Hội nghị tập huấn Công tác Nữ công trực tuyến toàn quốc

LĐO K.Y.M
Chia sẻ
Toàn cảnh Hội nghị trực tuyến

Sáng 3.8, tại Hà Nội, Ban Nữ công Tổng LĐLĐVN đã tổ chức Hội nghị tập huấn Công tác Nữ công  cho các đồng chí lãnh đạo phụ trách công tác nữ công; các đồng chí là trưởng, phó ban nữ công các LĐLĐ địa phuơng, CĐ ngành TƯ, CĐ TCty trực thuộc TLĐ; các đồng chí là lãnh đạo CĐ KCN, truởng ban nữ công quần chúng KCN - thông qua 62 điểm cầu địa phuơng trong cả nước. Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐVN Nguyễn Thị Thu Hồng chủ trì Hội nghị.

Tại Hội nghị, các học viên đã nghe đồng chí Trịnh Thanh Hằng – UV Đoàn Chủ tịch, Truởng ban Nữ công TLĐ giới thiệu một số nhiệm vụ trọng tâm công tác nữ công trong thời kỳ mới; cùng nhau chia sẻ những nội dung cơ bản các quy định chính sách pháp luật về LĐ nữ ( NĐ số 85/2015/NĐ-CP) - những kinh nghiệm, cách làm khi triển khai NĐ quan trọng này đối với công tác nữ công. Bên cạnh đó, các đại biểu cũng đuợc nghe huớng dẫn nâng cao hiệu quả phong trào thi đua  “Giỏi việc nuớc, đảm việc nhà” giai đoạn 2016 – 2020.

Hội nghị tập huấn Công tác Nữ công trực tuyến toàn quốc ảnh 1
  

Đồng chí Trịnh Thanh Hằng giới thiệu một số nhiệm vụ trọng tâm của công tác nữ công  

trong thời kỳ mới. 

\

Theo Phó chủ tịch Tổng LĐLĐVN Nguyễn Thị Thu Hồng, hoạt động CĐ nói chung, công tác nữ công nói riêng đang đứng truớc những khó khăn, thách thức, đặc biệt trong tiến trình ký kết và thực thi các hiệp định thuơng mại tự do thế hệ mới, trong đó có Hiệp định Đối tác xuyên Thái Bình Duơng (TPP), đòi hỏi tổ chức CĐ cần thực hiện tốt hơn nữa chức năng đại diện chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng cho NLĐ. Phó Chủ tịch cũng cho biết, những nội dung tập huấn của Hội nghị ngày hôm nay  sẽ thúc đẩy hoạt động nữ công trong thời gian tới, ngày càng hiệu quả hơn, góp phần nâng cao vị thế của tổ chức CĐ.

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Trần tình của bà nội cháu bé nghi bị hai phụ nữ bán tăm bắt cóc