Đà Nẵng:

Hỗ trợ CNVCLĐ bị tai nạn lao động 800 ngàn đồng/người trong dịp tết

LĐO H.L
Chia sẻ
Người lao động trong quá trình làm việc bị tai nạn lao động được TP. Đà Nẵng hỗ trợ 800 ngàn đồng/ người trong dịp tết này.

Trong dịp Tết Nguyên đán sắp đến, lãnh đạo Đà Nẵng sẽ hỗ trợ cho công nhân, viên chức nghỉ việc do tai nạn lao động 800 ngàn đồng/người.

Ngày 9.1, Văn phòng UBND TP. Đà Nẵng cho biết, lãnh đạo TP vừa đã có quyết định trợ cấp kinh phí để cải thiện đời sống trong dịp Tết Nguyên đán Đinh Dậu 2017 cho các đối tượng là cán bộ hưu trí, mất sức lao động đang hưởng BHXH với mức 1 triệu đồng/người.

Đối với công nhân, viên chức nghỉ việc do tai nạn lao động và bệnh nghề nghiệp đang hưởng lương hưu, trợ cấp do BHXH chi trả hàng tháng, mức hỗ trợ là 800 ngàn đồng/người.

UBND TP. Đà Nẵng giao BHXH Đà Nẵng chịu trách nhiệm lập danh sách, số lượng đối tượng được trợ cấp Tết gửi Sở Tài chính thành phố làm cơ sở tạm cấp kinh phí; đồng thời, thực hiện việc chi trợ cấp này cho các đối tượng kết hợp cùng với việc chi trả lương hưu, trợ cấp BHXH.

Trước đó, UBND TP. Đà Nẵng cũng quyết định hỗ trợ nhân dịp Tết Nguyên đán Đinh Dậu cho các đối tượng chính sách, xã hội trên địa bàn thành phố với mức cao nhất là 1,5 triệu đồng/người và thấp nhất là 200 ngàn đồng/người.

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Bà Hiền chữa “chim” cho hàng loạt trẻ em, y tế huyện không hay biết