Khai “lộc” đầu năm, tặng vàng cho công nhân

LĐ - 26 THANH HUYỀN
Chia sẻ
Cty Hoan Vinh lì xì đầu năm mỗi công nhân 1 chỉ vàng.

Ngày 5.2, nhân ngày khai trương sản xuất đầu năm mới, ông Nguyễn Tấn Thanh - Chủ tịch HĐTV - kiêm Tổng GĐ Cty TNHH SXTMDV Hoan Vinh (xã Tân Lý Tây, huyện Châu Thành, Tiền Giang) đã trao tặng tổng cộng 410 chỉ vàng (loại vàng 24k) cho 410 công nhân có thành tích xuất sắc và gắn bó lâu dài với Cty.

Theo thông lệ, khi kết thúc chu kỳ sản xuất - kinh doanh của năm, Cty tính toán đến việc khen thưởng cho NLĐ. Ngoài tháng lương thứ 13, những công nhân được bình chọn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, có nhiều đóng góp cho hoạt động của Cty còn được tặng thêm 1 chỉ vàng. Đây là năm thứ 4, Cty Hoan Vinh tổ chức chi thưởng hậu hĩnh cho công nhân bằng hình thức tặng vàng. Năm 2013 do quy mô sản xuất còn nhỏ, Cty tặng 65 chỉ vàng cho công nhân. Và con số này tăng lên theo từng năm: Năm 2014, Cty tặng 200 chỉ vàng; năm 2015 Cty tặng 320 chỉ vàng. Và kết thúc năm 2016, Cty quyết định tặng cho công nhân 410 chỉ vàng.

Vào làm công nhân tại Cty Hoan Vinh được 7 năm, và liên tiếp trong 7 năm liền được nhận thưởng vàng, chị Đoàn Thị Mỹ Dung (công nhân Cty) phấn khởi bộc bạch: “Để có được thành tích vào cuối năm, bản thân tôi làm việc rất cố gắng và chăm chỉ, hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được Cty đặt ra. Hôm nay nhận được phần thưởng này, bản thân tôi rất vui mừng vì thành quả lao động của mình được Cty ghi nhận và năm sau tôi cũng sẽ phải cố gắng hết mình để tiếp tục hoàn thành tốt nhiệm vụ”.

Trong buổi khai trương đầu năm mới, Cty Hoan Vinh còn trao quà cho số nam công nhân đã trúng tuyển nghĩa vụ quân sự năm 2017 và trao 3 căn nhà “Mái ấm công đoàn” cho các CNLĐ đang làm việc tại Cty có hoàn cảnh khó khăn. Ngoài ra, năm nào Hội đồng Thi đua khen thưởng của Cty cũng có tờ trình lên Giám đốc Sở Công thương, Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp và Ban GĐ Cty đề nghị xét tặng hàng trăm giấy khen cho tập thể nhân viên, CNLĐ có thành tích xuất sắc trong năm. Cuối năm 2016, có 200 giấy khen được Giám đốc Sở Công thương, Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Tiền Giang và Giám đốc Cty Hoan Vinh khen thưởng.

Cty Hoan Vinh được thành lập vào năm 2005, chuyên ngành may mặc xuất khẩu. Hiện Cty có gần 800 CNLĐ, với mức thu nhập bình quân của NLĐ từ 6-7 triệu đồng/tháng. Trong tuyển dụng lao động, Cty luôn ưu tiên tiếp nhận đào tạo nghề may miễn phí cho hàng trăm lao động là con em gia đình chính sách, con em của cựu chiến binh, người khuyết tật, học sinh nghèo bỏ học... Kể cả các em có thói hư tật xấu, lỡ sa chân vào cạm bẫy ma túy, được gia đình gửi vào Cty Hoan Vinh làm việc, chỉ sau một thời gian ngắn đã giúp nhiều em chấm dứt hẳn không còn tái phạm, đạo đức tốt và trở thành “người thợ” giỏi. Riêng số công nhân khuyết tật đã cố gắng vượt lên hoàn cảnh, chăm lao động có được đồng lương cao lo cho cuộc sống.

Theo ông Nguyễn Tấn Thanh, năm 2016 mặc dù đối mặt với nhiều khó khăn chung của nền kinh tế nhưng Cty vẫn sản xuất, xuất khẩu ổn định đạt lợi nhuận cao, đóng góp hàng tỉ đồng vào ngân sách nhà nước và thực hiện tốt việc chăm lo cho NLĐ.

Ông Nguyễn Tấn Thanh chia sẻ: “Những cháu thanh niên được cha mẹ gửi vào đây từ 16-17 tuổi chưa hề biết gì về lao động nhưng rồi các cháu ngoan ngoãn nghe lời cán bộ “cầm tay chỉ việc”. Tình thương đi đôi với nội quy của Ban giám đốc, một thời gian không lâu các cháu trở thành người thợ may giỏi vững tay nghề, đạo đức tốt, lễ phép với người lớn. Đến tuổi 18, các cháu trúng tuyển vào nghĩa vụ quân sự, Ban giám đốc động viên cho các cháu hoàn thành nghĩa vụ thiêng liêng của mình”.

Ông Thanh cho biết thêm, nếu sau khi xuất ngũ những CN này có nhu cầu trở lại Cty làm việc thì Cty sẵn sàng tiếp nhận. Đồng thời Cty sẽ tính tiếp thâm niên những năm trước đây CN từng làm việc tại Cty để xét mức thưởng vào cuối năm, chứ không cắt bỏ thành tích LĐ trước đây của số CN này khi họ trở lại làm việc.

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

“Đại gia” Cao Toàn Mỹ tiết lộ từng bảo lãnh nợ cho hoa hậu Phương Nga