện.

Bên cạnh đó, nhân dịp Tết Đinh Dậu 2017, các cấp CĐ đã phối hợp với chính quyền và chuyên môn đồng cấp cùng chủ DN thăm hỏi, động viên và trao trợ cấp tết cho 5.372 trường hợp CNLĐ ốm đau, mắc bệnh hiểm nghèo, có hoàn cảnh khó khăn với tổng số tiền 2 tỷ 450 triệu đồng; trên 600 doanh nghiệp thưởng tết cho 176.620 CNVCLĐ với số tiền trên 221 tỷ đồng; 306 DN có tháng lương thứ 13 với tổng số tiền 407 tỷ đồng. Một số CĐ cấp trên cơ sở và CĐCS làm tốt công tác chăm lo tết cho CNLĐ điển hình như LĐLĐ thành phố Hải Dương đã kêu gọi 12 doanh nghiệp và nhà tài trợ hỗ trợ trên 250 xuất quà, mỗi xuất 500.000đ; CĐ các KCN đã tổ chức thăm và tặng 550 suất quà cho CNLĐ có hoàn cảnh khó khăn, mỗi suất 500.0000đ, tặng 200 vé xe cho CNLĐ ở xa về quê ăn tết mỗi vé trị giá 300.000đ. Hầu hết các DN trong tỉnh đều thưởng tết cho CNLĐ với mức từ 1 triệu đồng hoặc thưởng tháng lương thứ 13.

Ngoài ra,  nhiều DN tổ chức liên hoan, gặp mặt động viên, khen thưởng các tập thể, cá nhân có thành tích cao trong LĐSX điển hình như: Cty TNHH Brother, Cty TNHH Shints BVT thưởng đạt năng suất 14 tỷ, Cty may Tinh Lợi thưởng năng suất cho CNLĐ trực tiếp 39 tỷ, Cty TNHH Sees ViNa thưởng cho 356 CNLĐ có thành tích xuất sắc gần 300 triệu… Ngoài ra, nhiều DN bố trí tổng cộng hàng trăm xe đưa đón CNLĐ về quê ăn tết. Cũng nhân dịp này, một số CĐCS đã phối hợp với chủ doanh nghiệp hỗ trợ xây dựng nhà “Mái ấm Công đoàn” cho 3 trường hợp CNLĐ có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở với tổng số tiền là 135 triệu đồng, các đơn vị thuộc LĐLĐ huyện Tứ Kỳ, CĐ ngành Công Thương, CĐ ngành Giáo Dục…

Hải Dương:  Hàng trăm tỉ đồng lo Tết cho NLĐ ảnh 1
Tiết mục văn nghệ chào mừng (ảnh: Đình Hải)

 

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Bà nội hai cháu bé bị mẹ bỏ rơi ở vỉa hè trần tình về hoàn cảnh bi đát