Hợp tác trong lĩnh vực ATVSLĐ giữa NILP và KISA sẽ mang lại nhiều lợi ích cho NLĐ

LĐO Xuân Trường
Chia sẻ
Lãnh đạo NILP và KISA ký văn bản ghi nhớ hợp tác trước sự chứng kiến của Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐVN Nguyễn Văn Ngàng và các thành viên, khách mời của hai bên. (Ảnh: Xuân Trường)

Đó là sự kỳ vọng của ông Nguyễn Văn Ngàng - Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐVN - khi nói về việc hợp tác trong lĩnh vực ATVSLĐ giữa Viện Nghiên cứu KHKT Bảo hộ lao động (NILP) thuộc Tổng LĐLĐVN và Hiệp hội An toàn công nghiệp Hàn Quốc (KISA) tại Lễ ký biên bản ghi nhớ về hợp tác giữa hai bên được tổ chức ngày 11.8 tại Hà Nội.

Dự lễ ký có ông Đỗ Trần Hải - Ủy viên Đoàn Chủ tịch Tổng LĐLĐVN, Viện trưởng NILP; ông Young Kee Kim - Chủ tịch KISA; đại diện cho hai bên NILP và KISA. Cùng tới dự lễ ký còn có PGS.TS Nguyễn An Lương - Chủ tịch danh dự Hội KHKT An toàn và VSLĐ VN; GS.TS Lê Vân Trình - Chủ tịch Hội KHKT An toàn và VSLĐ VN và các thành viên hai bên.

Tại lễ ký, ông Đỗ Trần Hải cho biết, Hàn Quốc hiện có 5.273 dự án còn hiệu lực với tổng vốn đăng ký đạt 49 tỉ USD, đứng thứ nhất về tổng vốn đăng ký đầu tư và tổng số dự án đầu tư trong 115 quốc gia và vùng lãnh thổ đầu tư vào VN. DN FDI của Hàn Quốc là thành phần quan trọng của nền kinh tế VN, sử dụng khoảng 700.000 LĐ và đóng góp trên 25% tổng giá trị xuất khẩu của VN. Đầu tư FDI của các DN Hàn Quốc vào VN tiếp tục gia tăng với số lượng NLĐ VN làm việc tại các DN Hàn Quốc ngày càng tăng. Trong khi đó, VN hiện còn khoảng 45.000 NLĐ làm việc tại Hàn Quốc, là quốc gia có số lượng LĐ làm việc tại Hàn Quốc đông nhất. Với lực lượng NLĐ đông như vậy, nên vấn đề bảo đảm an toàn và sức khỏe cho NLĐ VN tại các DN FDI của Hàn Quốc và NLĐ VN tại Hàn Quốc đang trở thành vấn đề quan trọng đòi hỏi được quan tâm nhiều hơn nữa từ các cấp, các ngành.

Phát biểu tại lễ ký, ông Young Kee Kim hy vọng sự hợp tác giữa NILP và KISA sẽ đạt kết quả tốt đẹp. Ông cũng cho biết, KISA sẽ hỗ trợ chi phí cho những CB được NILP cử sang Hàn Quốc nghiên cứu về lĩnh vực hai bên hợp tác với thời gian ít nhất là 6 tháng và hy vọng những CB này sẽ là trung gian xúc tiến cho sự hợp tác giữa hai bên.

Tại lễ ký, đại diện 2 bên, ông Đỗ Trần Hải - Viện trưởng NILP và ông Young Kee Kim - Chủ tịch KISA đã ký biên bản ghi nhớ về hợp tác trong lĩnh vực an toàn nghề nghiệp. Theo đó, hai bên sẽ tăng cường hợp tác thông qua việc sử dụng năng lực và nguồn lực của mỗi bên để phát triển sự hợp tác và thúc đẩy xã hội toàn cầu không tai nạn. Các nội dung hợp tác gồm: Hỗ trợ về mặt kỹ thuật và đào tạo cho công tác phòng ngừa tai nạn; các hoạt động trao đổi học thuật; trao đổi thông tin về an toàn nghề nghiệp; thúc đẩy các chiến dịch phối hợp nhằm phổ biến văn hóa an toàn…

Phát biểu tại hội nghị, thay mặt lãnh đạo Tổng LĐLĐVN, Phó Chủ tịch Nguyễn Văn Ngàng cho biết, VN và Hàn Quốc là đối tác hợp tác chiến lược của nhau. Đặc biệt sau chuyến thăm cấp nhà nước vào năm 2014 của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và nguyên Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng tới Hàn Quốc, mối quan hệ đối tác chiến lược giữa VN và Hàn Quốc đã được đẩy mạnh toàn diện và sâu sắc hơn bao giờ hết. Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐVN Nguyễn Văn Ngàng khẳng định, Tổng LĐLĐVN hoan nghênh và ủng hộ việc ký kết văn bản ghi nhớ hợp tác giữa KISA và NILP cả về mục đích, phạm vi và các hoạt động chủ yếu. Tổng LĐLĐVN hy vọng, mối quan hệ hợp tác này sẽ ngày càng phát triển mạnh mẽ và thiết thực hơn, nhằm đóng góp tích cực cho sự nghiệp ATVSLĐ và sự phát triển của hai nước VN và Hàn Quốc. Đặc biệt, sự hợp tác trong lĩnh vực ATVSLĐ giữa NILP và KISA sẽ mang lại nhiều lợi ích cho NLĐ.

Hợp tác trong lĩnh vực ATVSLĐ giữa NILP và KISA sẽ mang lại nhiều lợi ích cho NLĐ ảnh 1
 Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐVN Nguyễn Văn Ngàng phát biểu tại Lễ ký.
Hợp tác trong lĩnh vực ATVSLĐ giữa NILP và KISA sẽ mang lại nhiều lợi ích cho NLĐ ảnh 2
Ông Đỗ Trần Hải - Viện trưởng NILP phát biểu tại lễ ký.
Hợp tác trong lĩnh vực ATVSLĐ giữa NILP và KISA sẽ mang lại nhiều lợi ích cho NLĐ ảnh 3
Ông Young Kee Kim - Chủ tịch KISA phát biểu tại lễ ký. 

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Top 5 bàn thắng đẹp nhất của U23 Việt Nam ở vòng loại U23 châu Á