Hạnh phúc nồng ấm của 17 cặp đôi công nhân

LĐ - 9 HOÀNG TÂN
Chia sẻ
Các cặp đôi công nhân nhận giấy chứng nhận kết hôn do LĐLĐ tỉnh Sóc Trăng trao trong lễ cưới tập thể.

Sáng 10.1, LĐLĐ tỉnh Sóc Trăng phối hợp Hội LHTN Việt Nam và Đài PTTH tỉnh tổ chức lễ cưới tập thể cho 17 cặp đôi CN - đoàn viên TNCS. Trong đó, nhiều cặp đôi không dám nghĩ có ngày họ được tổ chức đám cưới trang trọng và đầm ấm như vậy. Lễ cưới tập thể này chính là hoạt động chăm lo đời sống cho NLĐ, đồng thời giữ gìn, tôn vinh những nét đẹp của lễ cưới truyền thống; đề cao lối sống tiết kiệm, văn minh trong giới trẻ.

Động lực lớn giúp người lao động vươn lên

8h sáng 10.1, lễ rước dâu mới chính thức bắt đầu nhưng trước đó nhiều giờ, các cặp uyên ương đã có mặt tại trụ sở LĐLĐ tỉnh từ rất sớm để hoàn tất công việc trong ngày vui trọng đại.

Với ánh mắt rạng ngời hạnh phúc, CN Lý Thanh Cần (Cty cổ phần thủy sản Sóc Trăng, chồng của cô dâu Thạch Thị Tố Anh) hào hứng chia sẻ: “Chúng em yêu nhau được 3 năm, cùng làm CN nên điều kiện kinh tế cũng khó khăn. Hằng ngày nào phải lo chi phí sinh hoạt, tiền điện, nước, tiền ăn… nên chúng em không dám mơ ước đến chuyện tổ chức đám cưới. Hôm nay, thật hạnh phúc khi được ban tổ chức chọn tham gia lễ cưới tập thể (LCTT) đầy ý nghĩa này. Tham gia LCTT, chúng em được hỗ trợ về trang phục cưới, hoa cưới, chụp hình, trang điểm, được trang bị kỹ năng xây dựng gia đình hạnh phúc. Không chỉ vậy, chúng em còn được tổ chức hưởng tuần trăng mật tại Vũng Tàu ngay trong tối hôm nay. Đây là ngày hạnh phúc nhất của chúng em và gia đình”.

Từng đôi cô dâu, chú rể rạng ngời hạnh phúc trên xe, diễu hành qua các tuyến đường chính của thành phố. Anh Lý Thanh Cần - CN Cty CP thực phẩm Sao Ta (Sóc Trăng) - tay trong tay với vợ, cho biết: “Cách đây hơn 1 năm chúng tôi đã quen và sống chung với nhau. Tuy nhiên, do cuộc sống khó khăn nên việc tổ chức một ngày cưới là một điều xa xỉ với cả hai. Khi biết tin có LCTT, chúng tôi đến đăng ký ngay. Nếu không có LCTT này chắc vợ chồng tôi cũng không dám nghĩ đến tổ chức cưới hỏi gì. Bởi trong hơn 1 năm chung sống, tôi luôn cảm thấy có lỗi với vợ vì không thể có điều kiện tài chính để cô ấy được một lần mặc áo cưới. LCTT do tổ chức công đoàn tổ chức đã tạo cho vợ chồng tôi nguồn động lực rất lớn để đi tiếp chặng đường tiếp theo”.

Khi đoàn rước dâu vừa bước vào bên trong nhà hàng - nơi tổ chức buổi lễ cho các cô dâu, chú rể đã nhận được sự chào đón của hàng trăm bạn bè, người thân và lãnh đạo tỉnh Sóc Trăng. Ông Đỗ Hoàng Minh, cha của cô dâu Đỗ Huỳnh Như (CN Cty Tân Huê Viên - Sóc Trăng) cho biết, nghe tin con tôi được tổ chức LCTT, nhiều ngày trước, gia đình đã sắp xếp ruộng, rẫy, tranh thủ dự đám cưới của con gái tôi, thật hạnh phúc khi con gái tôi và 16 cặp đôi còn lại được lãnh đạo LĐLĐ tỉnh chọn, đứng ra tổ chức một buổi tiệc đầm ấm như vậy”.

Đẩy mạnh chăm lo đời sống tinh thần

Tại lễ cưới, đại diện Ủy ban MTTQ tỉnh Sóc Trăng đã trao 2 căn nhà “Đại đoàn kết” (ĐĐK) trị giá 30 triệu đồng cho cặp đôi khó khăn về nhà ở. Trong niềm vui “song hỷ” (nhận nhà trong ngày cưới), anh Trần Minh Trâm - chị Trần Thị Bé Ba (ở Thạnh Trị, Sóc Trăng ) chia sẻ: “Chúng tôi quen nhau đã 3 năm, vì hoàn cảnh gia đình rất khó khăn, trang trải đời sống hằng ngày đã là đủ lắm rồi chứ không mơ ước được tổ chức đám cưới trang trọng như vậy, càng không dám mơ có được căn nhà. Nay được tổ chức đám cưới cùng với sự may mắn nhận được nhà ĐĐK thì gia đình tôi rất hạnh phúc. Tôi xin gửi lời cảm ơn sâu sắc đến lãnh đạo các sở ban ngành, LĐLĐ tỉnh, Ủy ban MTTQ tỉnh”.

Cùng niềm vui đó, đôi vợ chồng Lê Hoàng Khánh - Lý Thị Thúy Hồng (CN Cty Khánh Sủng - Sóc Trăng) nghẹn ngào xúc động khi nhận được nhà ĐĐK: “Chúng tôi sống cùng nhau đã 2 năm, vì hoàn cảnh rất khó khăn nên không tổ chức đám cưới được, nay may mắn được chọn là 1 trong 17 cặp LCTT, chúng tôi rất vui và xúc động, xin gửi lời cảm ơn đến ban tổ chức, lãnh đạo các ban ngành đã tạo điều kiện cho chúng tôi được hạnh phúc”.

Bà Lê Thị Kim Xuyến - Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Sóc Trăng - chia sẻ: “Đây là lần thứ 3 LĐLĐ tỉnh Sóc Trăng phối hợp với Hội LHTN, Đài PTTH Sóc Trăng tổ chức LCTT cho công nhân - đoàn viên nghèo, không có điều kiện tổ chức đám cưới. Với chức năng đại diện, chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của NLĐ, trong những năm qua, tổ chức CĐ luôn quan tâm chăm lo cho NLĐ từ mái nhà che nắng che mưa, những món quà chia sẻ lúc khó khăn, hoạn nạn, những món quà tết... LCTT lần này không những chúc mừng hạnh phúc cho các cặp vợ chồng trẻ mà nhằm tuyên truyền rộng rãi trong CNLĐ và nhân dân về thực hiện nếp sống văn minh trong việc cưới, hỏi; đồng thời đẩy mạnh các hoạt động chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho CNLĐ trong toàn tỉnh...

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Tiết lộ cám dỗ “chết người” khi chụp khỏa thân từ một nhiếp ảnh gia