THANH HÓA:

Không có biến động về lao động sau tết

LĐ - 32 TRẦN LÂM
Chia sẻ
Công nhân Cty TNHH S&H Vina, xã Thành Tâm, huyện Thạch Thành (Thanh Hóa) phấn khởi đi làm ngày đầu năm. Ảnh: X.H

Thanh Hóa hiện có gần 9.000 doanh nghiệp đăng ký hoạt động sản xuất, kinh doanh, thu hút khoảng 239.515 công nhân, lao động (CNLĐ). Ngay từ những ngày làm việc đầu năm, 98% số CNLĐ đã quay trở lại làm việc ở các công ty, nhà máy... Hầu như không có tình trạng người lao động nhảy việc, bỏ việc sau tết.

Làm công nhân ngay trên quê mình

Những năm trước, sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán, chị Nguyễn Thị Liên (xã Quảng Đông, TP.Thanh Hóa) - CN Cty CP giày Sunjade Việt Nam thuộc Khu công nghiệp (KCN) Lễ Môn, TP.Thanh Hóa - cũng như nhiều CN khác không trở lại làm việc ngay mà tìm kiếm xem Cty nào trả lương cao hơn thì “nhảy việc”. Năm nay, sau kỳ nghỉ tết, chị Liên trở lại Cty làm việc bình thường. Nhiều CN cũng đã trở lại Cty để làm việc. Chị Liên nói: “Hiện nay, thu nhập hằng tháng đạt khoảng gần 4 triệu đồng. Chồng tôi làm ở Cty da giày Việt Nhật cùng KCN. Thu nhập 2 vợ chồng trên 7 triệu đồng/tháng, nhà ở ngay cạnh KCN, cuộc sống nay đỡ vất vả hơn trước khi làm thuần nông nhiều. Xưởng tôi, không ai vắng mặt ngày đi làm đầu năm, ai cũng thích đi làm hơn ở nhà”. Bà Lê Thị Long - mẹ chị Liên - chia sẻ, “những năm trước, vợ chồng chúng nó phải đi mãi Bình Dương, Đồng Nai làm công nhân, vất vả lắm mà chả để dành được đồng nào. Giờ làm việc gần nhà, tiền lương đủ trang trải cho con cái học hành tử tế, có đồng tiết kiệm đáng kể”.

Hiện trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa có gần 9.000 doanh nghiệp (DN) đăng ký hoạt động sản xuất, kinh doanh, thu hút khoảng 239.515 CNLĐ. Trong số đó, 36 DN có vốn đầu tư nước ngoài (FDI) với số CN lên đến gần 90.000 người. Sự có mặt, phát triển của các DN FDI cũng như sự phát triển của cộng đồng DN trong tỉnh đã hầu như xóa bỏ cảnh cứ sau tết, vợ chồng con cái lại bịn rịn chia tay người thân, dắt díu, bồng bế chen lấn lên xe vào Nam làm công nhân. Những năm trước, dịp đầu năm, một số DN thường bị thiếu hụt lao động do CN về quê không trở lại làm việc hoặc chuyển sang nơi khác. Tuy nhiên năm nay, tình trạng này gần như không có. Hầu hết các DN đang tuyển dụng lao động do đơn hàng tồn đọng hoặc do mở rộng sản xuất. Ghi nhận tại các DN trên địa bàn tỉnh, tình hình lao động đầu năm nay không có nhiều biến động, trên 98% tổng số CN, người lao động trong các DN (so với tổng số CN trước kỳ nghỉ tết) đã trở lại làm việc.

Công việc ổn định, gắn bó lâu dài

Công ty TNHH Sakurai Việt Nam, đóng tại KCN Lễ Môn (TP.Thanh Hóa) hiện có hơn 9.000 lao động, thu nhập bình quân 5,6 triệu đồng/người/tháng - cao nhất trong các DN may mặc trên địa bàn tỉnh hiện nay. Năm 2016, Cty đã xuất khẩu được 74 triệu sản phẩm đến thị trường nhiều nước, như: Nhật Bản, Nga, Trung Quốc, Singapore, Indonesia… với tổng doanh thu đạt 1.200 tỉ đồng. Bắt đầu từ mùng 6 Tết, 100% số CN của Cty đã quay trở lại làm việc. Chị Nguyễn Thị Huệ - Trưởng phòng Hành chính nhân sự Cty TNHH Sakurai Việt Nam - cho biết: Thời gian qua, để “giữ chân” CN, việc chăm lo đời sống cho người lao động được Cty đặt lên hàng đầu. Cty đã tạo cho CN môi trường làm việc thân thiện; chất lượng bữa ăn cho CN được nâng cao; thường xuyên tổ chức nhiều hoạt động vui chơi, giải trí… Dự kiến trong năm nay Cty tiếp tục tuyển thêm 750 lao động để mở rộng sản xuất.

Theo tổng hợp của BQL Khu kinh tế Nghi Sơn và các KCN trên địa bàn tỉnh hiện có 420 DN với hơn 70.000 CN, người lao động làm việc, với mức thu nhập bình quân đạt 4-4,5 triệu đồng/người/tháng. Tính đến thời điểm này, số công nhân đi làm lại đạt trên 98% so với thời điểm trước kỳ nghỉ tết. Ông Lê Văn Giang - Trưởng ban Chính sách pháp luật, LĐLĐ Thanh Hóa - cho biết, dịp đầu năm nay, tình hình lao động trong các DN trên địa bàn tỉnh không có nhiều biến động như những năm trước cho thấy tổ chức Công đoàn và lãnh đạo các DN đã có những chính sách, chế độ hợp lý để “giữ chân” người lao động. Từ việc tạo môi trường làm việc tốt, đến việc hỗ trợ tiền ăn, tiền nhà trọ, tiền xăng xe, thưởng tết cho CN… góp phần chia sẻ khó khăn với người lao động, giúp họ an tâm, gắn bó với DN. Bên cạnh đó, người lao động đang dần có tác phong làm việc công nghiệp hơn, ý thức được càng gắn bó với DN. Lực lượng lao động không biến động sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Đinh Dậu là tín hiệu vui đối với các DN. Nhờ đó, DN giảm thiểu chi phí, thời gian đào tạo, tuyển dụng nhân lực mới, hạn chế nguy cơ bị đối tác phạt do chậm giao hàng. Đây cũng là cơ sở thuận lợi để các DN ổn định bộ máy tổ chức, sớm bắt tay vào sản xuất, kinh doanh, hoàn thành các chỉ tiêu, kế hoạch năm 2017.

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

“Bạn thân” của lãnh đạo Triều Tiên nhận đã giúp Otto Warmbier được thả nóng nhất hôm nay