Khai trương phòng vắt, trữ sữa đầu tiên trong tỉnh Hòa Bình

LĐ - 201 BÍCH NGỌC (CĐ các KCN tỉnh)
Chia sẻ
Lãnh đạo và CĐ Cty khai trương phòng vắt, trữ sữa

CĐ Cty sản xuất hàng may mặc Esquel Việt Nam Hoà Bình, doanh nghiệp 100% vốn đầu tư nước ngoài (KCN Lương Sơn) tổ chức khai trương phòng vắt, trữ sữa cho nữ CN trong thời kỳ cho con bú.  

Phòng vắt, trữ sữa có diện tích hơn 30m2, có điều hoà, một chiếc tủ lạnh để bảo quản sữa mẹ. Cty Esquel VN có hơn 3.000 LĐ nữ, trong đó hơn 200 CN có con nhỏ. Việc triển khai xây dựng phòng vắt, trữ sữa thật sự có ý nghĩa, nhằm giúp lao động nữ thực hiện việc nuôi con hoàn toàn bằng sữa mẹ trong 6 tháng đầu. CĐ công ty đã tranh thủ sự chỉ đạo của CĐ cấp trên, mạnh dạn đề xuất lãnh đạo Cty tạo điều kiện để phòng vắt, trữ sữa khai trương và hoạt động hiệu quả.

Tại lễ khai trương, các nữ CN của Cty được chuyên gia của tổ chức Alive & Thrive (Tổ chức Nuôi dưỡng phát triển) tuyên truyền về tác dụng và sự cần thiết của việc nuôi con bằng sữa mẹ; hướng dẫn cho các bà mẹ trẻ cách cho con bú; cách vắt, thời gian vắt sữa và bảo quản sữa khi các bà mẹ phải đi làm trở lại; giải đáp những thắc mắc của chị em khi đang nuôi con nhỏ như thời gian bảo quản sữa trong tủ lạnh, việc cho con ăn dặm vào thời điểm nào thì thích hợp, trẻ sinh nhẹ cân có cần ăn bổ sung sữa bột… CĐ các KCN đã hỗ trợ phòng vắt trữ sữa đầu tiên một tủ lạnh trị giá 5 triệu đồng. 

Khai trương phòng vắt, trữ sữa đầu tiên trong tỉnh Hòa Bình ảnh 1
Nơi vắt, trữ sữa được bố trí trong một căn phòng rộng rãi, thoáng mát 

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Sự thật gây sốc của bác sỹ 20 năm chữa trị bệnh nhân HIV