Hội thảo “Xây dựng quan hệ lao động hài hoà - kinh nghiệm Nhật Bản và Việt Nam“

LĐO Hoàng Thị Thanh (từ Đồ Sơn, Hải Phòng)
Chia sẻ
Tổ chức Công đoàn luôn thúc đẩy xây dựng mối quan hệ lao động hài hòa trong DN, bảo đảo việc làm cho NLĐ.

Sáng 10.1, tại Trung tâm Hội nghị và Đào tạo cán bộ Công đoàn (Đồ Sơn, TP.Hải Phòng), Tổng LĐLĐVN phối hợp với Quỹ Lao động quốc tế Nhật Bản (JILAF) tổ chức Hội thảo "Xây dựng quan hệ lao động hài hoà - kinh nghiệm Nhật Bản và Việt Nam". Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐVN Mai Đức Chính chủ trì hội thảo.

Tham dự Hội thảo có 50 cán bộ công đoàn từ 7 LĐLĐ và Công đoàn cơ sở các doanh nghiệp Nhật Bản một số tỉnh phía Bắc.

Phát biểu khai mạc, đồng chí Mai Đức Chính đánh giá cao việc JILAF hỗ trợ tổ chức Hội thảo và cử các chuyên gia của mình sang chia sẻ với Công đoàn Việt Nam.

Phó Chủ tịch cho rằng từ sự chia sẻ của đại diện Bộ LĐTB&XH, của doanh nghiệp và của công đoàn sẽ xác định được trách nhiệm của mỗi bên nhằm thúc đẩy mối quan hệ lao động hài hòa, mang tính xây dựng cho các doanh nghiệp ở Việt Nam, vì sự phát triển của đất nước, sự tăng trưởng của doanh nghiệp, bảo đảm việc làm ổn định và cuộc sống ngày càng tốt đẹp hơn cho người lao động. Quan hệ lao động hài hòa, vì sự phát triển bền vững và tiến bộ của doanh nghiệp, vì cuộc sống và thu nhập ổn định cho người lao động, đoàn viên công đoàn là một mục tiêu mà nhiều tổ chức công đoàn trên thế giới đang nỗ lực xây dựng trong đó có Tổng LĐLĐVN và Công đoàn Nhật Bản. 

Hội thảo “Xây dựng quan hệ lao động hài hoà - kinh nghiệm Nhật Bản và Việt Nam“ ảnh 1
Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm tại hội thảo.

Tại Hội thảo, Chuyên gia của JILAF chia sẻ kinh nghiệm hoạt động và vai trò của Công đoàn Nhật Bản, tình hình lao động trong bối cảnh cộng đồng kinh tế A SEAN; Hiệp hội Doanh nghiệp Nhật Bản tại Việt Nam thông tin về mối quan hệ lao động tại các doanh nghiệp có vốn đầu tư Nhật Bản tại Việt Nam; chuyên gia của Bộ LĐTB&XH  trình bày tham luận "Xây dựng quan hệ lao động hài hoà tại Việt Nam, trách nhiệm từ góc độ cơ quan quản lý nhà nước"; Tổng LĐLĐVN trình bày quan điểm về quan hệ lao động hài hoà, nhiệm vụ của các bên và kinh nghiệm của LĐLĐ TP. Hải Phòng trong phát triển đoàn viên theo hướng tiếp cận từ dưới lên. 

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Trailer kinh dị mới của “Annabelle: Creation” khiến người hâm mộ “phát sốt“